TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi nêu bật vai trò của giới trẻ và kêu gọi "chuyển đổi" châu lục trong thông điệp Ngày Châu Phi

906 Lượt xem

Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi Mustapha Berraf đã tuyên bố châu lục này phải trải qua một "sự biến đổi" và cho biết các vận động viên có thể giúp đạt được điều đó.

Phát biểu nhân Ngày Châu Phi, thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế người Algeria cho biết: “Các nước phải đối mặt với sự xuất hiện của những thách thức mới về chính trị, an ninh, kinh tế, xã hội và văn hóa. Châu Phi phải trải qua một cuộc chuyển đổi. Đây là lý do Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi cam kết đưa thể thao trở thành một công cụ để thúc đẩy hòa bình và phát triển. Thông qua thể thao, chúng ta phải khuyến khích sự cạnh tranh lành mạnh giữa thanh niên châu Phi. Chính nhờ thể thao mà lục địa của chúng ta sẽ trải qua sự biến đổi mong muốn".

Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi  Mustapha Berraf

(Ảnh: insidethegames)

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi đã đưa ra một kế hoạch hành động từ năm 2021 đến năm 2025, trong đó lấy các vận động viên trẻ làm trọng tâm.

Chủ tịch Mustapha Berraf nhấn mạnh rằng thể thao là một trong những yếu tố có khả năng thúc đẩy sự phát triển ở châu Phi. Thể thao hấp dẫn giới trẻ, là điều chúng ta phải tận dụng triệt để. Thể thao là trường học tốt nhất của cuộc sống cũng như góp phần tạo ra sự phát triển kinh tế, xã hội và con người.

Thể thao làm cho châu Phi trở thành một vùng đất của sự thanh bình, hiểu biết, tình yêu, hòa bình, đoàn kết và chơi công bằng, tất cả những gì mà chủ nghĩa Olymp Trade hướng tới.

50 trung tâm OlympAfrica - một tổ chức thuộc quyền quản lý của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi hoạt động nhằm khuyến khích nhiều người trẻ hơn ở Châu Phi tham gia vào thể thao.

Chủ tịch Mustapha Berraf cho biết về kế hoạch hỗ trợ các vận động viên gặp khó khăn trong đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng sức khỏe do đại dịch COVID-19 khủng khiếp kể từ năm 2020.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi ưu tiên xây dựng cơ sở hạ tầng thể thao bằng cách khuyến khích chính phủ của 54 bang nỗ lực hết mình để cung cấp cho thanh niên châu Phi sự thoải mái để thể hiện tài năng phi thường của họ.

Châu Phi sẽ đăng cai Thế vận hội Olympic trẻ mùa hè năm 2026, tại thủ đô Dakar của Senegal. Đây sẽ là Thế vận hội đầu tiên được tổ chức trên lục địa Châu Phi. Ngoài ra còn có các Đại hội thể thao châu Phi năm 2023 tại Accra ở Ghana, Đại hội thể thao trẻ châu Phi tại Cairo ở Ai Cập trong năm nay. Hammanet ở Tunisia sẽ tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Phi vào năm 2023. Tất cả những sự kiện này đều góp phần xây dựng một thế giới hy vọng, hòa bình và đoàn kết mà châu Phi cần cho sự phát triển của mình. Thể thao đóng vai trò trung tâm trong việc thúc đẩy hòa bình, thống nhất và phát triển.

Nam Phi sẽ sử dụng Montpellier, Sète và Millau làm cơ sở tập huấn nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 

Nam Phi trở thành quốc gia đầu tiên cam kết sử dụng Montpellier, Sète và Millau làm địa diểm tập huấn nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Theo đó, ít nhất 150 vận động viên ở 10 môn thể thao khác nhau dự kiến ​​sẽ đến Montpellier, Sète và Millau để tập huấn trước thềm Thế vận hội. Montpellier, Sète và Millau trước đó đã khẳng định việc đảm bảo cơ sở vật chất để đào tạo vận động viên ở 23 môn thể thao Olympic và bảy môn Paralympic.

Montpellier, Sète và Millau cũng có 30 khách sạn, một trung tâm nghiên cứu, chuyên môn và biểu diễn thể thao hiện đại cùng 300 giờ nắng mỗi năm, là khu vực lý tưởng để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè.

Montpellier, Sète và Millau đã công bố một logo chung để kỷ niệm mối quan hệ đối tác. Những con sóng xanh đại diện cho thị trấn cảng Sète, những đường màu xanh lá cây cho môi trường và vẻ đẹp ngoài trời của Millau và màu đỏ là cảnh quan đô thị của Montpellier.

Thị trưởng Montpellier Michaël Delafosse khẳng định sự hấp dẫn của cả ba cơ sở. Chất lượng cuộc sống là một trong những tài sản chính của khu vực này. Hệ thống khách sạn và cơ sở hạ tầng đều đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn cao. Hơn thế nữa cả cộng đồng khu vực sẵn sàng chào đón các đoàn khách.

Một cơ sở đảm bảo sẽ giúp các vận động viên tập luyện tốt đế trở thành nhà vô địch hoặc nhà vô địch trong tương lai.

Nhà vô địch bóng ném Olympic Valentin Porte rất hào hứng vì cảm thấy có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn cho đội tuyển Pháp nếu được tập luyện ở Montpellier. Sự khác biệt ở Montpellier với thời tiết hoàn hảo và cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới thậm chí có thể giúp giành được HCV.

Ngược lại, Montpellier, Sète và Millau thông qua việc trở thành các trung tâm chuẩn bị cho Thế vận hội có thể thúc đẩy thể thao và phúc lợi của thanh thiếu niên trên khắp các vùng lãnh thổ.

Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Samira cảm ơn Hội đồng Olympic châu Á đã hỗ trợ các vận động viên trẻ Afghanistan

Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế người Afghanistan, Samira Asghari, đã cảm ơn Hội đồng Olympic châu Á vì sự ủng hộ lâu dài và kiên định của tổ chức này đối với phong trào Olympic ở Afghanistan,.

Samira Asghari khẳng định rằng, nếu không có sự hỗ trợ của Ủy ban Olympic Quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á, Afghanistan sẽ không thể duy trì sự hiện diện của vận động viên trẻ trên trường quốc tế trong giai đoạn lịch sử và kinh tế đầy biến động gần đây của đất nước.

Ủy ban Olympic Quốc tế và Hội đồng Olympic Châu Á đã luôn ủng hộ các vận động viên trẻ Afghanistan trong thập kỷ qua.

Samira Asghari cũng nhấn mạnh về cam kết bảo vệ mối quan hệ sâu sắc này để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn thông qua thể thao. Samira Asghari, 28 tuổi, là thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế vào năm 2018, trước đó,  Samira Asghari là đội trưởng đội bóng rổ nữ quốc gia. Ngoài ra, Samira Asghari còn tham gia vào môn võ thuật.

Là thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế , Samira Asghari tham gia điều phối các Thế vận hội XXXIV Olympiad Los Angeles 2028 (2019-nay); Điều phối Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông lần thứ 4 Gangwon 2024 (2020-nay) và Ủy ban đăng cai tương lai cho Thế vận hội Olympic mùa đông (2019-nay).

Ủy ban Olympic Bhutan ký Biên bản thỏa thuận hợp tác ba bên để phát triển môn quyền Anh 

Ủy ban Olympic Bhutan đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với Trường Công lập Lực lượng Vũ trang Chundu và Liên đoàn Quyền anh Bhutan để giới thiệu chương trình phát triển tài năng thể thao trong trường học.

Mục đích chính của dự án là cung cấp cho học sinh Trường Công lập Lực lượng Vũ trang Chundu ở Quận Haa cơ hội tham gia các môn thể thao đồng thời vẫn có thể đảm bảo chương trình học tập của mình.

Theo sáng kiến ​​này, trường được kỳ vọng sẽ trở thành một trung tâm phát triển tài năng thể thao cho các vận động viên trẻ có năng khiếu. Trong năm học 2022, 14 học viên trẻ đã đăng ký tham gia chương trình. Trong lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác, cả ba tổ chức đều bày tỏ sự quan tâm đến việc giới thiệu các môn thể thao khác tại trường, nhằm mang đến cho sinh viên nhiều sự lựa chọn hơn.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Bhutan Sonam Karma Tshering chia sẻ rằng sáng kiến ​​có một không hai này sẽ tạo ra một nền tảng khả thi cho các vận động viên là sinh viên tham gia và tỏa sáng trong cả học tập và thể thao, qua đó mang đến cho họ thêm cơ hội để trở nên xuất sắc trong cuộc sống.

Cũng theo Tổng thư ký Sonam Karma Tshering, dự án sẽ giúp trường trở thành trung tâm phát triển tài năng thể thao và cũng hỗ trợ các Liên đoàn thể thao quốc gia trong việc phát triển tài năng trẻ trong nước.

Chủ tịch Liên đoàn Quyền anh Bhutan, Đại tá Rinzin Dorjin, cho biết thanh niên Bhutan đều cho thấy năng khiếu trong các môn thể thao ở cấp trường. Với việc đưa dự án này vào hệ thống trường học của Bhutan và lộ trình phát triển rõ ràng, Liên đoàn tin tưởng rằng nhiều học sinh trong số này sẽ đại diện và giành được huy chương cho đất nước.

 

A.T biên dich

 

Print
906 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top