TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế khẳng định tương lai của thể thao Đại học đã trở nên chắc chắn hơn

539 Lượt xem

Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế Oleg Matytsin đã đưa ra lời khẳng định trên tại một báo cáo, trong đó phản ánh về những thành tựu của nhiệm kỳ đầu tiên.

 

Chủ tịch Matytsin đã nêu rõ rằng, Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế đã thực hiện các bước quan trọng để phát triển thể thao đại học.

Một trong các hoạt động quan trọng đó là việc tìm kiếm các thành phố chủ nhà cam kết với các sự kiện thuộc hệ thống tổ chức của Liên đoàn.Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế cũng có sự phối hợp chặt chẽ với Phong trào Olympic và từng bước nâng cao công tác quảng lý.

 

Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế cũng ứng dụng phương tiện truyền thông xã hội và công nghệ mới để khiến các sự kiện thể thao trong hệ thống quản lý của mình trở nên hấp dẫn và dễ tiếp cận hơn đối với giới trẻ. Quan trọng nhất là Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế đã xây dựng được một chiến lược toàn cầu, dẫn dắt Liên đoàn hướng đến tương lai.

 

Chủ tịch Matytsin cũng nhấn mạnh thành công của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế trong việc công bố chủ nhà của hai kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông năm 2021 Lucerne (Thụy Sĩ) và Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2023 ở Placid Lake (Hoa Kỳ).

Thành phố Thành Đô (Trung Quốc) và Yekaterinburg (Nga) cũng đang ráo riết vận động đăng cai tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè trong cùng một năm.

Đức và Hungary cũng mong muốn tham gia vận động đăng cai tổ chức sự kiện mùa hè, trong khi các quan chức Ý nhắc lại mong muốn đề xuất thành phố Torino như một ứng cử viên cho sự kiện mùa đông.

Chủ tịch Matytsin cũng cho biết thêm rằng, Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế đã có kế hoạch nâng tầm khái niệm Đại hội sinh viên thế giới, mà sự ra mắt của Đại hội văn hóa sinh viên thế giới Yekaterinburg 2023 sẽ là minh chứng rõ ràng nhất. Đại hội văn hóa sinh viên thế giới có từ thời Pierre de Coubertin, người sáng lập  Olympic hiện đại.

 

Theo dự đoán của Chủ tịch Matytsin, khía cạnh văn hóa sẽ đảm bảo các VĐV có trải nghiệm rộng hơn, giáo dục và văn hóa kết hợp với trọng tâm thể thao hiện có của Đại học.

Cũng tại phiên họp toàn thể, Ban điều hành đã điểm lại những thành công nổi bật và di sản có được từ các kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới, cũng như lịch sử Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế sau 70 năm thành lập và phát triển.

Chủ tịch Matytsin rất lạc quan về các bước đi của Liên đoàn thể thao Đại học thế giới bao gồm cả việc giới thiệu thêm các sự kiện như: Giải vô địch Đại học thế giới và World Cup, sẽ đảm bảo thành công trong tương lai cho phong trào thể thao của các trường đại học.

Chủ tịch Matytsin cũng hy vọng Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế sẽ được nhớ đến với một tầm nhìn tuyệt vời về giáo dục các VĐV trẻ thông qua thể thao.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Senegal để kiểm tra công tác chuẩn bị cho Dakar 2022

Image

Tổng thống Senegal Macky Sall trao tặng Chủ tịch Bach danh hiệu Tư lệnh của Ordre National du Lion (Ảnh:insidethegames)

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã tới thăm Dakar của Senegal để kiểm tra công tác chuẩn bị cho Thế vận hội trẻ mùa hè thế giới vào năm 2022.

Đây sẽ là sự kiện thể thao tầm cỡ Olympic đầu tiên được tổ chức tại châu Phi. Chủ tịch Bach đã đến thăm Trung tâm thể thao dưới nước, Trung tâm thể thao thành phố và cũng dự khán các màn biểu diễn của các môn taekwondo, đấu kiếm và karate trên bãi biển.

Chuyến thăm của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach diễn ra sau cuộc họp đầu tiên của Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế vào tháng trước.

Ủy ban Olympic quốc tế đã rất tích cực trong việc đưa ra quyết định một chủ nhà châu Phi cho Thế vận hội 2022 vào tháng Hai năm ngoái. Các địa điểm thi đấu của Dakar tập trung chủ yếu quanh thủ đô, cũng như tại Diamniadio và khu nghỉ mát ven biển Saly.

 

Tổng thống Senegal Macky Sall đã vinh danh Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thông qua việc trao tặng Chủ tịch Bach danh hiệu Tư lệnh của Ordre National du Lion.

Phát biểu tại Dinh Tổng thống ở Dakar, Tổng thống Sall khẳng định niềm tự hào khi đất nước Senegal được trao quyền tổ chức Thế vận hội Thanh niên.

Cũng trong chuyến kiểm tra, Chủ tịch Thomas Bach đã tới thăm trụ sở mới của Ủy ban Olympic quốc gia Senegal . Ngoài Senegal, Chủ tịch Bach còn tới thăm Cape Verde, Nigeria và Cameroon chuyến thăm Châu Phi.

A.T

Print
539 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top