TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới Infantino đưa ra các cải cách để giải quyết tham nhũng tại G20

83 Lượt xem

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới Gianni Infantino đã liệt kê 11 cải cách quan trọng để "giải quyết tham nhũng, khôi phục trách nhiệm trong tổ chức này, trong bóng đá nói chung và bảo vệ tính toàn vẹn của bóng đá và Liên đoàn Bóng đá thế giới. Trong một cuộc họp thượng đỉnh hội nghị truyền hình, Chủ tịch Infantino đã nói về tham nhũng trong thể thao, bao gồm cả vụ bê bối dẫn đến việc người tiền nhiệm của ông, Sepp Blatter, bị cách chức.

Những cải cách bao gồm cái gọi là quy trình đấu thầu "hoàn toàn minh bạch" cho FIFA World Cup, sự tách biệt quyền lực chính trị và hành pháp, giới hạn nhiệm kỳ và kiểm tra tư cách đối với các quan chức được bầu chọn. Ông cũng đề cập đến tính minh bạch của tài chính và lương thưởng và một quỹ đầu tư phát triển bóng đá được kiểm toán với trách nhiệm giải trình. Vấn đề tuân thủ nội bộ và bên ngoài của Liên đoàn Bóng đá thế giới được giám sát bởi Ủy ban Kiểm tra và Tuân thủ độc lập cũng được Chủ tịch Infantino tính đến. Ngoài ra còn có các cơ quan tư pháp được hướng dẫn bởi Bộ luật đạo đức mới của Liên đoàn Bóng đá thế giới, rằng các quy trình đấu thầu nghiêm ngặt được thực hiện và phụ nữ đã được đề bạt vào các vị trí hành chính trong Liên đoàn Bóng đá thế giới. Điều cuối cùng Chủ tịch Infantino nhắc tới đó là Liên đoàn Bóng đá thế giới đã chính thức hóa việc bảo vệ nhân quyền trong thể thao.

Liên đoàn Bóng đá thế giới đã phải đối mặt với chỉ trích nặng nề vì trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar, với những cáo buộc tham nhũng xung quanh quá trình đấu thầu. Công tác chuẩn bị của Qatar cũng trở thành vấn đề nổi cộm sau cái chết của một số công nhân nhập cư. Có thông tin cho rằng 37 người từ Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Nepal và Sri Lanka đã thiệt mạng sau khi làm việc cho các dự án World Cup. Kể từ năm 2010, các quốc gia này đã báo cáo hơn 6.500 người di cư tử vong ở Qatar. Cũng như các báo cáo về lao động cưỡng bức, Qatar đã bị chỉ trích vì hồ sơ nhân quyền kém đối với đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới và những đối tượng khác. Đồng tính luyến ái là bất hợp pháp ở quốc gia này và có thể bị phạt đến bảy năm tù. Những người theo đạo Hồi có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, không phân biệt giới tính, cũng có thể bị trừng phạt bằng cái chết.

Chủ tịch Infantino bày tỏ mong muốn của Liên đoàn Bóng đá thế giới thiết lập quan hệ đối tác với các thành viên của G20 và nhấn mạnh rằng bóng đá có thể chống tham nhũng. Điều quan trọng là G20 có quan tâm đến những vấn đề này và đưa ra định hướng chính sách rõ ràng bởi vì bóng đá không chỉ là một môn thể thao. Thể thao nói chung rất quan trọng đối với xã hội không chỉ về mặt kinh tế và xã hội, mà còn về mặt giáo dục. “Chúng tôi ở đây để cung cấp sự hợp tác, chúng tôi ở đây để cống hiến vai trò của mình với tư cách là thành viên của một đội toàn cầu chống tham nhũng”, Chủ tịch Infantino khẳng định.

Người lãnh đạo cao nhất của Liên đoàn Bóng đá thế giới bị điều tra sau khi các thủ tục tố tụng hình sự được mở ra chống lại ông vào tháng 7 năm ngoái về các giao dịch với cựu Bộ trưởng Tư pháp Thụy Sĩ, Michael Lauber. Vụ việc tập trung vào các cuộc họp không có giấy tờ mà Lauber và Infantino đã tổ chức vào năm 2016 và 2017. Chủ tịch Infantino cũng là một thành viên của Ủy ban Olympic Quốc tế, khẳng định mình vô tội, đồng thời tuyên bố các cuộc họp "không hề bí mật và chắc chắn là không bất hợp pháp". Đầu tháng này, Tòa án Hình sự Liên bang Thụy Sĩ đã ra phán quyết ủng hộ một trong bốn đơn khiếu nại do nhóm pháp lý của Chủ tịch Infantino đưa ra. Công tố viên đặc biệt liên bang Stefan Keller đã bị phán quyết là vượt "thẩm quyền" của mình khi thẩm vấn một cá nhân thân cận với ông Infantino về việc vị Chủ tịch này sử dụng máy bay riêng từ Suriname đến Thụy Sĩ. Ủy ban Đạo đức của Liên đoàn Bóng đá thế giới đã đóng lại cuộc điều tra.

Gangwon 2024 đưa ra tầm nhìn trong cuộc họp đầu tiên với Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế 

Tại buổi làm việc đầu tiên với Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế, Ban tổ chức Gangwon 2024 đã đề ra sứ mệnh đối với Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024. Ban tổ chức Gangwon 2024 cho biết tầm nhìn đó là thấy "giới trẻ tôn vinh sự chung sống hòa bình và đoàn kết thông qua thể thao để cùng nhau tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn".

Chủ tịch Ủy ban Điều phối và là thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Zhang Hong, khẳng định sứ mệnh sẽ được bắt đầu ngay bây giờ và tin rằng tác động của Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông đối với những người trẻ tuổi ở Hàn Quốc sẽ là "theo cấp số nhân". Nhiều chương trình khác nhau được thiết lập và triển khai với sự hợp tác của Quỹ Di sản Pyeongchang 2018 cũng như các trường học, CLB thể thao địa phương và tổ chức thanh niên để khuyến khích sự tham gia. Trại thanh niên hòa bình, triển lãm văn hóa và khởi xướng thể thao cũng nằm trong số các sự kiện được lên kế hoạch trước Thế vận hội trong thời gian 03 năm.

"Chương trình Hỗ trợ Thanh niên" cũng sẽ được triển khai khi bắt đầu đếm ngược 1.000 ngày vào ngày 24/4 nhằm mục đích thúc đẩy các cơ hội giao tiếp và tạo nội dung để nâng cao nhận thức về Thế vận hội Olympic trẻ.

Cuộc họp đầu tiên của Ủy ban Điều phối và ban tổ chức Gangwon 2024 được tổ chức với sự tham gia vào thảo luận của các quan chức về các cơ hội và thách thức liên quan đến dự án. Trưởng Ban tổ chức Gangwon 2024 Shin Chang-jae cho biết , "Gangwon 2024 sẽ thúc đẩy sự tham gia của giới trẻ trong thể thao, nuôi dưỡng các VĐV thể thao mùa đông và mở rộng cơ sở của các môn thể thao mùa đông, củng cố vị trí của tỉnh Gangwon như một trung tâm thể thao mùa đông ở châu Á và truyền bá các giá trị Olympic trên toàn thế giới". Như vậy, Gangwon 2024 sẽ tạo ra những thay đổi sâu rộng trong thể thao và văn hóa. Ở trung tâm của sự thay đổi, có sự góp mặt của thế hệ trẻ. Trong 03 năm cho đến khi Thế vận hội diễn ra, Ban tổ chức sẽ cùng với các bên liên quan và giới trẻ làm việc không mệt mỏi để tổ chức Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 thành công.

Gangwon 2024 có cơ hội thành công lớn mà Pyeongchang 2018 đã đạt được và tận dụng các hoạt động đang diễn ra trong thể thao thanh thiếu niên và giáo dục các giá trị Olympic để huy động và gắn kết thanh niên. Đây là cơ hội duy nhất có được khi đăng cai Thế vận hội mùa đông Olympic và Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông trong khoảng thời gian 06 năm.

Một chủ đề khác được đưa thảo luận tại cuộc họp là các địa điểm thi đấu cho Gangwon 2024. Ủy ban Olympic quốc tế cho biết Gangwon 2024 cần thêm thời gian để hoàn thành việc lập kế hoạch cho các địa điểm cho sự kiện. Một buổi kiểm tra đánh giá địa điểm thi đấu sẽ được Liên đoàn Trượt tuyết Quốc tế tiến hành vào thời gian tới. Gangwon 2024 dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ nhiều cơ sở vật chất được sử dụng cho Pyeonchang 2018 để đảm bảo Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông bền vững và hiệu quả về chi phí. Các môn thể thao trên tuyết sẽ được tổ chức ở Pyeongchang và các sự kiện trên băng có thể sẽ diễn ra ở Gangneung.

Cũng theo Ủy ban Olympic quốc, Ban nhà tổ chức chứng minh rằng "nhiệm vụ đã được phân định rõ ràng giữa tất cả các bên liên quan ở Hàn Quốc, đó là chìa khóa để đưa ra tầm nhìn và tham vọng" của Thế vận hội.

A.T

Print
83 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top