CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Chủ tịch Hội đồng Paralympic Malaysia đặt niềm tin vào tân Bộ trưởng Thể thao

699 Lượt xem

Chủ tịch Hội đồng Paralympic Malaysia Datuk Seri Megat D Shahriman Zaharudin tin tưởng rằng Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao mới của đất nước Hannah Yeoh sẽ đưa Phong trào Paralympic lên một tầm cao mới.

Chủ tịch Datuk Seri Megat D Shahriman Zaharudin khẳng định rằng kinh nghiệm của Bộ trưởng Hannah Yeoh với tư cách là cựu Thứ trưởng Phụ nữ, Gia đình và Phát triển Cộng đồng, sẽ dễ dàng thấy được những thách thức mà người khuyết tật phải đối mặt.

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao mới Hannah Yeoh được kì vọng sẽ đưa Phong trào Paralympic lên một tầm cao mới (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Datuk Seri Megat D Shahriman Zaharudin hy vọng rằng Bộ trưởng Hannah Yeoh sẽ hiểu rõ hơn nhu cầu của người khuyết tật và cung cấp hỗ trợ phù hợp để thúc đẩy hơn nữa Phong trào Paralympic ở Malaysia, từ đó xóa bỏ tình trạng người khuyết tật bị gạt ra bên lề.

Hội đồng Paralympic Malaysia sẽ tiếp tục thực hiện vai trò của mình để hỗ trợ các sáng kiến ​​của chính phủ nhằm nâng cao phúc lợi của người khuyết tật thông qua thể thao.

Malaysia có những VĐV khuyết tật đẳng cấp thế giới đã đạt được nhiều thành công cùng với đó là một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ để thúc đẩy thể thao người khuyết tật trong nước.

Hannah Yeoh là thành viên của Đảng Hành động Dân chủ và chiếm ưu thế trong cuộc bỏ phiếu với 80,05% phiếu bầu để vượt qua 10,24% của Prabagaran Vythilingam và Daniel Ling Sia Chin với 9,71% để trở thành Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia.

Bộ Giáo dục và Bộ trưởng Phát triển Phụ nữ, Gia đình và Cộng đồng Datuk là các cơ quan luôn hỗ trợ Hội đồng Paralympic Malaysia trong quá trình phát triển thể thao cho trẻ em khuyết tật trong các trường đặc biệt và phục hồi chức năng cho người khuyết tật thông qua Bộ Phúc lợi Xã hội.

Rete Ferroviaria Italiana được lựa chọn để xây dựng đường sắt Sân bay Venice Marco Polo

Theo đó, Rete Ferroviaria Italiana, một phần của Tập đoàn FS Italiane đã được chọn để xây dựng tuyến đường sắt đến Sân bay Venice Marco Polo, với mục tiêu hoàn thành dự án kịp thời phục vụ cho Thế vận hội Olympic mùa đông Milan Cortina 2026.

Sân bay Venice Marco Polo, nơi đón khoảng 3,5 triệu hành khách vào năm 2021, sẽ trở thành một phần của tuyến giao thông Milan – Trieste. Hợp đồng này trị giá hơn 450 triệu đô la Mỹ.

Phục hồi du lịch và thúc đẩy đi lại bằng nhiều phương thức là những lý do chính khiến dự án được thông qua. Venice cũng là một trung tâm quan trọng của Cortina d'Ampezzo.

Tuyến đường sắt đến Sân bay Venice Marco Polo dài 8 km, trong đó có 3,4 km đi ngầm, sẽ bắt đầu từ tuyến Mestre - Trieste và đến một tuyến tàu điện ngầm mới qua ga xe lửa chính của Venice, tuyến này tiếp tục đi ngầm về phía nhà ga sân bay. Tuyến đường sắt này cũng sẽ tạo ra một liên kết tốt hơn đến thành phố Verona nhờ liên kết đầu cuối. Verona Arena sẽ là nơi tổ chức Lễ bế mạc Thế vận hội Olympic mùa đông Milan Cortina 2026.

Milan và Venice cũng cách nhau chưa đến ba giờ đi tàu, nghĩa là liên kết giữa hai địa điểm đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông 2026 bằng phương tiện giao thông công cộng sẽ được cải thiện.

Thế vận hội mùa đông Milan Cortina 2026 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 6 đến 22 tháng 2 năm 2026, sau đó là Thế vận hội dành cho người khuyết tật từ ngày 6 đến 15 tháng 3.

Phát hành bài hát Đại hội thể thao châu Á 2022 với tên gọi "hương vị Hàng Châu độc đáo" 

Bài hát chính thức của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 đã được ra mắt với một video âm nhạc đi kèm và nhằm mục đích phản ánh văn hóa của thành phố chủ nhà.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cho biết, nhịp điệu của bài hát sôi động, lời bài hát mang hương vị Hàng Châu độc đáo và video mô tả phong cảnh đẹp như tranh vẽ của Hàng Châu, thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đã hợp tác với China Mobile để cung cấp bài hát và video miễn phí cho những người dùng mạng với gói cơ bản, nhằm đảm bảo người dùng có thể xem bài hát mà không cần phải tải xuống bất kỳ ứng dụng nào khác.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 trước đó đã tổ chức một cuộc thi trên toàn thế giới để "tìm chủ đề âm nhạc" cho Đại hội.

Phó thư ký Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đồng thời là phó thị trưởng Hàng Châu Chen Weiqiang cho biết, để tổ chức một kỳ Đại hội thể thao châu Á thành công, cần một bộ sưu tập các tác phẩm âm nhạc xuất sắc.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 23 /9-8/10/2023. Đây là lần thứ ba Trung Quốc tổ chức Đại hội thể thao châu Á, sau Bắc Kinh 1990 và Quảng Châu 2010.

Chặng cuối Tour de France 2024 có thể sẽ chuyển đến Nice để tránh đụng độ Olympic 

Chặng cuối cùng của Tour de France năm 2024 dự kiến lần đầu tiên chuyển khỏi khu vực Paris trong lịch sử của Grand Tour. Theo đó, hoạt động thi đấu sẽ được tổ chức tại Nice để tránh xung đột với việc chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Thành phố miền nam nước Pháp được đánh giá là có khả năng tổ chức phần kết của phiên bản thứ 111 của Tour de France, khi hành trình buộc phải rời khỏi đại lộ Champs-Élysée nơi đã tổ chức chặng đua từ năm 1975. Tuy nhiên, Ban tổ chức cũng cho biết rằng đây chưa phải là quyết định cuối cùng

Chặng 21 của Tour de France 2024 dự kiến ​​diễn ra vào ngày 21/7, năm ngày trước Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024. Nice trước đây đã tổ chức Grand Départ vào năm 1981 và 2020.

Tổng giám đốc Tour de France Christian Prudhomme đã chia sẻ với L'Équipe rằng việc tổ chức chặng cuối cùng ở Paris vào năm 2023 là "hoàn toàn có thể" và Nice của vùng Côte d'Azur sẽ mang đến một khung cảnh đặc biệt từ quan điểm thẩm mỹ, nơi được biết đến nhiều nhất bởi người nước ngoài ở Pháp sau Paris. Tuy nhiên, thời gian ở Nice vẫn chưa được quyết định và đã có sự quan tâm từ một thành phố rất lớn khác.

Các sự kiện thể thao lớn khác được tổ chức tại Paris vào năm 2024 cũng đã được dời thời gian tổ chức để tránh đụng độ với Thế vận hội dự kiến ​​diễn ra từ ngày 26/7 -11 /8 và Thế vận hội dành cho người khuyết tật từ ngày 28 /8 -8 /9.

Phát động chương trình tìm kiếm VĐV là nghệ sĩ tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 

Tổ chức Văn hóa và Di sản Olympic đã kêu gọi tổ chức phiên bản tiếp theo của chương trình Nghệ sĩ Olympic. Theo đó, với Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 được coi là phiên bản thứ tư phát hành chính thức các tác phẩm nghệ thuật của các VĐV.

Bất kỳ vận động viên Olympic và Paralympic nào, trong quá khứ hay hiện tại, đam mê nghệ thuật sáng tạo một cách chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư đều được khuyến khích tham gia.

Kế hoạch này lần đầu tiên được ra mắt tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Pyeongchang 2018. Tổ chức Văn hóa và Di sản Olympic đã phối hpwj với Hiệp hội VĐV Thế vận hội Thế giới để tổ chức chương trình này và tiếp tục triển khai ở các kì Thế vận hội Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022.

Giám đốc Tổ chức Văn hóa và Di sản Olympic Angelita Teo cho biết, chương trình này tiếp tục được triển khai là một phần của từ các khuyến nghị của Chương trình nghị sự Olympic 2020+5. Mục đích của chương trình là tôn vinh những VĐV Olympic đa tài, có những đóng góp sáng tạo lâu dài cho xã hội và mang lại hy vọng cho những người trẻ tuổi, cá nhân và cộng đồng thông qua việc tham gia vào nghệ thuật sáng tạo và các giá trị Olympic.

Một cuộc triển tác phẩm nghệ thuật của các VĐV Olympic cũng được trưng bày tại Agora Olympic trong khuôn khổ Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020. Agora Olympic chịu ảnh hưởng từ Hy Lạp cổ đại, hoạt động như một địa điểm văn hóa nghệ thuật tại Thế vận hội Olympic.

Bảy VĐV Olympic cũng đã trưng bày tác phẩm hội họa, thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh nghệ thuật và tranh cọ Trung Quốc tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

A.T biên dịch

Print
699 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top