TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á nhấn mạnh tầm quan trọng của các sự kiện kỷ niệm Ngày Olympic

923 Lượt xem

Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á HE Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah tin tưởng rằng Ngày Olympic năm nay sẽ là một sự kiện có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

 Phong trào Olympic châu Á và trên toàn thế giới đang hoàn toàn hướng về những hoạt động kỳ niệm Ngày Olympic 23 tháng Sáu.

Ngày Olympic năm nay thực sự khác biệt và thậm chí còn quan trọng hơn cả những năm khác bởi sự kiện này góp phần mang đến sự kết nối hơn nữa trong phong trào thể thao Olympic đặc biệt là trong thời điểm vô cùng khó khăn khi mà đại dịch Covid-19 vẫn chưa thực sự được kiểm soát.

Khi ở một số nước, thể thao đã bắt đầu trở lại sau những ngày "tăm tối" thì ở một số nước tình hình vật lộn với đại dịch Covid-19 dường như vẫn chưa được cải thiện. Thông qua việc kỷ niệm Ngày Olympic, chúng ta sẽ mang đến sự đoàn kết, kết nối các vận động viên, bạn bè, đồng nghiệp giữa các Ủy ban Olympic quốc gia trên toàn thế giới.

Ngày Olympic 23 tháng Sáu mỗi năm là sự kiện đánh dấu sự ra đời của Ủy ban Olympic quốc tế tại Sorbonne, Paris, vào 23 tháng Sáu năm 1894, và cũng là thời điểm hồi sinh Thế vận hội Olympic hiện đại với các hoạt động dựa trên ba trụ cột dịch chuyển, học hỏi và khám phá.

Cũng theo Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á  Sheikh Ahmad với sự hạn chế hiện tại, các Ủy ban Olympic Quốc gia sẽ càng trở nên sáng tạo để có thể thích nghi. Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á  Sheikh Ahmad cũng nhấn mạnh với các Ủy ban Olympic quốc gia ở châu Á về các ý tưởng tổ chức các cuộc thi thể thao, nghệ thuật và văn học trực tuyến, các dự án trồng cây để bảo vệ môi trường cùng các sáng kiến khác.

Mặc dù không thể tổ chức Ngày chạy Olympic truyền thống năm nay theo hình thức trực tiếp, các Ủy ban Olympic quốc gia vẫn luôn thể hiện sự sẵn sàng tham gia phong trào và kỷ niệm ngày quan trọng của thể thao với tinh thần Olympic thực sự.

Iran kỳ vọng ở mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực thể thao với Nga

Image

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Iran Masoud Soltanifar đã khẳng định hai nước có những tiềm năng để mở rộng và phát triển quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thể thao (Ảnh: ocasia.org)

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Iran Masoud Soltanifar đã có lời mời người đồng sự của mình là Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Nga đến thăm Iran để thảo luận và triển khai các điều khoản trong bản ghi nhớ về hợp tác thể thao giữa hai nước. Trong một cuộc họp với Đại sứ Nga Levan Dzhagaryan tại Tehran vào thứ ba ngày 16 tháng Sáu, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Iran Masoud Soltanifar đã khẳng định hai nước có những tiềm năng để mở rộng và phát triển quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thể thao.

Một bản ghi nhớ đã được ký kết giữa Iran và Nga trong các lĩnh vực thể thao và thanh thiếu niên, theo đó cả hai Bên sẽ thực hiện các bước để triển khai hiệu quả các nội dung trong thỏa thuận nhằm mang lại lợi ích cho nhau trong khả năng có thể.  Đánh giá cao thiện chí của Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Iran, Đại sứ Nga Levan Dzhagaryan  cho biết các vấn đề được đưa ra thảo luận tại cuộc họp  rất mang tính xây dựng. Cũng theo Đại sứ Nga Levan Dzhagaryan, kế hoạch mở rộng hợp tác thể thao có thể trở thành đòn bẩy cho sự phát triển thể thao ở cả hai nước.

Ủy ban Olympic Jordan hoan nghênh việc chính phủ đồng ý cho các hoạt động thể thao được hoạt động trở lại

Theo đó, Ủy ban Olympic Jordan đã bày tỏ thái độ hoan nghênh khi chính phủ đưa ra quyết định mở lại các câu lạc bộ thể thao cũng như cho phép các hoạt động thể thao được hoạt động trở lại (với hình thức trong nhà) sau hơn hai tháng thực hiện cách ly xã hội như là một trong những giải pháp để làm giảm sự lây lan của đại dịch corona vi rút.

Một nhóm đặc biệt được thành lập và lãnh đạo bởi Ủy ban Olympic Jordan, đã làm việc với các Liên đoàn Quốc gia, câu lạc bộ thể thao và phương tiện truyền thông thể thao, để có được sự chấp thuận từ chính phủ cho ngành thể thao hoạt động trở lại vào tuần qua.

Tổng thư ký  Ủy ban Olympic Jordan Nasser Majali cho biết, thay mặt Ủy ban Olympic Jordan, tôi xin cảm ơn tất cả các Liên đoàn, vận động viên, huấn luyện viên, quan chức, câu lạc bộ thể thao, nhà tài trợ và truyền thông đã tuân thủ các chỉ thị của chính phủ để giúp ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19. Ủy ban Olympic Jordan tự hào về sự cam kết và nỗ lực của tất cả các Liên đoàn, vận động viên, huấn luyện viên, quan chức, câu lạc bộ thể thao, nhà tài trợ và truyền thông trong suốt giai đoạn rất khó khăn này.

Kết quả của những nỗ lực của cả một tập thể cũng như thể hiện sự nghiêm túc của thể thao với chính phủ đó là việc ngành thể thao giờ đây có thể quay trở lại hoạt động và giúp đóng một vai trò quan trọng trong sự thịnh vượng và phát triển của người dân Jordan trên khắp Vương quốc. Giai đoạn phục hồi sẽ mất thời gian nhưng lợi ích kinh tế, xã hội và sức khỏe nhờ sự trở lại của thể thao không nên bị xem nhẹ.

Lực lượng đặc biệt đã cung cấp một kênh liên lạc mở để thảo luận, tranh luận và thống nhất về một hông điệp nhất quán gửi tới chính phủ. Để phục vụ cho việc trở lại của các môn thể thao, Ủy ban Olympic Jordan đã công bố các giải pháp và hướng dẫn phòng ngừa, được Bộ Y tế Jordan chấp thuận, cho ngành thể thao để hoạt động trở lại trong trạng thái "bình thường mới".

A.T

Print
923 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top