TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Tập Cận Bình đến thăm các địa điểm của Bắc Kinh 2022

307 Lượt xem

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có chuyến thị sát tới các địa điểm thi đấu của Bắc Kinh 2022 nhằm nắm bắt và đánh giá công tác chuẩn bị cuối cùng cho Thế vận hội Olympic mùa đông sẽ diễn ra vào tháng tới.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã đến thăm Sân trượt băng tốc độ quốc  gia hay còn được gọi là dải ruy băng (một trong 12 địa điểm thi đấu của Bắc Kinh)- nơi đây sẽ tổ chức các sự kiện trượt băng tốc độ.

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng đến thăm Làng VĐV, Trung tâm Truyền thông chính, Trung tâm điều hành Thế vận hội và một cơ sở đào tạo. Thế vận hội dự kiến ​​khai mạc vào ngày 4/2 bất chấp tình hình COVID-19 đang gia tăng trên khắp thế giới do biến thể Omicron gây ra.

Phát biểu với các nhân viên phục vụ Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 trong chuyến thăm của mình, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh đã đến lúc nắm bắt cơ hội để tổ chức một kỳ Thế vận hội Olympic mùa đông tốt nhất từ trước đến nay. Việc chuẩn bị trong một thời gian dài là rất khó khăn nhưng kết quả đạt được là xứng đáng.

Trò chuyện và động viên tinh thần đội ngũ công nhân tại Sân trượt băng tốc độ quốc  gia, Chủ tịch Tập Cận Bình đã kêu gọi sự nỗ lực hết mình đế mang đến một kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông tuyệt vời. Công tác chuẩn bị ở thời điểm nước rút sẽ vô cùng bận rộn và vất vả.

Thành công của Thế vận hội Olympic mùa đông cũng phản ánh chân thực ý tưởng của nước chủ nhà về mục tiêu xanh, đơn giản và an toàn.

Chỉ còn hơn chưa đầy một tháng nữa là Thế vận hội Olympic mùa đông sẽ bắt đầu, hệ thống quản lý khép kín của Bắc Kinh 2022 đã được đưa vào sử dụng ở thời điểm các công nhân nước ngoài bắt đầu đến thủ đô của Trung Quốc.

Bất cứ ai tới thành phố tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông sẽ thạm gia vào hệ thống quản lý khép kín, sẽ trải qua quá trình kiểm tra COVID-19 hàng ngày và không được phép tiếp cận thế giới bên ngoài trong thời gian ở Bắc Kinh. Những người được tiêm chủng đầy đủ sẽ không cần phải cách ly 21 ngày trước khi vào hệ thống, hệ thống sẽ cung cấp phương tiện chuyên dụng để di chuyển giữa các địa điểm.

Vũ Châu, thành phố có dân số 1,1 triệu người và cách Bắc Kinh hơn 400 dặm, đã bị phong tỏa khi chỉ ba trường hợp COVID-19 không có triệu chứng được xác định. Đây là thành phố thứ hai của Trung Quốc bị áp đặt những hạn chế khắt khe nhất trong những tuần gần đây sau khi Tây An bị đóng cửa. 13 triệu cư dân Tây An đã buộc phải ở trong nhà khi Chính phủ Trung Quốc ban hành các giải pháp nghiêm khắc để ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

Cơ sở hạ tầng hiện có là chìa khóa cho một kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè thành công 

Giám đốc điều hành Thế vận hội Olympic và Paralympic Los Angeles 2028 Kathy Carter cho biết các tòa nhà và cơ sở vật chất hiện có của thành phố sẽ là yếu tố rất quan trọng để hướng tới mục tiêu trở thành một kỳ Thế vận hội bền vững nhất trong lịch sử.

Chia sẻ trên The Fluid Fan Podcast về cách Los Angeles có thể tự tạo nên sự khác biệt so với các nước chủ nhà trước đó, Giám đốc điều hành Kathy Carter khẳng định Los Angeles là một cộng đồng đáng chú ý và được xây dựng có mục đích phục vụ Thế vận hội Olympic và Paralympic.

Giám đốc điều hành Kathy Carter chỉ ra Đại học California, Los Angeles và Đại học Nam California cách nhau khoảng 11 dặm là hai học viện có cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới.

Không chỉ Los Angeles mà cả Inglewood và toàn bộ Nam California cũng đã có hệ thống hạ tầng cơ sở sẵn sàng, chính vì vậy nước chủ nhà không phải mất quá nhiều thời gian, kinh phí cho các thành phố đăng cai Thế vận hội. Ban tổ chức Los Angeles 2028 có khả năng tổ chức một kỳ Thế vận hội phù hợp với cộng đồng cũng như tập trung vào những kết quả từ việc đăng cai Thế vận hội có thể tạo ra tác động vượt ra ngoài mong đợi.

Giám đốc điều hành Kathy Carter cho rằng không chỉ tập trung vào việc đăng cai, mà còn là tác động xã hội của Thế vận hội Olympic và Paralympic. Đó là việc đảm bảo để trẻ em ở Los Angeles có cơ hội tham gia chơi thể thao. Một trong những rào cản lớn để gia nhập thể thao của giới trẻ trong thời đại ngày nay là vấn đề tài chính. Một ngân sách trị giá 160 triệu đô la Mỹ sẽ được cung cấp để đảm bảo rằng trẻ em trong thành phố cũng có thể có cơ hội tham gia vào các môn thể thao.

Thế vận hội Los Angeles 2028 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 21/7 -6 /8/2028, tiếp theo là Thế vận hội Paralympic từ ngày 22/8 -3/9/2028.

Thành Đô 2021 tổ chức buổi diễn tập đầu tiên cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới 

Ban tổ chức của Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2021 đã tổ chức buổi diễn tập toàn diện đầu tiên cho sự kiện này. Sự kiện cho phép Ban tổ chức kiểm tra, rà soát và cải thiện công tác chuẩn bị của mình.

Diễn tập toàn diện hướng tới sáu nhóm đối tượng gồm: phái đoàn, kỹ thuật viên, phóng viên, khách VIP, khán giả và nhân viên của Ban tổ chức tại 10 địa điểm bao gồm địa điểm thi đấu, trung tâm điều hành và Làng thể thao đại hội. Các hoạt động được kiểm tra bao gồm dịch vụ điều động xe và khán giả, phương tiện truyền thông và kiểm tra doping.

Ban điều hành Ban tổ chức cho biết, cuộc diễn tập cũng nhằm kiểm tra cơ chế liên lạc và hợp tác giữa các sở, ban, ngành của Ủy ban điều hành thành phố và Ban tổ chức địa điểm thi đấu, kiểm tra việc tổ chức Đại hội, chỉ huy và điều động, tổ chức thi đấu, an ninh và vận chuyển, hỗ trợ hậu cần, địa điểm vận hành và xử lý khẩn cấp dựa trên cơ sở phòng ngừa và kiểm soát đại dịch,

Diễn tập toàn diện đã giúp cải thiện đội ngũ hoạt động ở tất cả các cấp, phát hiện những bất cập trong công tác chuẩn bị hiện tại, tích lũy kinh nghiệm tổ chức các sự kiện thể thao.

Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2021 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 26/6 -7/ 7/2022.

Đây sẽ là lần thứ ba Trung Quốc đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè, sau Bắc Kinh vào năm 2001 và Thâm Quyến vào năm 2011.

Hàng Châu 2022 tiến hành treo áp phích Đại hội thể thao châu Á

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á 2022 Hàng Châu sẽ tiến hàng treo 100.000 áp phích trên khắp thành phố chủ nhà. Bốn thiết kế độc đáo sẽ giúp quảng bá tích cực cho sự kiện thể thao đa môn thể thao sắp diễn ra. Các áp phích cùng với 2.000 biển quảng cáo sẽ được giới thiệu tới công chúng trước tháng 3. Các biển quảng cáo giới thiệu các yếu tố văn hóa liên quan đến Đại hội sẽ được đặt ở những nơi công cộng như ga tàu điện ngầm và khắc họa rõ nét thông điệp của Đại hội là "từ trái tim đến trái tim, vì tương lai".

Xe buýt ở Hàng Châu cũng dự kiến được trang trí bằng các áp phích chủ đề Đại hội thể thao châu Á. Các biển báo được chiếu sáng và các thiết bị đếm ngược liên quan đến Đại hội đang được thiết lập trên các đường phố chính của thành phố và các ứng dụng tin tức địa phương hiện cũng có các yếu tố Hàng Châu 2022.

Các áp phích cũng sẽ giới thiệu với người xem các linh vật robot Lianlian, Chenchen và Congcong của Đại hội.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 10- 25 /9 với 40 môn thể thao, 61 phân môn và 482 nội dung với sự tham gia tranh tài của đại ideenj tất cả 45 Hội đồng Olympic của các quốc gia châu Á.

Đây là lần thứ ba Trung Quốc tổ chức Á vận hội sau Bắc Kinh năm 1990 và Quảng Châu năm 2010.

A.T biên dịch

Print
307 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top