TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Taekwondo Thế giới Chungwon Choue tiếp VĐV người tị nạn đang chuẩn bị tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024

182 Lượt xem

Chủ tịch Taekwondo Thế giới Chungwon Choue đã có buổi gặp gỡ VĐV người tị nạn Wael Fawaz Al-Farraj đang trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Wael Fawaz Al-Farraj là một trong bảy VĐV taekwondo được Ủy ban Olympic Quốc tế trao học bổng, với mục tiêu thi đấu cho đội tị nạn tại Paris.  Wael Fawaz Al-Farraj bắt đầu tham gia môn thể thao này vào năm 2016 tại Học viện Tổ chức Nhân đạo Taekwondo, cơ sở đóng ở Trại tị nạn Azraq ở Jordan, khi anh mới 13 tuổi.

Chủ tịch Taekwondo Thế giới Chungwon Choue tiếp VĐV người tị nạn đang chuẩn bị tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 (Ảnh: insidethegames)

Sau một năm, Wael Fawaz Al-Farraj trở thành VĐV đầu tiên đạt được đai đen tại học viện và đầu năm nay VĐV này đã làm nên lịch sử với tư cách là người tị nạn Syria đầu tiên từ Azraq tham gia thi đấu tại một giải đấu quốc tế bên ngoài Jordan.

Wael Fawaz Al-Farraj đã thi đấu ở cả Cúp Ả Rập và Fujairah Mở rộng tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống tới đây sẽ tiếp tục thi đấu tại Hàn Quốc.

Chủ tịch Chungwon Choue bày tỏ sự tự hào về Wael Fawaz Al-Farraj và tất cả những gì VĐV này đã đạt được. Để thành công trong taekwondo, không chỉ cần có kỹ năng mà còn cả quyết tâm và chăm chỉ.

Wael Fawaz Al-Farraj đã chuẩn bị rất kỹ cho giải vô địch châu Á sắp tới. Wael Fawaz Al-Farraj không chỉ là nguồn cảm hứng cho những người tị nạn khác mà còn cho các VĐV trên toàn thế giới khi chứng tỏ rằng có thể vượt qua những thử thách khó khăn nhất.

Chủ tịch Chungwon Choue chúc mừng Wael Fawaz Al-Farraj đã được Ủy  ban Olympic quốc tế trao học bổng và hy vọng VĐV này sẽ trở thành một phần của Đội Olympic Người tị nạn Paris 2024.

Chủ tịch Ủy  ban Olympic quốc tế Thomas Bach cũng bày tỏ sự tự hào về những gì mà VĐV Wael Fawaz Al-Farraj đã đạt được cho đến nay.

Bản thân Wael Fawaz Al-Farraj khẳng định: Taekwondo đã thay đổi cuộc đời mình, tiếp thêm sức mạnh và sự tự tin cho bản thân. Mục tiêu của Wael Fawaz Al-Farraj hiện giờ là trở thành VĐV Olympic và giúp đỡ những người tị nạn khác giống mình nhận được sự giúp đỡ.

Thông điệp mà Wael Fawaz Al-Farraj gửi những người tị nạn khác là đừng bao giờ bỏ cuộc. Trở thành người tị nạn không phải là ngày tận thế. Đối với trường hợp của Wael Fawaz Al-Farraj, trở thành một người tị nạn lại là một cơ hội, VĐV này đã khám phá ra taekwondo và được tham gia các cuộc thi quốc tế.

Wael Fawaz Al-Farraj bày tỏ lòng biết ơn đối Chủ tịch Choue và tất cả những người đã ủng hộ anh thực hiện ước mơ của mình.

Maher Magableh, Thành viên Hội đồng Taekwondo Thế giới, là người có công khi tổ chức cuộc thi Hy vọng và Ước mơ thu hút sự tham gia của 200 VĐV, tạo tiền đề để các VĐV có dược cơ hội tham dự thi đấu tại Hàn Quốc.

Liên đoàn Bơi Quốc tế không cho phép các VĐV bơi chuyển giới tham gia thi đấu ở các nội dung dành cho nữ

Chính sách mới của Liên đoàn Bơi Quốc tế yêu cầu các VĐV chuyển giới tham gia thi đấu các nội dung dành cho nữ phải hoàn thành quá trình chuyển đổi giới tính trước 12 tuổi.

Đại hội bất thường của Liên đoàn Bơi Quốc tế đã thông qua một thay đổi đáng kể trong chính sách của mình về việc đưa các VĐV chuyển giới vào thi đấu ở các nội dung dành cho nữ. Theo đó, các VĐV nữ phải hoàn thành quá trình chuyển đổi trước 12 tuổi mới đủ điều kiện. Chính sách này đã nhận được 196 phiếu ủng hộ trong số 274 phiếu bầu.

Quy tắc thay đổi có hiệu quả cấm bất kỳ VĐV bơi chuyển giới nào tham gia thi đấu trong các nội dung của nữ nếu họ đã trải qua bất kỳ phần nào của quá trình dậy thì của nam giới.

Chủ tịch Liên đoàn Bơi Quốc tế Husain Al-Musallam cho biết rằng một Nhóm công tác sẽ được thành lập để tạo ra một "hạng mục mở" trong một số cuộc thi của Liên đoàn Bơi Quốc tế.

Trong Đại hội bất thường, các quan chức của Liên đoàn Bơi Quốc tế nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo rằng hướng dẫn này của tổ chức dựa trên bằng chứng khoa học cập nhật và vì lợi ích cạnh tranh công bằng.

Ba yếu tố quan trọng đã được nhấn mạnh đó là Liên đoàn Bơi Quốc tế cam kết đảm bảo cơ hội bình đẳng cho các VĐV nam và nữ, đảm bảo sự công bằng trong cạnh tranh và an toàn thể chất trong các nội dung thi đấu, đồng thời phát triển môn thể thao này và thúc đẩy sự hấp dẫn phổ biến của nó.

Chủ tịch Husain Al-Musallam nhấn mạnh: phải bảo vệ quyền thi đấu của các VĐV, nhưng cũng phải bảo vệ sự công bằng cạnh tranh tại các sự kiện của tổ chức này, đặc biệt là ở các nội dung dành cho nữ.

Chủ tịch Husain Al-Musallam khẳng định việc tạo ra sự thay đổi chưa từng được thực hiện trước đây vì vậy Liên đoàn Bơi Quốc tế mong muốn sẽ là lực lượng tiên phong. Liên đoàn Bơi Quốc tế mong muốn tất cả các VĐV cảm thấy được tham gia vào việc phát triển các ý tưởng trong suốt quá trình đổi mới này.

Một nhóm công tác đã được Liên đoàn Bơi Quốc tế thành lập vào tháng 11 năm ngoái để kiểm tra tính đủ điều kiện của các VĐV chuyển giới thi đấu trong các nội dung dành cho nữ. Các thành viên của nhóm làm việc là đại diện khoa học, luật pháp và VĐV, những người đã đưa ra quan điểm của minh trước Đại hội bất thường.

VĐV bốn lần giành HCV Olympic Cate Campbell của Úc đã đấu tranh tư tưởng với bản thân rất lâu về những gì phải nói và những gì phải làm. Hòa nhập và công bằng là "nền tảng" của cạnh tranh và "nếu không có cạnh tranh công bằng, thể thao thành tích cao sẽ không còn tồn tại".

Chủ tịch Husain Al-Musallam cho biết việc tổ chức Đại hội bất thường là phù hợp với ý nghĩa và sức mạnh của sự thay đổi. Quyết định của Liên đoàn Bơi Quốc tế đã làm dấy lên những cảm xúc trái ngược nhau.

Người giành HCB Olympic Moscow 1980 của Anh, Sharron Davies, một nhà vận động lâu năm chống lại việc đưa các VĐV chuyển giới vào môn bơi của nữ, đã khen ngợi sự thay đổi quy tắc này.

Cuộc tranh luận về sự tham gia của người chuyển giới đã trở thành tâm điểm chú ý trong những tháng gần đây sau những trường hợp xảy ra ở Hoa Kỳ và Úc, hai trong những cường quốc hàng đầu thế giới về thể thao.

VĐV bơi chuyển giới người Mỹ Lia Thomas đã trở thành VĐV chuyển giới công khai đầu tiên giành được danh hiệu I National Collegiate Athletic Association Division I khi cô ấy chiến thắng ở cự ly 500 mét tự do nữ đại diện cho Đại học Pennsylvania.

Lia Thomas đã nói về mong muốn góp mặt tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, nhưng mong muốn này sẽ gặp khó khi với quy định cập nhật của Liên đoàn Bơi Quốc tế.

Vào tháng Tư, Ủy ban Olympic và môn Bơi của Úc đã đe dọa sử dụng hành động pháp lý sau khi một nhóm hoạt động sử dụng hình ảnh của ba nhà vô địch bơi Olympic trong chiến dịch chống lại các VĐV chuyển giới trong môn thể thao dành cho nữ.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach khẳng định  rằng không có giải pháp chung cho tất cả để người chuyển giới tham gia thể thao.

Vào tháng 11/2021, Ủy ban Olympic quốc tế đã thông qua một khuôn khổ mới về chuyển giới và sự khác biệt ở các VĐV phát triển giới tính, khuyến nghị sự linh hoạt hơn đối với các Liên đoàn thể thao Quốc tế.

Đầu tuần này, Liên minh xe đạp Quốc tế đã cập nhật các quy định về sự tham gia của các VĐV chuyển giới, tăng thời gian chuyển tiếp về lượng testosterone thấp lên hai năm và giảm mức testosterone tối đa cho phép trong huyết tương.

VĐV cử tạ người New Zealand Laurel Hubbard đã trở thành người phụ nữ chuyển giới công khai đầu tiên thi đấu tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

A.T biên dịch

Print
182 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top