CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch OCA kêu gọi sự ủng hộ cho Olympic Bắc Kinh

3368 Lượt xem

Tại Đại hội lần thứ 16 của Hội đồng Olympic các quốc gia Châu Á (ANOC) tổ chức ở Bắc Kinh, Chủ tịch Hội đồng Olympic Châu Á (OCA), Sheikh Ahmad Al-Fahd Al-Jaber Al-Sabah đã kêu gọi sự ủng hộ từ các thành viên OCA đối với nước chủ nhà của sự kiện thể thao lớn nhất thế giới Olympic Bắc Kinh 2008.


Tại Đại hội lần thứ 16 của Hội đồng Olympic các quốc gia Châu Á (ANOC) tổ chức ở Bắc Kinh, Chủ tịch Hội đồng Olympic Châu Á (OCA), Sheikh Ahmad Al-Fahd Al-Jaber Al-Sabah đã kêu gọi sự ủng hộ từ các thành viên OCA đối với nước chủ nhà của sự kiện thể thao lớn nhất thế giới Olympic Bắc Kinh 2008.

Ông khẳng định rằng: có được sự hậu thuẫn của các quốc gia Châu Á, Olympic Bắc Kinh nhất định sẽ thành công. Thế vận hội mùa hè luôn là một sự kiện thể thao lớn và chỉ đơn thuần như vậy, sẽ không có bất cứ sự dính líu nào giữa sự kiện này với chính trị. Nhất thiết không nên sử dụng thể thao như một công cụ để làm chính trị.

Chỉ còn chưa đầy 130 ngày nữa, Olympic Bắc Kinh sẽ chính thức diễn ra. Thế nhưng vẫn còn một số vấn đề tồn tại liên quan tới chất lượng không khí ở đây. Bàn về vấn đề này, ông Sheikh Ahmad cho biết, không một Thế vận hội nào hoàn hảo, quan trọng là ý thức giải quyết vấn đề của quốc gia chủ nhà. Môi trường được xem là một vấn đề nan giải của toàn cầu. Ông tin rằng BTC Trung Quốc đang nỗ lực hết sức để tạo ra một môi trường tốt hơn cho sự kiện này.

Với những gì mà BTC Bắc Kinh đã làm được đến thời điểm này, Chủ tịch OCA tin chắc rằng Olympic 2008 sẽ trở thành một sự kiện thể thao thành công nhất trong lịch sử sự kiện Thế vận hội mùa hè.

Cũng cùng quan điểm với Chủ tịch OCA, Chủ tịch Hiệp hội các Uỷ ban Olympic quốc gia, Mario Vazquez Rana cũng khẳng định: Olympic là một sự kiện thể thao được tổ chức vì lợi ích của thế hệ tương lai. Các VĐV tham dự sự kiện này được tự do thể hiện sự bình đẳng cũng như quan điểm thế nhưng nhất thiết phải tuân thủ Hiến chương Olympic

Đại hội lần thứ 16 của ANOC tổ chức tại Bắc Kinh đã thu hút sự tham dự của 700 quan chức cao cấp, đại diện cho 205 Uỷ ban Olympic các quốc gia khu vực. Một trong những mục tiêu của Đại hội là kêu gọi sự đồng lòng nhất trí ủng hộ quốc gia chủ nhà tổ chức thành công sự kiện trọng đại này.

 

A.T


 

Print
3368 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top