CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học Châu Á khuyến khích sự tham gia nhiều hơn vào Chương trình của Khuôn viên lành mạnh

611 Lượt xem

Chương trình Khuôn viên lành mạnh của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế là chủ đề chính tại Gala Đối thoại Chiến lược của Liên đoàn Thể thao Đại học Châu Á.

Tại Gala, Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học Châu Á Xue Yanqing đã nhấn mạnh giá trị của thể thao đối với phúc lợi của thế hệ trẻ và khuyến khích nhiều trường đại học châu Á tham gia Chương trình.

Image

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học Châu Á Xue Yanqing (Ảnh: insidethegames)

Các đại diện của thể thao trường đại học đã đến Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất để tham dự phiên bản thứ ba của sự kiện Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế - Liên đoàn Thể thao Đại học Châu Á.

Giám đốc phát triển Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế và khuôn viên lành mạnh Fernando Parente cho biết, để phát triển một khuôn viên lành mạnh ở cấp địa phương, quốc gia và toàn cầu, các nhà lãnh đạo phải tính đến lợi ích của tất cả các bên liên quan. Các trường đại học phải hợp tác ở các cấp độ khác nhau nhưng mỗi cấp độ phải được xem xét với mức độ phù hợp.

Đại diện từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Hiệp hội Hội đồng Thể thao Đại học các Quốc gia Đông Nam Á đã chia sẻ các chiến lược và phương pháp hay nhất trong việc xây dựng một khuôn viên lành mạnh.

Đại học Bắc Kinh đã ra mắt nền tảng kỹ thuật số "khuôn viên thông minh" để thúc đẩy cải thiện sức khỏe tổng thể của sinh viên ở nhiều cấp độ. Ủy ban Thể thao Đại học Hàn Quốc vận hành một cách tiếp cận dựa trên công nghệ tương tự cho các chiến dịch của mình.

Tiến sĩ Woong Yong Ha của Ủy ban Thể thao Đại học Hàn Quốc cho biết, mục đích của chiến dịch là thúc đẩy giá trị của thể thao và tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm chất lượng cuộc sống tốt đẹp thông qua thể thao.

Sử dụng các giải đấu thể thao, giải vô địch và các kênh truyền thông xã hội khác nhau, Ủy ban Thể thao Đại học Hàn Quốc đang cố gắng khuyến khích cả VĐV là sinh viên và sinh viên bình thường tham gia thể thao.

“Quyền Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Leonz Eder cho biết, tất cả những giấc mơ, tầm nhìn và chiến lược không nên chỉ nằm trên giấy, hãy tập hợp lại với nhau và hành động vì mục tiêu biến đổi khí hậu và bền vững thông qua  một khuôn viên lành mạnh.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 được quảng bá tại Ngân Xuyên 

Các linh vật của Đại hội thể thao châu Á Congcong, Lianlian và Chenchen đã tới Ngân Xuyên thuộc vùng Ninh Hạ để quảng bá cho sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục.

Ngân Xuyên cách thành phố đăng cai Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2.000 km, được xướng tên trong top 10 thành phố đẹp nhất Trung Quốc.

Sở Văn hóa và Du lịch Ninh Hạ đã công bố một loạt ưu đãi cho khách du lịch từ Hàng Châu và khu vực lân cận Chiết Giang đến thăm Ninh Hạ. Phiếu tiêu dùng văn hóa và du lịch sẽ được cấp cho những người sống ở Hàng Châu.

Ninh Hạ sẽ coi Đại hội thể thao châu Á là cơ hội để tăng cường hợp tác với Chiết Giang trong trao đổi văn hóa, thể dục quốc gia và mở cửa cũng như quảng bá hơn nữa các thương hiệu đặc trưng của Ninh Hạ

Sự kiện ở Ngân Xuyên là sự kiện mới nhất trong chuỗi sự kiện được thiết kế để quảng bá Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu bao gồm một phiên họp tại Thư viện Ninh Hạ với sự tham dự của các học sinh địa phương. Tại đây, các đại diện của Ban tổ chức đã quảng bá văn hóa và thể dục thể thao châu Á.

Một sáng kiến trồng cây ở thành phố Zhongwei, cách Ngân Xuyên 200 km về phía nam cũng đã được công bố. Linh vật Congcong, Lianlian và Chenchen đã tham gia các sự kiện là một phần của chiến dịch quảng cáo được tổ chức trên mười thành phố và khu vực ở Trung Quốc.

Chủ tịch Thomas Bach gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic Saudi để thảo luận về Đại hội thể thao châu Á mùa đông 

Chủ tịch Ủy ban Olympic và Paralympic Ả Rập Xê Út Abdulaziz bin Turki Al Faisal đã gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach để thảo luận về việc nước này đăng cai Đại hội thể thao châu Á mùa đông.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Ả Rập Xê Út đăng cai tổ chức sự kiện này. Quyết định đã được đưa ra ở Trojena sau phiên họp lần thứ 41 phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á vào tháng 10 năm ngoái.

Phó chủ tịch Ủy ban Olympic và Paralympic Ả Rập Xê Út Fahd bin Jalawi, giám đốc điều hành Đại hội thể thao châu Á Riyadh 2034 Dalil Bint Nahar, tổng thư ký Ủy ban Olympic và Paralympic Ả Rập Xê Út Abdulaziz Baeshen và giám đốc điều hành thể thao tại Neom Jan Paterson cũng có mặt tại cuộc họp.

Ngoài các thông tin cập nhật về Trojena 2029, các cuộc thảo luận còn xoay quanh việc chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 cũng như các phiên bản Mùa đông Milan Cortina 2026.

Các giải pháp hay nhất về cách tổ chức Thế vận hội mùa đông đã được chia sẻ tại cuộc họp.

Khu nghỉ dưỡng Trojena vẫn chưa được xây dựng nhưng là một phần của dự án Neom trị giá 500 tỷ đô la (448 tỷ bảng Anh/510 tỷ euro) do Thái tử Mohammed bin Salman chủ trì.

Trojena là ứng cử viên duy nhất cho Đại hội thể thao châu á Mùa đông 2029, sự kiện đã không được tổ chức kể từ năm 2017 do Hội đồng Olympic châu Á gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chủ nhà.

Ả Rập Xê Út, nơi nhiệt độ hiếm khi xuống dưới 8 độ C ngoại trừ vùng núi Sarawat, sẽ trở thành quốc gia Tây Á đầu tiên tổ chức sự kiện này.

Khu nghỉ mát được thiết lập để cung cấp năng lượng tái tạo và một ngôi làng trượt tuyết, các cơ sở chăm sóc sức khỏe và gia đình sang trọng, hồ nước ngọt lớn nhất trong khu vực và một khu bảo tồn thiên nhiên tương tác cũng nằm trong kế hoạch.

Trojena 2029 là một trong nhiều sự kiện thể thao sẽ được tổ chức tại Ả Rập Xê Út nhằm quảng bá đất nước trên trường quốc tế. Quốc gia này đã được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao đối kháng thế giới năm nay, Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á năm 2025 và Đại hội thể thao châu Á 2034, đồng thời cũng đã tổ chức nhiều trận đấu quyền anh chuyên nghiệp và giải Grand Prix Công thức 1.

Các kế hoạch sửa đổi được thiết lập để khoảng 100.000 khán giả được vào xem Lễ khai mạc Paris 2024 miễn phí 

Bộ trưởng Thể thao Pháp Amélie Oudéa-Castéra mong đợi khoảng 400.000 khán giả (ít hơn 100.000 so với kế hoạch trước đó) có thể tham gia xem miễn phí Lễ khai mạc Thế vận hội năm sau tại Paris.

Oudéa-Castéra đã tiết lộ con số sửa đổi khi được Ủy ban Tài chính tại Quốc hội Pháp chất vấn về giá vé.

Ban tổ chức Paris 2024 đã đề xuất tổ chức Lễ khai mạc trước 600.000 khán giả. Theo đó, 500.000 chỗ ngồi trên các bến cảng cao trên sông từ Pont d'Austerlitz đến Pont d'Iéna sẽ miễn phí cho công chúng, trong khi 100.000 chỗ còn lại sẽ dành cho những người có vé. Thế nhưng con số khán giả được miễn phí có thể sẽ giảm khi Chính phủ Pháp đặt mục tiêu hoàn thiện các kế hoạch cho sông Seine.

Vé cho Lễ khai mạc, dự kiến tổ chức vào ngày 26/ 7 năm sau, có giá từ 90 euro (78 bảng Anh/97 đô la) đến cao nhất là 2.700 euro (2.350 bảng Anh/2.900 đô la).

Theo tờ Le Monde của Pháp, một hội nghị sẽ được tổ chức để thảo luận về Lễ khai mạc, dự kiến sẽ có một cuộc diễu hành chưa từng có của các quốc gia khi các phái đoàn đi thuyền xuôi dòng sông Seine. Oudéa-Castéra và Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gérald Darmanin đã tổ chức cuộc họp liên quan đến việc làm thế nào để đảm bảo an toàn cho khán giả.

A.T biên dịch

Print
611 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top