CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ, PT Usha dự kiến thành lập Học viện điền kinh ở Ấn Độ

568 Lượt xem

Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ, PT Usha, đã tuyên bố sẽ thành lập Học viện Điền kinh để đào tạo thêm nhiều VĐV đẳng cấp quốc tế cho Ấn Độ.

Phát biểu nhân dịp nữ hoàng điền kinh Ấn Độ được Hiệp hội thể thao Andhra Pradesh ở Vijayawada tôn vinh, Chủ tịch PT Usha cho biết việc thành lập Học viện Điền kinh là một trong những ưu tiên và quan tâm nổi bật của Hiệp hội Olympic Ấn Độ.

Image

Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ, PT Usha dự kiến thành lập Học viện điền kinh ở Ấn Độ (Ảnh: ocasia)

Chủ tịch PT Usha từng bốn lần giành HCV Đại hội thể thao châu Á tiết lộ rằng số lượng các vấn đề chưa được giải quyết đã giảm từ 251 xuống còn 80 kể từ khi bà đảm nhận vị trí Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ bốn tháng trước. Cũng theo Chủ tịch PT Usha, Hiệp hội Olympic Ấn Độ đang cố gắng giải quyết tất cả các vấn đề và giảm số lượng các trường hợp đang chờ giải quyết. Một ủy ban cũng đã được thành lập để giải quyết mọi vấn đề tồn đọng trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch PT Usha cũng kêu gọi các bậc cha mẹ khuyến khích tài năng trẻ bởi bản thân bà cũng bắt đầu hành trình điền kinh của mình ở tuổi 13.

Ở tuổi 20, Usha là nữ VĐV Ấn Độ đầu tiên lọt vào trận chung kết Olympic, giành HCĐ nội dung 400m vượt rào tại Thế vận hội Los Angeles 1984. Tại Đại hội thể thao châu Á Seoul 1986, PT Usha đã giành HCV ở nội dung 200 mét, 400 m, 400 m vượt rào và 4x400 m tiếp sức.

Technogym sẽ tiếp tục là nhà cung cấp thiết bị thể dục cho kì Thế vận hội Olympic mùa hè thứ bảy liên tiếp 

Sau khi ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với Paris 2024, Technogym sẽ là nhà cung cấp khoảng 1.200 bộ dụng cụ thể dục cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè vào năm tới ở Paris. Technogym sẽ trang bị những dụng cụ này cho phòng tập thể dục tại Làng VĐV Olympic và Paralympic ở Saint-Denis, đồng thời cung cấp cho 29 địa điểm khác, bao gồm cả những cơ sở tại các trung tâm vệ tinh ở Lille, Marseilles và Tahiti.

Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet bày tỏ vui mừng khi Technogym - công ty dẫn đầu thị trường thế giới, đang hỗ trợ Paris 2024  với tư cách là nhà cung cấp chính thức và độc quyền. Kinh nghiệm và kiến thức của Technogym về hệ sinh thái thể thao sẽ rất cần thiết để giúp các VĐV trên toàn thế giới có thể tập luyện trong điều kiện tốt nhất.

Paris 2024 sẽ là lần thứ chín và là Thế vận hội Mùa hè thứ bảy liên tiếp mà Technogym cung cấp thiết bị kể từ lần đầu tiên công ty này được chọn tại Sydney 2000. Kể từ đó, Technogym đã đồng hành tại Athens 2004, Bắc Kinh 2008, Luân Đôn 2012, Rio 2016 và Tokyo 2020. Ngoài ra, Technogym cũng tham gia cung cấp thiết bị tại hai Thế vận hội Olympic mùa đông, Turin 2006 và Pyeongchang 2018.

Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet nhấn mạnh sự hợp tác này cũng thể hiện mong muốn chung của hai Bên là đặt các VĐV làm trung tâm.

Bộ dụng cụ được cung cấp sẽ bao gồm luyện tập tim mạch, sức mạnh và chức năng. Tất cả các thiết bị thông minh sẽ được kết nối với Hệ sinh thái Technogym. Là một phần của thỏa thuận, một nhóm huấn luyện viên chuyên nghiệp sẽ có mặt để hỗ trợ các VĐV sử dụng thiết bị.

Chủ tịch Technogym Nerio Alessandri cho biết, việc đồng hành với Thế vận hội Olympic có ý nghĩa rất lớn đối với công ty, không chỉ vì những phản hồi vô giá nhận được từ các VĐV, mà trên hết vì Thế vận hội Olympic đại diện cho một nền tảng duy nhất để chia sẻ cam kết của Technogym trong việc truyền bá văn hóa thể thao, sức khỏe với toàn thế giới

Các nhân viên của Technogym làm việc hàng ngày để tạo ra những sản phẩm và công nghệ kỹ thuật số sáng tạo nhất nhằm hỗ trợ các VĐV trên toàn thế giới cải thiện thành tích và đạt được mục tiêu của họ.

Thế vận hội Olympic sẽ khai mạc vào ngày 26/7 năm sau và kết thúc vào ngày 11/8. Sau đó là Thế vận hội Paralympic từ ngày 28/8 - 8/9.

Ủy ban Olympic Quốc gia Litva tổ chức đào tạo miễn phí cho huấn luyện viên về trí tuệ cảm xúc 

Ủy ban Olympic Quốc gia Litva đã mời hai chục huấn luyện viên thể thao tham gia một buổi đào tạo miễn phí về quản lý thể thao. Đây là lần thứ sáu Ủy ban Olympic Quốc gia Litva tổ chức một sự kiện như thế này. Nội dung của đào tạo lần này là trí tuệ cảm xúc và quản lý xung đột. Trong số những người tham gia có VĐV bóng rổ Olympic Athens 2004 Donatas Slanina, huấn luyện viên điền kinh Olympic Irina Krakoviak-Tolstika và huấn luyện viên bóng bầu dục người Litva Dovydas Taujanskas

Tại khóa đào tạo, Agnė Vanagienė, phó giám đốc thể thao Olympic của Ủy ban Olympic Quốc gia Litva đã chia sẻ về công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic cũng như kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quản lý thể thao.

Phó giám đốc Agnė Vanagienė cho biết đã giao tiếp rất nhiều huấn luyện viên thể thao và nhận ra một điều là kỹ năng tâm lý là vấn đề cần lưu tâm.Thông thường, các khóa đào tạo có sự tham gia của huấn luyện viên gắn liền với việc phát triển trình độ kỹ thuật nhưng lại chưa chú ý tới quản lý xung đột và trí tuệ cảm xúc.

Mục tiêu mà Ủy ban Olympic Quốc gia Litva đặt ra là giúp các huấn luyện viên thể thao phát triển năng lực, cho phép họ thực hiện công việc của mình một cách chuyên nghiệp và qua đó đó đóng góp vào sự phát triển của thể thao ở Litva. Khóa đào tạo do Tổ chức Đoàn kết Olympic tài trợ diễn ra trong ba ngày tại Crowne Plaza ở thủ đô Vilnius.

Ban tổ chức Los Angeles 2028  tổ chức cuộc họp đầu tiên với các nhà lãnh đạo cộng đồng 

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Los Angeles 2028 đã tổ chức cuộc họp đầu tiên với các nhà lãnh đạo cộng đồng như một phần trong kế hoạch chuẩn bị cho sự kiện. Cuộc họp này đã đưa ra những lời khuyên và hướng dẫn liên quan đến kinh doanh cộng đồng và mua sắm, tuyển dụng địa phương và phát triển lực lượng lao động và tính bền vững.

Các nhóm làm việc chuyên biệt cho ba chủ đề này đã được thành lập, với những người tham gia đại diện cho các tổ chức trong khu vực quan tâm đến việc định hình tương lai của Los Angeles cũng như Thế vận hội Olympic và Paralympic 2028.. Ba nhóm làm việc sẽ họp hàng quý để giúp cung cấp thông tin cho việc lập kế hoạch với các quan điểm đa dạng và kiến thức cộng đồng của họ.

Phó chủ tịch về tác động của Los Angeles 2028 Erikk Aldridge cho biết đang hợp tác chặt chẽ với các tổ chức dân sự và phi lợi nhuận cũng như các chuyên gia về ba chủ đề này để đảm bảo có những tiếng nói đa dạng khi lên kế hoạch cho Thế vận hội Olympic và Paralympic 2028.

Los Angeles 2028 là cơ hội duy nhất để sử dụng Thế vận hội như một chất xúc tác cho sự tiến bộ, đồng tạo ra lợi ích cho khu vực sẽ tồn tại tốt đẹp sau khi sự kiện kết thúc.

Trong số các tổ chức tư vấn về kinh doanh và mua sắm cộng đồng có Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Á, Fair Trade Los Angeles, Phòng Thương mại Los Angeles và Hội đồng Kinh doanh Los Angeles. Trong số các nhóm tư vấn về tính bền vững có Climate Resolve, Heat The Bay, Los Angeles Cleantech Incubator và USC Office of Sustainability.

Các nhóm làm việc cũng bao gồm đại diện từ các tổ chức khác nhau của Thành phố Los Angeles - phòng quản lý hợp đồng, phòng nhân sự, phòng năng lượng và tính bền vững, phòng vệ sinh và môi trường, Ban công trình công cộng và phòng mua sắm.

Los Angeles trước đây đã tổ chức Thế vận hội vào năm 1932 và 1984, tuy nhiên chưa bao giờ tổ chức Paralympic. Thế vận hội Olympic 2028 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 14 - 30/7 và Thế vận hội Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 15-27/ 8.

A.T biên dịch

Print
568 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top