TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Hiệp hội các Liên đoàn Thế vận hội Mùa hè Quốc tế kêu gọi hỗ trợ người tị nạn

207 Lượt xem

Chủ tịch Hiệp hội các Liên đoàn Thế vận hội Mùa hè Quốc tế Francesco Ricci Bitti đã kêu gọi các thành viên tham gia hỗ trợ những người tị nạn trên khắp thế giới.

Chủ tịch Francesco Ricci Bitti đánh giá cao vai trò của các tổ chức trong việc tạo cơ hội cho người tị nạn Syria tại Trại tập luyện taekwondo, đồng thời hoan nghênh sự hiện diện của Liên đoàn Bóng mềm Bóng chày Thế giới và bộ môn bóng chày 5 người của tổ chức này tại Trung tâm Thể thao Nhân đạo của Trại tị nạn Azraq .

Image

Chủ tịch Hiệp hội các Liên đoàn Thế vận hội Mùa hè Quốc tế kêu gọi các môn thể thao khác noi gương taekwondo hỗ trợ người tị nạn  (Ảnh: insidethegames)

Bóng chày 5 người đã rất thành công ở Châu Phi ngay cả ở những nơi không có cơ sở vật chất.

Chủ tịch Francesco Ricci Bitti nhấn mạnh rằng công việc của Quỹ nhân đạo Taekwondo  đã giúp hoàn thành các chức năng "xã hội và hòa nhập" của thể thao, đồng thời sự chuyển dịch ngày càng tăng sang thể thao đô thị có thể nâng cao cơ hội cho người tị nạn.

Chính vì vậy cần khuyến khích tất cả các môn thể thao tham gia phù hợp với hoàn cảnh và không cần cơ sở vật chất. Nhiều môn thể thao đang đi theo hướng đô thị này và điều này giúp dễ dàng thích ứng cho người tị nạn ở những nơi không đầy đủ điều kiện. Tất cả các môn thể thao nên hiểu tầm quan trọng này.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Sierra Leone thăm trụ sở Cơ quan Thể thao Quốc gia 

Chủ tịch mới được bầu của Ủy ban Olympic Quốc gia và Hiệp hội Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung Sierra Leone Hoàng tử Vandy Sualley đã tới thăm trụ sở Cơ quan Thể thao Quốc gia để phát triển quan hệ đối tác của tổ chức.

Cùng đi với Hoàng tử Vandy Sualley còn có các Trưởng ban mới được bổ nhiệm tại văn phòng Cơ quan thể thao quốc gia ở Freetown.

Hoàng tử Vandy Sualley cho  biết, việc thực hiện chuyến thăm đầu tiên tới Cơ quan thể thao quốc gia là điều đặc biệt khi tổ chức luôn coi Cơ quan thể thao quốc gia là đối tác và muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp. Ủy ban Olympic Quốc gia và Cơ quan thể thao quốc gia phải cùng tồn tại hài hòa vì sự phát triển thể thao của đất nước.

Chủ tịch Cơ quan thể thao quốc gia David Sengu Woobay bày tỏ sự vui mừng khi ban lãnh đạo mới của Ủy ban Olympic Quốc gia đã thành lập Ủy ban Đạo đức và đó là một bước táo bạo trong cách thức quản trị. Việc ba nhân sự là nữ được bổ nhiệm vào Ủy ban đạo đức cũng là một bước đột phá.

Giám đốc điều hành của Cơ quan Thể thao Quốc gia Kenneth Brima nhấn mạnh rằng chuyến thăm của Hoàng tử Vandy Sualley có tầm quan trọng rất lớn.

Cơ quan Thể thao Quốc gia mong muốn cùng với Ủy ban Olympic Quốc gia tập trung giải quyết những thách thức trong quá trình phát triển thể thao của đất nước.

Lãnh đạo Liên đoàn Karate Thế giới gặp gỡ quan chức thể thao ở Libya

Phó chủ tịch Liên đoàn Karate Thế giới Bechir Cherif đã gặp gỡ các quan chức thể thao ở Libya để thảo luận về Giải vô địch Khu vực phía Bắc của Liên đoàn Karate Châu Phi năm 2023 sắp diễn ra. Thủ đô Tripoli của Libya sẽ tổ chức sự kiện này vào tháng 7.

Phó chủ tịch Bechir Cherif đã cùng với Chủ tịch Ủy ban Olympic Libya Jamel Zarouk và Bộ trưởng Bộ Thể thao và Du lịch Abdul Shafie Al-Juwaifi phân tích quá trình chuẩn bị cho sự kiện cấp châu lục và sự tiến bộ của karate trong nước.

Chủ tịch Liên đoàn Karate Thế giới Antonio Espinós bày tỏ mong đợi một sự kiện thành công ở Libya sau 5 tháng nữa. "Sự tiến bộ của Karate ở Châu Phi là cốt lõi trong kế hoạch chiến lược của Liên đoàn Karate Thế giới", Chủ tịch Antonio Espinós nhấn mạnh.

Chủ tịch Antonio Espinós đánh giá cao sự đóng góp của Chủ tịch Ủy ban Olympic Libya Jamel Zarouk và Bộ trưởng Bộ Thể thao và Du lịch Abdul Shafie Al-Juwaifi.

Cùng với đó là nỗ lực của Phó chủ tịch Bechir Cherif cho sự tiến bộ của Karate tại Liên đoàn Karate Thế giới và Liên đoàn Karate Châu Phi.

Karate đang tiếp tục đạt đến những tầm cao mới ở châu Phi và trên toàn thế giới nhờ vào những nỗ lực và sự chăm chỉ vô song của Phó chủ tịch Bechir Cherif, Chủ tịch Antonio Espinós nhấn mạnh.

Phó chủ tịch Bechir Cherif cũng đồng thời là phó chủ tịch thứ nhất của Liên đoàn Karate Châu Phi, đã bày tỏ sự đánh giá cao đối với chính quyền Libya trong việc hợp tác với Liên đoàn Karate Thế giới để tổ chức sự kiện này.

Chủ tịch của Ủy ban Olympic Jordan, ra mắt Học viện Olympic Jordan 

Hoàng tử HRH Faisal bin Al Hussein, chủ tịch Ủy ban Olympic Jordan, đã công bố ra mắt Học viện Olympic Jordan.

Buổi lễ được tổ chức tại thủ đô Amman với sự tham gia của một số thành viên của Hoàng gia trong đó có Bộ trưởng Bộ Thanh niên Mohammed Salama Faris al-Nabulsi, Tổng thư ký Bộ Giáo dục - Tiến sĩ Nawaf al-Ajarma, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Jordan - Tiến sĩ Sari Hamdan và Khaled Atiyat cùng cố đại sứ của các quốc gia trong vương quốc và đại diện của các liên đoàn thể thao quốc gia.

Năm 2022, Ủy ban Olympic Jordan đã thành lập Học viện Olympic Jordan, một tổ chức phi lợi nhuận, đóng vai trò là nhóm giáo dục của Ủy ban Olympic Jordan cung cấp các chương trình và dự án được công nhận trong quản lý thể thao, đào tạo và giáo dục Olympic.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Sari Hamdan đã chỉ ra tầm quan trọng của việc khởi động Học viện Olympic để phục vụ hệ thống thể thao, thúc đẩy các nguyên tắc và giá trị cơ bản của phong trào Olympic và phát triển các chương trình liên quan.

Tiến sĩ Hamdan cho biết Hoàng tử Faisal rất muốn ra mắt Học viện như một yếu tố thiết yếu và công cụ chuyên biệt để xây dựng năng lực của các quan chức thể thao cũng như để cung cấp các cơ hội việc làm giá trị gia tăng phục vụ lĩnh vực thể thao, nền kinh tế và xã hội một cách tích hợp.

Ngay sau Lễ ra mắt là cuộc thảo luận về vai trò của Học viện Olympic Jordan trong lĩnh vực thể thao và xã hội, với sự hiện diện của VĐV karate quốc gia, Abdulrahaman al-Masatfa, HCĐ tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Ủy ban Olympic quốc tế hoan nghênh nghị quyết của Liên hợp quốc kêu gọi các quốc gia thành viên và các tổ chức quốc tế tăng cường hỗ trợ để đạt được hòa bình lâu dài ở Ukraine 

Ủy ban Olympic quốc tế hoan nghênh nghị quyết của Phiên họp khẩn cấp lần thứ 11 của Đại hội đồng Liên hợp quốc A/ES-11/L.7, với tựa đề “Các nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc làm cơ sở cho một chính sách toàn diện, công bằng và hòa bình lâu dài ở Ukraine”, do Ukraine khởi xướng.

Nghị quyết kêu gọi các quốc gia thành viên và các tổ chức quốc tế tăng cường hỗ trợ cho các nỗ lực ngoại giao nhằm đạt được một nền hòa bình toàn diện, công bằng và lâu dài ở Ukraine, phù hợp với Hiến chương.

Là một tổ chức quốc tế phi chính phủ và được Liên hợp quốc công nhận là Quan sát viên thường trực, Ủy ban Olympic quốc tế đã lắng nghe lời kêu gọi hòa bình này. Theo yêu cầu của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Ủy ban Olympic quốc tế sẵn sàng không chỉ tiếp tục mà còn tăng gấp đôi sự hỗ trợ của mình cho các nỗ lực ngoại giao vì một nền hòa bình lâu dài.

Điều này hoàn toàn phù hợp với nghị quyết A/77L.28 của Liên hợp quốc có tựa đề “Thể thao là nhân tố thúc đẩy phát triển bền vững”, được thông qua với sự đồng thuận trong Phiên họp thứ 77 của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào ngày 1/12/2022. Nghị quyết này nhấn mạnh rằng các các sự kiện thể thao phải được tổ chức trên tinh thần hòa bình, hiểu biết lẫn nhau, hợp tác quốc tế, hữu nghị và khoan dung, không phân biệt đối xử dưới bất kỳ hình thức nào; bản chất thống nhất và hòa giải của các sự kiện đó cần được tôn trọng”.

A.T biên dịch

Print
207 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top