TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á gửi lời chúc mừng nhân ngày Olympic

1107 Lượt xem

Mặc dù không được tổ chức như thông lệ do đại dịch Covid-19 thế nhưng Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah vẫn thực sự bị ấn tượng và hào hứng với rất nhiều hoạt động diễn ra ở khu vực châu Á và trên toàn thế giới.

Các Ủy ban Olympic quốc gia thành viên và rất nhiều các vận động viên thể thao thành tích cao đã cho thấy những giá trị Olympic chân chính đã mang thế giới gắn kết lại với nhau để kỷ niệm những giá trị tuyệt vời của Olympic như: sự xuất sắc, tình bạn, sự trân trọng trong một ngày đặt biệt của thể thao thế giới.

Tập luyện tại nhà đã trở thành một hoạt động rất phổ biến và truyền cảm hứng, khuyến khích mọi người giữ sức khỏe trong thời điểm khó khăn này đồng thời cũng đã tạo ra một mối liên kết đặc biệt giữa Olympian và công chúng. Hầu kết các sự kiện kỷ niệm Ngày Olympic đều được tổ chức trực tuyến và thông qua các phương tiện truyền thông xã hội nhưng cũng không làm giảm đi sự thích thú và nhiệt tình của những người tham dự.

Trên tất cả đó là một ngày Olympic kết nối và việc kỷ niệm toàn cầu đã cho thấy tính nhân văn, tinh thần không thể lay chuyển của phong trào thể thao. Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah cũng muốn gửi lời cảm ơn tới các Ủy ban Olympic quốc gia vì những nỗ lực, sự sáng tạo, niềm đam mê đã làm nên một ngày Olympic 2020 không thể nào quên. Trong thời gian khó khăn này, tinh thần Olympic đã giúp thắp sáng châu Á và thế giới.

Hoàn thiện cấu trúc chính của Trung tâm Báo chí Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021

Image

Hạng mục thi công phần cấu trúc chính của Trung tâm Báo chí Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 đã được hoàn thiện (Ảnh: insidethegames)

Theo đó, hạng mục thi công phần cấu trúc chính của Trung tâm Báo chí Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 đã được hoàn thiện. Sau khi hoàn thiện hạng mục cấu trúc chính của công trình, sẽ tiến hành thi công tới hệ vách và sau đó là trang trí nội thất.

Cấu trúc này bao gồm khoảng 7.000 tấn thép và chiếm tổng diện tích 45.000 mét vuông. Công trình được đặt ở khu vực hồ Dong'an của Thành Đô và sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng thành thư viện và phòng lưu trữ sau khi Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 kết thúc.

Công tác thi công cho Trung tâm Báo chí Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 đã được triển khai mặc dù có sự bùng phát của đại dịch corona vi rút tại Trung Quốc. Trung Quốc là điểm điểm của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 lần thứ ba, mười năm sau khi sự kiện này được tổ chức tại Thâm Quyến vào năm 2011. Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè được tổ chức lần đầu tiên tại Bắc Kinh vào năm 2001.

Hơn 1.600 vận động viên được kỳ vọng sẽ tham gia tranh tài tại Thành Đô 2021 với 18 môn thể thao trong đó có đua thuyền, bắn súng và wushu. Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 đã có hai lần thay đổi thời gian tổ chức trước khi được quyết định diễn ra vào 18 - 29 tháng Tám năm 2021.

Đại hội thể thao đoàn kết hồi giáo hoãn tổ chức nhằm tránh xung đột với Thế vận hội Olympic mùa hè 2020

Theo đó, Đại hội đoàn kết hồi giáo dự kiến tổ chức vào tháng Tám năm tới ở Thồ Nhĩ Kỳ đã buộc phải hoãn nhằm tránh xugn đột với Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Thành phố Konya của Thỗ Nhì Kỳ được dự kiến đăng cai Đại hội đoàn kết hồi giáo từ ngày 20 đến 29 tháng Tám năm 2021. Theo đó chương trình thi đấu này sẽ xung đột với lịch thi đấu của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 (bị hoãn tổ chức sang năm 2021 vì đại dịch corona vi rút).

Ban điều hành Liên đoàn Thể thao đoàn kết hồi giáo đã đưa ra quyết định hoãn tổ chức sự kiện và Konya vẫn sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao đoàn kết hồi giáo lần thứ Năm tuy nhiên Ban tổ chức đang làm việc với Liên đoàn Thể thao đoàn kết hồi giáo để xây dựng thời gian tổ chức mới cho sự kiện. Thổ Nhĩ Kì chưa từng tổ chức một sự kiện nào có quy mô như Đại hội thể thao đoàn kết hồi giáo trước đây.

Phiên Đại hội thể thao đoàn kết hồi giáo năm 2017 được tổ chức tại thành phố thủ đô Baku của Azerbaijani. Indonesia, Ả rập Saudi và Iran đều đã từng đăng cai Đại hội đoàn kết hồi giáo. Việc hoãn tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 do đại dịch corona vi rút đã kéo theo hàng loạt các sự kiện thể thao cũng phải thay đổi thời gian tổ chức nhằm tránh xung đột.

Liên đoàn Bơi quốc tế và Điền kinh thế giới đều phải hoãn giải vô địch thế giới từ năm 2021 sang năm 2022 trong khi Đại hội thể thao thế giới và Đại hội thể thao Mediterranean cũng phải  dịch chuyển từ năm 2021 sang năm 2022. Thổ Nhĩ Kỳ đã giành 195 huy chương tại thể thao đoàn kết hồi Baku năm 2017, đứng thứ Nhì bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn.

A.T

Print
1107 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top