CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Đại học Châu Đại Dương đánh giá Thành Đô 2021 đáp ứng chất lượng Olympic

428 Lượt xem

Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Đại học Châu Đại Dương David Schmude đã mô tả Đại học thể thao sinh viên thế giới mùa hè tại Thành Đô là sự kiện đáp ứng chất lượng Olympic.

Phát biểu trên trang web chính thức của Thành Đô 2021, Chủ tịch David Schmude đã đưa ra những đánh giá về cơ sở vật chất là hạng nhất, đạt tiêu chuẩn thế giới và Đại hội Thành Đô là sự kiện đáp ứng yêu cầu Olympic. Người dân Thành Đô và tình nguyện viên tại Đại hội đã cung cấp một dịch vụ thật tuyệt vời.

Image

Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Đại học Châu Đại Dương đánh giá Thành Đô 2021 đáp ứng chất lượng Olympic (Ảnh: insidethegames)

Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô ban đầu dự kiến diễn ra vào năm 2021 nhưng đã phải hoãn lại hai lần vì các hạn chế của COVID-19 tại Trung Quốc.

Khoảng 9.500 VĐV và quan chức từ 100 quốc gia đã đến thành phố của Trung Quốc để tranh tài tại sự kiện thể thao đa môn lớn nhất thế giới dành cho các VĐV là sinh viên.

Thị trưởng Los Angeles Karen Bass được bổ nhiệm làm chủ tịch Metro 

Thị trưởng Los Angeles Karen Bass đã đảm nhận vị trí chủ tịch Metro của thành phố khi đặt mục tiêu đảm bảo rằng Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028 không có ô tô.

Việc bổ nhiệm Thị trưởng Karen Bass đã được chính thức thực hiện tại một buổi lễ bên trong phòng bán vé của Union Station.

Thị trưởng Karen Bass đã tham gia Hội đồng quản trị tàu điện ngầm được bảy tháng và đặt mục tiêu tăng lượng hành khách, đưa những người vô gia cư ra khỏi các chuyến tàu, nhà ga, cải thiện thời gian chờ đợi của hành khách và làm cho hệ thống an toàn hơn.

Vào tháng 6, Metro đã mở đầu nối khu vực dài 1,9 dặm với ba nhà ga mới tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến đi miễn phí từ Đông Los Angeles đến Santa Monica.

Thị trưởng Karen Bass cho biết Metro đang chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Los Angeles 2028 cũng như phục vụ các trận đấu tại Giải vô địch bóng đá thế giới 2026.

Theo báo cáo của Los Angeles Daily News. đến năm 2028, Metro dự kiến đảm bảo 130 dặm đường sắt, 121 trạm, 71 dặm đường xe buýt, hơn 100 dặm làn đường ưu tiên xe buýt và đội xe buýt sạch nhất từ trước đến nay.

Metro muốn đảm bảo mở rộng lượng hành khách và giúp phụ nữ an toàn hơn. Los Angeles Metro đã hợp tác với Quận Los Angeles để giúp tài trợ cho các sự kiện tại các trung tâm giao thông, trong các công viên của quận và các đường phố bị phong tỏa để thu hút khách du lịch và người dân địa phương trong Thế vận hội.

Quận Los Angeles hy vọng nhận được các khoản trợ cấp của liên bang và tiểu bang để giúp Quận Los Angeles Metro đáp ứng ngân sách 10 triệu đô la (7,9 triệu bảng Anh/9,1 triệu euro) cho các sự kiện bên lề của Los Angeles 2028.

Trước Thế vận hội Olympic 1984 là Liên hoan Nghệ thuật Olympic Los Angeles, một sự kiện kéo dài 10 tuần về nghệ thuật thị giác, tranh tường, sân khấu, khiêu vũ và âm nhạc đã chào đón 1,25 triệu du khách.

Trường tiểu học được di dời để chuẩn bị cho Brisbane 2032 

Một trường tiểu học ở Brisbane sẽ được di dời để nhường chỗ cho việc tái phát triển Gabba hướng đến Thế vận hội Olympic và Paralympic 2032.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục của Queensland, Grace Grace đã tiết lộ rằng Trường Bang East Brisbane sẽ di chuyển khoảng 02km đến khuôn viên của Trường Trung học Coorparoo.

Trường Công lập East Brisbane hiện nằm cạnh Gabba nhưng dự kiến sẽ đóng cửa vào tháng 12 năm 2025 để khu vực này tiến hành xây dựng lại hoàn toàn sân cricket với chi phí 42,7 tỷ đô la Úc (1,54 tỷ bảng Anh/1,86 tỷ đô la Mĩ/1,74 tỷ Euro).

Kế hoạch đóng cửa ngôi trường 124 tuổi đã gây ra một làn sóng dư luận từ các học sinh và phụ huynh của ngôi trường này. Một quá trình tham vấn đã được tổ chức vào tháng 2 và tháng 3, trong đó một số lựa chọn đã được đưa ra, bao gồm cả việc chuyển Trường Tiểu bang East Brisbane đến các địa điểm khác, trước khi đưa ra quyết định chuyển đến địa điểm của Trường Trung học Coorparoo.

Chính phủ đã phán quyết rằng các địa điểm thay thế là quá nhỏ hoặc sẽ không sẵn sàng cho năm 2026.

Bộ trưởng Grace Grace hứa rằng hơn 100 triệu đô la Úc (51,5 triệu bảng Anh/65 triệu đô la Mĩ/60 triệu euro) sẽ được đầu tư vào các cơ sở mới, bao gồm cả một bể bơi.

Trường Tiểu học East Brisbane sẽ có các tòa nhà độc lập hoàn toàn mới, hiện đại, được bao quanh bởi không gian xanh, gần địa điểm trường hiện tại và có nhiều chỗ để phát triển.

Trong quá trình tham vấn, cộng đồng đã nói rõ việc phát triển các tuyến đường năng động an toàn và thuận tiện, kết hợp các đồ tạo tác và vật kỷ niệm trong thiết kế của các tòa nhà mới, đồng thời đảm bảo các phương án vận chuyển trùng với ngoài giờ.

Bộ trưởng Grace Grace cho biết sẽ hợp tác chặt chẽ với cộng đồng trường học để đảm bảo đáp ứng tất cả những yêu cầu này và hơn thế nữa.

Austin Gibbs, người đứng đầu Hiệp hội Ủy ban Công dân và Phụ huynh Trường Tiểu bang East Brisbane cho biết lý tưởng nhất là trường học ở lại đây. Nếu điều đó không được đáp ứng thì phải là một trường học trong khu vực vì đây là một khu vực đang phát triển rất nhanh.

Gabba sẽ trở thành tâm điểm của Brisbane 2032, sau khi được chọn làm nơi tổ chức Lễ Khai mạc và Bế mạc cũng như điền kinh.

Báo cáo về tiến độ của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông năm 2025 tại Turin khẳng định sự sẵn sàng để tổ chức sự kiện này. Một báo cáo tiến độ đã được Ban tổ chức Turin 2025 gửi tới Ủy ban điều hành Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế tại một cuộc họp ở Thành Đô diễn ra bên lề Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè.

Trưởng Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Turin 2025 Alessandro Ciro Sciretti dẫn đầu phái đoàn có sự tham gia của phó Trưởng ban tổ chức Riccardo D’Elicio và tổng giám đốc Francis Cirianni.

Thành phố của Ý được coi là nơi sản sinh ra Đại hội thể thao sinh viên thế giới đã tổ chức sự kiện mùa hè vào năm 1959. Lần cuối cùng Ý tổ chức phiên bản mùa đông vào năm 2007, một năm sau khi thành phố tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông.

Tổng giám đốc Francis Cirianni bày tỏ niềm vui được báo cáo kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội hội sắp được tổ chức trên khắp Turin, Bardonecchia, Pragelato, Pinerolo và Torre Pellice ở vùng Piemonte.

Việc cập nhật tới các Liên đoàn Quốc tế về quá trình chuẩn bị chào đón các đoàn quốc tế từ khắp nơi trên thế giới là rất quan trọng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đôngTurin 2025 cũng có thể trao đổi thông tin giá trị với Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Rhine-Ruhr diễn ra ngay sau đó.

Torino 2025 là một cơ hội tuyệt vời cho toàn khu vực vì các sự kiện quốc tế uy tín như vậy không diễn ra thường xuyên. Ủy viên Hội đồng Thể thao của Piemonte, Fabrizio Ricca cũng nói về sự lạc quan của khu vực Ý đối với việc tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông vào năm 2025. Ý đã sẵn sàng chào đón hàng nghìn VĐV trẻ, những người sẽ đến để khám phá vẻ đẹp của những ngọn núi, năng lực tổ chức và sự xuất sắc của các trường đại học.

Turin sẽ tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông từ ngày 13 - 25/ 1/ 2025.

A.T biên dịch

Print
428 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top