TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Judo Pháp chia sẻ về kế hoạch dự kiến thành lập 1.000 võ đường mới trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024

538 Lượt xem

Chủ tịch Judo Pháp Stéphane Nomis đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ra đời 1.000 võ đường mới trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Dự án đã được khởi động vào năm ngoái với mục đích thiết lập các địa điểm nơi các VĐV judo có thể tập luyện.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron dự khánh thành võ đường judo ở Clichy-sous-Bois (Ảnh: insidethegames)

Chia sẻ với Le Parisien của Pháp, Chủ tịch Stéphane Nomis cho biết ý tưởng này cũng nhằm làm cho thể thao có thể tiếp cận được với càng nhiều người càng tốt." Một mô hình câu lạc bộ mới, CLB với các cách tập luyện khác nhau, judo cho trẻ em, taïso cho người già và tự vệ cho thanh thiếu niên.

Theo Le Parisien, mỗi võ đường tốn khoảng 38.500 đô la Mỹ để thành lập với kinh phí chủ yếu đến từ Chính phủ Pháp. Theo Chủ tịch Stéphane Nomis, dự án sẽ là di sản quan trọng có được từ Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Hai võ đường đầu tiên đã được mở ở Nanterre và Clichy-sous-Bois vào năm ngoái. Theo Le Parisien, các võ đường khác sẽ tiếp tục được triển khai ở Grigny, Fleury-Mérogis, Ris- Orangis, Limeil, Villeneuve-la-Garenne, Gennevilliers và Chanteloup-les-Vignes.

Mục tiêu mà Judo Pháp đặt ra khi triển khai những võ đường này là vì lợi ích xã hội và giáo dục. Kế hoạch của Judo Pháp xoay quanh việc xác định các cơ sở trống, làm việc với các đối tác nhà nước và tư nhân để điều chỉnh lại cơ sở như một võ đường, sau đó thành lập một CLB mới để điều hành hoặc phối hợp với một CLB hoặc nhóm cộng đồng hiện có.

Pháp là một trong những cường quốc judo hàng đầu thế giới và quốc gia này đứng thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương Olympic của môn thể thao này, chỉ sau Nhật Bản.

Các VĐV Judo Pháp đã giành được 08 huy chương tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa UB Olympic và Quân đội Ấn Độ ký kết thỏa thuận

Ủy ban Paralympic Ấn Độ và Quân đội Ấn Độ đã cùng nhau ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm tạo cơ hội cho các thương binh tham gia môn thể thao người khuyết tật.

Trung tướng Ravin Khosla, Phó tổng tham mưu trưởng Lục quân Ấn Độ, cùng Chủ tịch Ủy ban Paralympic Ấn Độ Deepa Malik đã có mặt để chứng kiến buổi lễ kí kết.

Hai Bên hy vọng rằng Biên bản thỏa thuận hợp tác sẽ giúp phục hồi chức năng cho các quân nhân bị thương nặng trong quá trình làm nhiệm vụ.

Trung tướng Ravin Khosla khẳng định rằng đây là một sáng kiến ​​tuyệt vời. Đối với những người đang thực hiện các nhiệm vụ khác nhau trên tuyến đầu mà trở thành thương binh, không có cách nào tốt hơn để phục hồi chức năng cho họ bằng việc trở thành VĐV thể thao, thậm chí là VĐV Paralympic.

Những phẩm chất cơ bản của người lính là làm việc chăm chỉ, cống hiến, cách tiếp cận tập trung và khi có được các kỹ năng thể thao liên quan, sẽ có thêm những VĐV tài năng.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Ấn Độ Deepa Malik cho rằng việc ký kết Biên bản ghi nhớ đã đánh dấu sự khởi đầu của một "kỷ nguyên mới" cho Phong trào Paralympic Ấn Độ.

Có rất nhiều điểm giống nhau trong hành trình của một người lính và một VĐV thể thao. Cả hai đều hy sinh rất nhiều trong cuộc sống cá nhân để trở thành niềm tự hòa của đất nước.

Khi một người lính trở thành một VĐV, đó là sự kết hợp tốt nhất. Sự hợp tác giữa Ủy ban Paralympic Ấn Độ và Quân đội Ấn Độ sẽ giúp phát triển môn thể thao người khuyết tật và giành được nhiều huy chương quốc tế hơn.

Tổng thư ký Ủy ban Paralympic Ấn Độ Gursharan Singh và Chuẩn tướng Dinesh Sharma, người đứng đầu Mission Olympic Cell cho quân đội Ấn Độ, là những người ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác.

Quân đội có một số cơ sở hạ tầng rất tốt cho thể thao và có thể được nâng cấp cho các VĐV Paralympic. Hạ tầng này sẽ giúp các VĐV từ Quân đội và các VĐV Paralympic rèn luyện tốt hơn cũng như có cơ hội giao lưu với những VĐV Paralympic ưu tú. Đó cũng sẽ là kinh nghiệm học hỏi rất lớn cho cả hai Bên.

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu và Trung tâm thể thao Yunus hợp tác

Mục tiêu mà Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu và Trung tâm thể thao Yunus hướng tới không chỉ là giải quyết các vấn đề xã hội mà còn nhằm thúc đẩy Chương trình nghị sự phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Mục tiêu trọng tâm là nâng cao hơn nữa sự đóng góp của môn thể thao điện tử trong việc đáp ứng các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu Chris Chan cho biết, cuộc họp Hội đồng lần thứ 7 của tổ chức đã nêu bật cam kết và ý định mạnh mẽ trong việc đóng góp vào các vấn đề quan trọng cho cộng đồng, con người và hành tinh. Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu rất vinh dự và tự hào được hợp tác với Giáo sư Muhammad Yunus và Trung tâm Thể thao Yunus trong hành trình này.

Sự hợp tác sẽ chứng kiến ​​cả hai tổ chức cung cấp một nền tảng để xác định, xây dựng năng lực và thúc đẩy phát triển các sáng kiến ​​bền vững dựa trên mô hình kinh doanh xã hội được tạo ra bởi Người đoạt giải Nobel Hòa bình năm 2006 và Người đoạt giải Olympic Muhammad Yunus.

Istanbul sẽ đóng vai trò chủ nhà khởi đầu cho nỗ lực đoàn kết này khi thành phố Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức Đại hội Thể thao Thể thao điện tử Toàn cầu vào tháng 12.

Yoan Noguier, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Yunus Sports Hub, cho biết, chủ trương là không tách biệt ngành công nghiệp thể thao điện tử mà sử dụng cốt lõi của các cơ chế và thực tiễn kinh doanh sáng tạo để giúp phát triển thể thao điện tử tự bền vững về mặt tài chính.

Yunus Sports Hub rất vui mừng được hợp tác với Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu để cùng nhau hướng tới các mục tiêu này.

Hỗ trợ tài chính mới cho câu lạc bộ thể thao trong thời kỳ khủng hoảng năng lượng 

Ủy ban điều hành Liên đoàn thể thao Olympic Đức đã kêu gọi các cơ quan quản lý thể thao ở Đức hỗ trợ tài chính cho các CLB thể thao đang đối mặt với sự gia tăng chi phí trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra.

Phần lớn sau các lệnh trừng phạt đối với Nga được áp đặt để đáp trả cuộc xâm lược vào Ukraine, các nhà cung cấp năng lượng đã tăng giá đáng kể, với lý do thiếu hụt nguồn cung từ Nga. Khoảng 27% năng lượng của Đức đến từ khí đốt tự nhiên, trong đó 55% có nguồn gốc từ Nga. Khoảng 40% khí đốt của Liên minh châu Âu đến từ Nga trước cuộc khủng hoảng. Dự kiến, giá điện vốn đã cao ở Đức sẽ tăng 25% vào cuối năm nay.

Để đối phó với điều này, Chính phủ Đức đã kiểm soát các tài sản của Nga tại nước này như các nhà máy lọc dầu để giúp giải quyết vấn đề và mới đây nhất đã công bố một thỏa thuận năng lượng với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất về khí đốt tự nhiên, sẽ bắt đầu có hiệu lực vào tháng 12.

Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban điều hành Liên đoàn thể thao Olympic Đức Thomas Weikert cho biết các CLB tiếp tục kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp và Ủy ban điều hành Liên đoàn thể thao Olympic Đức đang yêu cầu các cơ quan chức năng hành động.

Ủy ban điều hành Liên đoàn thể thao Olympic Đức nhận được những lời kêu cứu mới gần như mỗi ngày từ các CLB thể thao liên quan đến chi phí năng lượng tăng vọt. Mối lo ngại của nhiều CLB thậm chí còn lớn hơn cả trong giai đoạn cao điểm của đại dịch corona vi rút, đặc biệt là các CLB có cơ sở thể thao riêng bị ảnh hưởng đặc biệt.

Các mối quan tâm về năng lượng đang diễn ra trên khắp châu Âu khi các quốc gia chứng kiến ​​giá cả tăng lên. Tại Vương quốc Anh, hóa đơn năng lượng dự kiến ​​sẽ tăng 80% vào cuối năm nay. Pháp đã đóng băng giá khí đốt với mức tăng 4%.

A.T biên dịch

Print
538 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top