TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á đánh giá cao nỗ lực bình đẳng giới của tổ chức

110 Lượt xem

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã vui mừng tuyên bố rằng: bóng đá nữ ở châu Á đã có những bước tiến lớn trên trường quốc tế trong những năm gần đây.

Từ việc các đội tuyển quốc gia nữ trở thành một trong những đội tuyển xuất sắc nhất thế giới, đến việc ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia thể thao với vai trò lãnh đạo, những đóng góp của họ là then chốt trong việc định hình bóng đá châu Á và đưa phong trào tiến lên phía trước.

Image

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á đánh giá cao nỗ lực bình đẳng giới của tổ chức (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Salman bin Ebrahim Al Khalifa bày tỏ niềm tự hào khi chia sẻ rằng Liên đoàn Bóng đá Châu Á là Liên đoàn đầu tiên và duy nhất trên thế giới có một ngày được chỉ định để ghi nhận sự cam kết và hy sinh của tất cả phụ nữ, những người nỗ lực đưa bóng đá trở thành môn thể thao số một của châu lục như đã nêu ra trong tầm nhìn của Liên đoàn bóng đá châu Á.

Liên đoàn Bóng đá Châu Á mong đợi một năm bản lề đối với bóng đá nữ ở châu lục này, chủ yếu với Giải vô địch bóng đá nữ thế giới sẽ diễn ra tại Úc và New Zealand từ ngày 20/7 -20 /8. Giải đấu cũng sẽ là một cột mốc quan trọng ở châu Á vì là sự kiện tập trung lớn nhất của các nữ trọng tài và trợ lý trọng tài từ châu lục này.

Chủ tịch Salman bin Ebrahim Al Khalifa cũng bày tỏ lòng biết ơn những người phụ nữ không ngừng khiến Liên đoàn Bóng đá Châu Á tự hào về sự xuất sắc và hy sinh thầm lặng.

Điều quan trọng đối với Liên đoàn Bóng đá Châu Á là tận dụng cơ hội này để tôn vinh những người phụ nữ đã cống hiến cả cuộc đời để truyền cho các cô gái trẻ lòng can đảm để phá bỏ rào cản, thay đổi câu chuyện và quan trọng nhất là không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình.

Các bé gái ở Anh có thêm nhiều cơ hội được tiếp cận bình đẳng với thể thao 

Chính phủ Anh đã cam kết một gói tài trợ trị giá 600 triệu bảng Anh để giúp đảm bảo các bé gái được tiếp cận bình đẳng với thể thao.

Thông báo tài trợ được đưa ra sau khi 23 thành viên của đội tuyển Anh (giành chức vô địch Giải bóng đá nữ Euro 2022 của Liên đoàn bóng đấ châu Âu) đã viết một lá thư gửi Chính phủ kêu gọi tăng cường khả năng tiếp cận cho các trẻ em gái.

Theo Hiệp hội bóng đá Anh, hiện tại, chỉ có 67% tất cả các trường học và 41% trường trung học tổ chức học tập môn bóng đá bình đẳng cho nữ sinh trong các bài học thể dục và chỉ 46% trường học tổ chức học tập ngoại khóa môn bóng đá cho nữ sính giống như nam sinh.

Là một phần trong cam kết của Chính phủ, các trường học ở Anh sẽ được yêu cầu xây dựng tối thiểu hai giờ Thể dục mỗi tuần và đảm bảo rằng các nữ sinh được tiếp cận bình đẳng với tất cả các môn thể thao của trường, bao gồm cả bóng đá.

Khoản tài trợ này sẽ được phân phối trong hai năm học, bao gồm cả các hoạt động thể thao trong và sau giờ học ở trường.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak cho biết, chiến thắng của các cầu thủ bóng đá nữ đã mang đến cơ hội thế hệ tiếp theo. Các trường học cần phát huy di sản này và tạo cơ hội cho mọi nữ sinh chơi các môn thể thao giống như nam sinh, cũng như xây dựng tối thiểu hai giờ thể dục. Điều này có nghĩa là mọi trẻ em đều có thể hưởng lợi từ việc tập thể dục thường xuyên.

Giám đốc điều hành của Hiệp hội Bóng đá, Mark Bullingham đánh giá cao các cầu thủ Anh vì đã "dùng tiếng nói của mình để mang lại sự thay đổi".

Giám đốc điều hành Mark Bullingham nhấn mạnh sự kỳ diệu khi chức vô địch Euro mùa hè năm ngoái giờ đây vẫn hiện hữu như một di sản có khả năng thay đổi tương lai của bóng đá nữ và tác động tích cực đến xã hội.

Quyền tiếp cận bình đẳng cho nữ giới là một trong những tham vọng chiến lược của Hiệp hội bóng đá và để đạt được tiến bộ như vậy là điều rất đáng tự hào.

Chính phủ cũng đã phân bổ thêm 57 triệu bảng Anh để mở thêm các cơ sở thể thao trường học ngoài giờ học.

Nam tước Sue Campbell, giám đốc bóng đá nữ của Hiệp hội Bóng đá, đã ghi nhận đội trưởng đội tuyển Anh Leah Williamson và đồng đội Lotte Wubben-Moy vì đã đóng vai trò hàng đầu trong việc đảm bảo khoản đầu tư.

Phiên họp lần thứ 140 của Ủy ban Olympic quốc tế tại Mumbai, Ấn Độ sẽ diễn ra vào tháng 10 

Theo đó, thời gian diễn ra phiên họp được xác nhận vào các ngày 15, 16 và 17/10/2023.

Cuộc họp của Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế sẽ được tổ chức vào ngày 12 và 13/10, trước Phiên họp Ủy ban Olympic quốc tế. Lễ khai mạc Phiên họp Ủy ban Olympic quốc tế được lên kế hoạch vào ngày 14/10.

Quyết định tổ chức kỳ họp Ủy ban Olympic quốc tế lần thứ 140 tại Ấn Độ đã được các thành viên Ủy ban Olympic quốc tế đưa ra trong kỳ họp Ủy ban Olympic quốc tế lần thứ 139 được tổ chức tại Bắc Kinh vào tháng 2/ 2022. Kỳ họp Ủy ban Olympic quốc tế sẽ quay trở lại Ấn Độ 40 năm sau kỳ họp lần thứ 86 diễn ra tại New Delhi vào năm 1983.

Thông tin về quy trình xin thị thực và liên kết đến đăng ký trực tuyến cho các cơ quan truyền thông sẽ được Ủy ban Olympic quốc tế thông báo sau.

Tàu cao tốc từ Las Vegas đến Los Angeles sẽ được đưa vòa hoạt động trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè 2028 

Hạng mục xây dựng mạng lưới đường sắt cao tốc nối Las Vegas với Los Angeles sẽ bắt đầu vào cuối năm nay với hy vọng hoàn thành kịp thời cho Thế vận hội Olympic và Paralympic năm 2028.

Công ty đường sắt Brightline West gần đây đã công bố một thỏa thuận với Liên minh Lao động Tốc độ cao để xây dựng dự án trị giá 10 tỷ đô la Mĩ

Theo các báo cáo tại Hoa Kỳ, việc xây dựng dịch vụ đường sắt cao tốc sẽ bắt đầu vào cuối năm nay và đưa vào sử dụng vào năm 2027, một năm trước khi Los Angeles tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè.

Sau khi hoàn thiện, mạng lưới sẽ kết nối 218 dặm giữa Las Vegas và Los Angeles. Các đoàn tàu dự kiến sẽ đạt tốc độ tối đa 200 dặm một giờ.

Brightline West cho biết thời gian di chuyển dự kiến sẽ là hai giờ 15 phút, nhanh hơn hai lần so với lái xe.

Với việc sử dụng các đoàn tàu hoàn toàn bằng điện, không khí thải, Brightline West tin rằng tuyến này sẽ giảm được ba triệu phương tiện mỗi năm, tương đương với việc cắt giảm được 400.000 tấn CO2.

Mike Reininger, giám đốc điều hành của Brightline Holdings cho biết, hệ thống đường sắt cao tốc đầu tiên của quốc gia sẽ được vận hành và bảo trì bởi lực lượng lao động công đoàn.

Là dự án đường sắt cao tốc khả thi nhất ở Hoa Kỳ, Brightline Holdings đang tiến một bước gần hơn đến việc tạo ra sự  bình đẳng với các dự án cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải trên khắp thế giới. Dự án cũng sẽ sử dụng những công nhân lành nghề nhất của Hoa Kỳ để đạt mục tiêu trên.

Sẽ có các nhà ga gần Dải Las Vegas cũng như Rancho Cucamonga ở Thung lũng Apple và Hesperia ở California. Brightline West đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với Liên minh Lao động Đường sắt Cao tốc bao gồm 13 công đoàn đường sắt đại diện cho hơn 160.000 công nhân đường sắt vận chuyển hàng hóa, khu vực, hành khách ở Hoa Kỳ.

Liên minh Lao động Đường sắt Cao tốc tự hào được hợp tác với Brightline West trong dự án lịch sử này. Người Mỹ muốn có đường sắt cao tốc và Brightline West và Liên minh Lao động Đường sắt Cao tốc sẽ đáp ứng mong muốn đó.

Đây sẽ là trải nghiệm du lịch bằng đường sắt sang trọng nhất ở Mỹ và sẽ là chất xúc tác cho sự phục hưng của du lịch bằng đường sắt cao tốc ở Mỹ. Liên minh Lao động Đường sắt Cao tốc đã sẵn sàng mang dự án giao thông biến đổi này đến với người Mỹ.

A.T biên dịch

Print
110 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top