TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Mitchell chia sẻ về “niềm vui lớn” trong thông điệp chào Năm mới

524 Lượt xem

Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Robin Mitchell đã tuyên bố trong thông điệp Năm mới rằng năm 2022 là một năm mang lại những khoảnh khắc vui vẻ và đạt được nhiều thành tựu cũng như một số thách thức quan trọng.

Chủ tịch Robin Mitchell đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương và là thành viên của Ban điều hành Ủy ban Olympic Quốc tế đã lãnh đạo Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia từ năm 2018.

Chủ tịch Robin Mitchell đã tuyên bố rằng Năm mới rằng năm 2022 là một năm mang lại những khoảnh khắc vui vẻ (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Robin Mitchell đã bày tỏ sự tự hào khi đảm nhận vai trò này trong thông điệp chào Năm mới cũng như mong chờ năm mới sắp tới, với việc tổ chức Đại hội Thể thao Lục địa và Đại hội Thể thao Bãi biển thế giới ở Bali.

Chủ tịch Robin Mitchell cũng bày tỏ cam kết lãnh đạo thông qua hợp tác, phối hợp với phó chủ tịch cấp cao mới của Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Ngài Sheikh Joaan Bin Hamad Al-Thani, Ban điều hành Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia, tổng thư ký Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Gunilla Lindberg và văn phòng Lausanne để làm tất cả những gì có thể để phục vụ các Ủy ban Olympic quốc gia trong 04 năm tới.

Chủ tịch Robin Mitchell khẳng định có rất nhiều điều để mong đợi vào năm 2023. Ít nhất là Đại hội thể thao bãi biển Bali 2023 với sự tham gia của đại diện hơn Ủy ban Olympic quốc gia.

Năm 2022 cũng cho thấy kết quả tuyệt vời của sự đoàn kết khi mà Gia đình Ủy ban Olympic quốc gia toàn cầu với nhiều nền văn hóa và nền tảng khác nhau đã cùng nhau mạnh mẽ hơn, Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia tiếp tục đoàn kết với các cộng đồng Olympic ở các quốc gia và khu vực trên thế giới đang phải đối mặt với những đau khổ to lớn do xung đột và thiên tai để minh chứng rằng đoàn kết và hòa bình chính là nền tảng của Phong trào Olympic và là trọng tâm sứ mệnh của tổ chức.

Điều quan trọng là phải tìm ra sức mạnh trong sự đa dạng và hành động thống nhất. Trong những thời điểm khó khăn, thể thao có thể không phải là ưu tiên hàng đầu, nhưng lĩnh vực này cho thấy sức mạnh độc nhất trong việc phá vỡ các rào cản và thúc đẩy lòng khoan dung và hiểu biết.

Chủ tịch Robin Mitchell chỉ ra Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 là một sự kiện thể hiện những gì tốt nhất của thể thao và tính nhân văn đồng thời đề cập đến tiến trình trong Chương trình tăng tốc kỹ thuật số của Chủ tịch Robin Mitchell nhằm giúp các Ủy ban Olympic quốc gia cải thiện sản lượng truyền thông xã hội của họ và quan hệ đối tác với The Toolbox để phát triển sáng kiến bền vững.

Liên quan tới vấn đề Nga, Belarus và Ukraina, Chủ tịch Robin Mitchell kết luận rằng thể thao sẽ luôn tiếp tục xây dựng những nhịp cầu và gửi đi những thông điệp hy vọng khi cần thiết nhất. Và Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong sứ mệnh của Phong trào Olympic nhằm thống nhất toàn thế giới trong cuộc cạnh tranh hòa bình.

Giới trẻ Trung Quốc sống cân bằng thông qua tham gia hoạt động thể thao 

Chia tay năm 2022, bước sang năm 2023, một năm hạnh phúc và thành tựu mặc dù vẫn còn những hạn chế do đại dịch, các nhân viên phụ trách đời sống và văn hóa của Global Times đã chia sẻ những quan sát tại Hàng Châu để ghi nhận những thành tựu mà đất nước đã đạt được trong lĩnh vực văn hóa và đời sống, đồng thời giúp mọi người sẵn sàng đón nhận Năm mới với hy vọng và sức mạnh.

Sống ở Hàng Châu, một thành phố đông đúc, đạp xe được đánh giá là lối sống xanh. Văn hóa xe đạp không chỉ giúp môi trường xanh hơn, mà còn giúp giải phóng năng lượng, để tận hưởng cuộc sống sau những năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo Báo cáo mức tiêu thụ cuộc sống của giới trẻ năm 2022 do nền tảng Baletu của Trung Quốc công bố vào tháng 11, khoảng 63% thanh niên sẽ đầu tư cả thời gian và tiền bạc vào các hoạt động cải thiện bản thân sau giờ làm việc, chủ yếu trong các lĩnh vực thể dục, giáo dục nâng cao và sở thích.

Số lượng những người tham gia tập luyện thể thao đang gia tăng ở Trung Quốc. Những người này đã giúp thúc đẩy việc đi xe đạp trong giới trẻ Trung Quốc khác, cũng như giúp phát triển ngành công nghiệp này.

Luo Yuan, Giám đốc điều hành của một Tập đoàn Xe đạp cho biết văn hóa xe đạp Trung Quốc đã phát triển rất nhiều kể từ những năm 1980. Khái niệm tích cực về thể thao có thể đáp ứng mong mỏi của những người tham gia đạp xe ở đô thị ngày nay về lối sống hiện đại, thân thiện với môi trường.

Mối liên hệ giữa "lối sống sinh thái" và "giá trị xã hội" không chỉ giới hạn trong văn hóa xe đạp mà còn xuyên suốt các lĩnh vực sáng tạo khác như nghệ thuật và thiết kế..

Trong Báo cáo xu hướng cuộc sống năm 2023 từ mạng xã hội và nền tảng thương mại điện tử Xiaohongshu và Học viện Khoa học xã hội Trung Quốc, những từ khóa hàng đầu được sử dụng cho cách nhìn của mọi người về tương lai vào năm 2023 bao gồm, cuộc sống đơn giản, hoạt động ngoài trời.

Giới trẻ ngày càng muốn một cuộc sống đa dạng, tự nhiên và tươi đẹp. Đây là sự tiến bộ trong 'Kỷ nguyên tăng tốc.

Những nỗ lực trong thể thao mang lại hạnh phúc cho người dân ở Hàng Châu 

Trong năm qua, Cục Thể thao Hàng Châu đã tối ưu hóa các dịch vụ thể thao công cộng, thúc đẩy đổi mới thành phố tổ chức sự kiện và thúc đẩy thể dục thể thao quốc gia, giúp người dân có cuộc sống tốt hơn và đẩy nhanh quá trình xây dựng đô thị quốc tế.

Là thành phố đăng cai Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, Hàng Châu đã liên tục cải thiện các địa điểm thi đấu Đại hội thể thao châu Á hiện có vì lợi ích của người dân bằng cách duy trì các địa điểm mở cửa cho công chúng với mức giá thấp hoặc miễn phí. Các địa điểm đã liên tục tổ chức các sự kiện, Triển lãm Văn hóa Thể thao Châu Á, huấn luyện phúc lợi công cộng và các hoạt động khác, để thực sự mang lại lợi ích cho người dân. Ngoài các địa điểm chuyên biệt, Hàng Châu còn tận dụng tối đa không gian ở các cơ sở địa điểm thể thao để đáp ứng nhu cầu thể thao hàng ngày của các đối tượng công chúng khác nhau.

Hàng Châu đã khởi xướng nền tảng dịch vụ một cửa với các địa điểm tổ chức Đại hội thể thao châu Á, tối ưu hóa chế độ quản lý địa điểm bằng công nghệ kỹ thuật số để phục vụ công dân đặt chỗ, đào tạo trực tuyến và các dịch vụ tiện lợi khác, giải quyết nhu cầu của người dân vấn đề "đi đâu để rèn luyện sức khỏe".

Đào tạo tài năng đã trở thành trọng tâm của thể thao ở Hàng Châu. Cục Thể thao Hàng Châu đã và đang tăng cường kết hợp giữa thể thao và giáo dục, tăng cường giáo dục thể thao cho thanh thiếu niên và thúc đẩy xây dựng đội ngũ tài năng thể thao. Tại Đại hội thể thao tỉnh Chiết Giang lần thứ 17, đoàn Hàng Châu đứng số Một bảng tổng sắp huy chương, đạt một đỉnh cao mới trong lịch sử.

Đội tuyển bóng đá nữ Hàng Châu Chiết Giang giành chức vô địch Giải bóng đá nữ Liên đoàn bóng đá Trung Quốc 2022 và Đội tuyển bóng đá nữ U17 Hàng Châu giành ngôi Á quân Giải trẻ Trung Quốc. Đây là những thành tựu rực rỡ này có được nhờ rất nhiều vào những nỗ lực trong thể thao.

Sự phát triển mạnh mẽ của các môn thể thao ở Hàng Châu có thể làm phong phú thêm cuộc sống của những người dân và đào tạo những tài năng dự bị xuất sắc cho các môn thể thao tầm cỡ quốc gia. Kết quả của quá trình này được kì vọng thể hiện tại Đại hội Thể thao châu Á Hàng Châu sắp tới.

A.T biên dịch

Print
524 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top