TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Sheikha Hayat bint Abdulaziz Al Khalifa nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục trong việc thúc đẩy bình đẳng giới trong thể thao

2105 Lượt xem

Chủ tịch Hội đồng Olympic của Ủy ban Bình đẳng giới của Châu Á, Sheikha Hayat bint Abdulaziz Al Khalifa đã nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục, xác định đây là yếu tố chính trong việc trao quyền cho phụ nữ nhằm hướng tới mục tiêu bình đẳng giới ở các môn thể thao.

Chủ tịch Sheikha Hayat bint Abdulaziz Al Khalifa nhấn mạnh rằng trong nỗ lực thúc đẩy sự bình đẳng giới trong thể thao, Hội đồng Olympic Châu Á đã tích hợp giáo dục và đào tạo vào một chương trình dành riêng cho phụ nữ.

Chủ tịch Hội đồng Olympic của Ủy ban Bình đẳng giới của Châu Á, Sheikha Hayat bint Abdulaziz Al Khalifa đã nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục (Ảnh: ocasia)

Khi nói về bình đẳng giới trong thể thao, phải nói về giáo dục và nhận thức là hai thành phần quan trọng để đạt được những mục tiêu này ở tất cả các cấp từ cơ sở đến thể thao chuyên nghiệp. Do đó, Hội đồng Olympic Châu Á đã tích hợp giáo dục và đào tạo vào các chiến lược thể thao, bao gồm cả thể thao của phụ nữ với một chương trình chuyên dụng để trao quyền cho phụ nữ và đảm bảo bình đẳng giới

Là một trong những diễn giả chính trong ngày khai mạc hội thảo mang tính đột phá về bình đẳng giới, Chủ tịch Sheikha Hayat bint Abdulaziz Al Khalifa đã bày tỏ sự trân trọng đối với tầm nhìn của HH Shaikh Khalid bin Hamad Al Khalifa, Phó Chủ tịch thứ nhất của Hội đồng Thanh niên & Thể thao Tối cao và Chủ tịch của Ủy ban Olympic Bahrain.

Chủ tịch Sheikha Hayat bint Abdulaziz Al Khalifa nhấn mạnh sự hỗ trợ của HH Shaikh Khalid bin Hamad Al Khalifa cho Hội thảo tái khẳng định sự ủng hộ không giới hạn của Bahrain đối với thể thao nói chung và thể thao cho phụ nữ nói riêng.

Khi đề cập đến bình đẳng giới, bao gồm quyền tập luyện thể thao cho cả nam và nữ, có nghĩa là cơ hội bình đẳng ở tất cả các cấp bắt đầu từ cơ sở, đây là nền tảng cơ bản của mọi chiến lược để đảm bảo tính bền vững.

Hàng Châu 2022 lên kế hoạch cho năm sự kiện thử nghiệm của Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á 

Ban tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu lên kế hoạch tổ chức 5 sự kiện thử nghiệm trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 năm sau. Theo Ban tổ chức, tất cả 19 địa điểm thi đấu đã được hoàn thiện.

22 môn thể thao sẽ được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á sẽ diễn ra từ 22 đến 28 tháng 10 năm sau. Trung Quốc đã từng tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á một lần trước đây, tại Quảng Châu vào năm 2010.

Khảo sát cho thấy 82% công dân Seine-Saint-Denis ủng hộ Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 đã nhận được sự khích lệ lớn sau khi khảo sát cho thấy công dân Seine-Saint-Denis hoàn toàn ủng hộ việc tổ chức sự kiện này.

Kết quả của cuộc thăm dò, được công bố trên tờ báo Le Parisien của Pháp, tiết lộ rằng 82% người sống ở Seine-Saint-Denis đều bày tỏ mong muốn Thế vận hội Olympic mùa hè được tổ chức tại Paris. 73% công dân được hỏi tin rằng Paris 2024 sẽ có tác động tích cực đến cơ sở hạ tầng trong khu vực.

Một số sự kiện sẽ được tổ chức tại Seine-Saint-Denis trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè  Paris 2024 trong đó sân Stade de France là nơi tổ chức thi đấu môn điền kinh và bóng bầu dục.

Bơi, lặn và bóng nước cũng sẽ được tổ chức tại Trung tâm thể thao dưới nước Olympic ở Seine-Saint-Denis, trong khi Làng VĐV dự kiến ​​sẽ được đặt tại các xã Saint-Denis, Ile Saint-Denis và Saint-Ouen.

Cuộc khảo sát mới nhất được triển khai chỉ vài ngày sau một cuộc thăm dò do Fiducial-Odoxa thực hiện, cho thấy 58% người Pháp không tin tưởng Chính phủ nước này có thể đảm bảo an toàn cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 và Giải bóng bầu dục thế giới 2023.

Paris sẽ tổ chức Thế vận hội Olympic từ ngày 26 tháng 7 đến ngày 11 tháng 8 năm 2024, tiếp theo là Paralympic từ ngày 28 tháng 8 đến ngày 8 tháng 9.

Thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế, Hoàng tử bin Al-Hussein kêu gọi bình đằng tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 

Thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á, Hoàng tử Faisal bin Al-Hussein của Jordan mong muốn các Ủy ban Olympic quốc gia châu Á thực  hiện bình đẳng giới bằng cách cử một nữ trưởng đoàn hoặc phó trưởng đoàn cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Hoàng tử Faisal bin Al-Hussein, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Olympic Jordan, đã đưa ra lời kêu gọi bình đẳng về quyền, trách nhiệm và cơ hội tại Hội thảo bình đẳng giới của Hội đồng Olympic châu Á tại Manama, Bahrain.

Một hội đồng cấp cao gồm các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có Thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế Mikee Cojuangco Jaworski, đại diện quốc gia Liên hợp quốc (Việt Nam) Elisa Fernandez Saenz, Tổng thư ký Olympic Thổ Nhĩ Kỳ Nese Gundogan và VĐV thể dục dụng cụ huyền thoại Oksana Chusovitina đã có những bài thuyết trình ấn tượng tại Hội thảo.

Lãnh đạo về bình đẳng giới của Hội đồng Olympic châu Á Sheikha Hayat đánh giá cao những phản ứng tích cực từ các Ủy ban Olympic châu Á đối với Hội thảo tiên phong 

Sự tham dự của 42 Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Á tại Hội thảo về Bình đẳng Giới Châu Á được Chủ tịch Ủy ban Bình đẳng Giới Hội đồng Olympic châu Á, Sheikha Hayat bint Abdulaziz Al Khalifa đánh giá là một thành công lớn.

42 Ủy ban Olympic quốc gia từ châu Á tham dự, 36 Tổng thư ký và thành viên hội đồng có mặt, đó là những con số nhấn mạnh tầm quan trọng to lớn mà tất cả các Ủy ban Olympic Quốc gia đang đặt ra đối với bình đẳng giới trong thể thao.

Hội thảo mang tính đột phá về Bình đẳng giới của Hội đồng Olympic châu Á cũng đã thu hút một đội ngũ diễn giả và tham luận viên hàng đầu từ nhiều tổ chức  gồm Ủy ban Olympic Quốc tế, Liên hợp quốc, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc và Hội Chữ thập đỏ Quốc tế. .

Tất cả những người tham gia sẽ có thể được hưởng lợi từ nhiều chuyên gia, những người nhấn mạnh tầm quan trọng của nhận thức và giáo dục, hai thành phần quan trọng trong bất kỳ mục tiêu bình đẳng giới nào.

Mỗi Ủy ban Olympic quốc gia châu Á đều chia sẻ chiến lược, kế hoạch hành động, hệ thống giáo dục và một hệ thống giám sát. Hội đồng Olympic châu Á rất quan tâm đến chất lượng của chương trình bình đẳng giới mà các Ủy ban Olympic quốc gia sẽ thực hiện.

Hội đồng Olympic châu Á ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Học viện Olympic Quốc tế về phát triển giáo dục Olympic 

Hội đồng Olympic Châu Á đã ký Biên bản thỏa thuận họp tác với Học viện Olympic Quốc tế tại Riyadh, Ả Rập Xê Út. Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic Châu Á Raja Randhir Singh và Chủ tịch Học viện Olympic Quốc tế Isidoros Kouvelos đã đích thân kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác.

Biên bản thỏa thuận hợp tác nằm trong khuôn khổ quyết định của Hội đồng Olympic Châu Á về việc thành lập một văn phòng giáo dục tại Riyadh theo sáng kiến ​​của Chủ tịch Ủy ban Giáo dục Hội đồng Olympic Châu Á, Thái tử Fahad bin Jalawi.

Biên bản thỏa thuận hợp tác cũng nhằm nâng cao kế hoạch dài hạn của Hội đồng Olympic Châu Á về giáo dục Olympic và sau khi ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Hạt Jeongseon ở tỉnh Gangwon, Hàn Quốc tại Seoul liên quan tới việc thành lập Học viện Olympic Châu Á.

Lễ ký kết tại Riyadh còn có sự tham gia chứng kiến của Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic Châu Á Husain Al Musallam; Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế và Chủ tịch Ủy ban Cố vấn Hội đồng Olympic Châu Á Ng Ser Miang của Singapore, Chủ tịch Ủy ban Olympic và Paralympic Ả Rập Xê Út, Hoàng tử Abdulaziz bin Turki Al Faisal và Hoàng tử Fahad bin. Jalawi.

Học viện Olympic Quốc tế, nằm bên cạnh địa điểm khảo cổ ở Hy Lạp, nơi Thế vận hội Olympic đầu tiên được khai sinh, nhằm mục đích nghiên cứu, làm phong phú và quảng bá chủ nghĩa Olympic và các giá trị của nó.

A.T biên dịch

Print
2105 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top