TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Cơ quan Chống Doping Thế giới Witold Bańka nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giám sát Nga

1261 Lượt xem

Chủ tịch Cơ quan Chống Doping Thế giới Witold Bańka cho biết tổ chức này đang thực thiện một hình thức liên lạc mở với Nga, để đảm bảo không có tình trạng gian lận.

Chủ tịch Witold Bańka chia sẻ tạiHội nghị chuyên đề của Cơ quan Chống Doping Thế giới ở Lausanne rằng hầu hết các VĐV Nga hiện đang bị cấm thi đấu quốc tế nhưng nỗ lực chống doping của nước này vẫn đang tiếp tục được giám sát.

Chủ tịch Witold Bańka chia sẻ tại Hội nghị chuyên đề của Cơ quan Chống Doping Thế giới ở Lausanne (Ảnh: insidethegames)

Hầu hết các VĐV Nga đều bị đình chỉ thi đấu quốc tế vào thời điểm hiện tại. Nhưng điều quan trọng là Cơ quan Chống Doping Thế giới phải giữ hình thức liên lạc cởi mở với Cơ quan chống doping Nga để thảo luận về các vấn đề và giám sát các hoạt động của cơ quan này.

Cơ quan Chống Doping Thế giới muốn đảm bảo rằng chiến tranh không cho phép bỏ qua những vấn đề gian lận trong thể thao. Cơ quan Chống Doping Thế giới cũng phải tiếp tục theo dõi Cơ quan chống doping Nga theo phán quyết không tuân thủ do Tòa án Trọng tài Thể thao đưa ra vào tháng 12/2020.

Chủ tịch Witold Bańka đã cảnh báo về việc sẽ tạo ra cơ hội cho những gian lận nếu không tiếp tục các hoạt động giám sát chặt chẽ. Cơ quan Chống Doping Thế giới đang cố gắng đảm bảo các VĐV Ukraine đã rời khỏi đất nước vẫn đang được kiểm tra một cách thường xuyên để có thể tiếp tục thi đấu.

Nhiều VĐV Ukraine vẫn đang tập luyện và thi đấu quốc tế. Điều quan trọng là Cơ quan Chống Doping Thế giới phải tiếp tục hỗ trợ họ trong các hoạt động chống doping.

Cơ quan Chống Doping Thế giới gần đây đã yêu cầu 19 Tổ chức chống doping quốc gia ở các quốc gia nơi các VĐV ưu tú của Ukraine hiện đang sinh sống, đưa họ vào danh sách kiểm tra doping.

Cơ quan Chống Doping Thế giới đề nghị các tổ chức này tài trợ việc thu thập và phân tích mẫu như một động thái hỗ trợ và để đảm bảo tính toàn vẹn tổng thể của hệ thống. 19 Tổ chức chống doping quốc gia đều có phản hồi tích cực đối với đề nghị này từ phía Cơ quan Chống Doping Thế giới.

Cuộc chiến ở Ukraine là một thảm kịch nhưng lại cho thấy sự phát huy tác dụng tốt nhất trong cộng đồng chống doping toàn cầu. Sự đoàn kết tuyệt vời đang được thể hiện. Vào lúc này, tất cả chúng ta phải đoàn kết với các VĐV và các đồng nghiệp thể thao trong sạch từ Ukraine.

Chủ tịch Witold Bańka nhấn mạnh rằng điều quan trọng là tính toàn vẹn của chương trình chống doping phải được duy trì ngay cả trong một cuộc xung đột nghiêm trọng như vậy.

Chống doping là tất cả về sự hợp tác. Nếu không có sự cam kết và cống hiến của mọi nhóm bên liên quan, cộng đồng chống doping không thể đạt được sứ mệnh của mình.

Singapore cử 67 VĐV tham dự Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 

Hội đồng Olympic Quốc gia Singapore thông báo về việc cử 67 VĐV ở chín môn thể thao tham dự Đại hội Thể thao khối thịnh vượng chung. Đại hội Thể thao khối thịnh vượng chung 2022 sẽ được tổ chức tại Birmingham, miền trung nước Anh, từ ngày 28/7 -8/8 với 283 nội dung của 20 môn thể thao.

Ủy ban Tuyển chọn Hội đồng Olympic Quốc gia Singapore do Ông Tan Chuan-Jin và Ủy ban Kháng nghị Hội đồng Olympic Quốc gia Singapore ông Ng Ser Miang chủ trì đã họp để xem xét các đề cử do Hiệp hội Thể thao Quốc gia đưa ra. Hạn ngạch VĐV do Liên đoàn Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung đặt ra.

Mười sáu VĐV ở bốn môn thể thao gồm cử tạ, nhảy dù, bóng bàn và cử tạ được lựa chọn dựa trên phân bổ trình độ, trong khi 51 vận động viên của điền kinh, cầu lông, thể dục dụng cụ, lawn balls, bơi lội và vật được chọn thông qua sự phân bổ.

Tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Gold Coast 2018, đoàn VĐV Singapore có 59 VĐV tham dự thi đấu ở 11 môn thể thao giành 9 huy chương: 5 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ.

Ban tổ chức cho biết công tác chuẩn bị cho các môn thể thao tại Đại hội thể thao châu Phi Accra 2023 đang tiến triển tốt 

Rex Brobby, Phó trưởng ban điều hành Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Phi Accra 2023, cho biết công tác chuẩn bị ở các quận đăng cai Legon và Borteyman đang tiến triển ổn định.

Phó trưởng ban điều hành Rex Brobby cũng bày tỏ hy vọng rằng Ghana sẽ tổ chức một kỳ Đại hội thể thao châu Phi tốt nhất. Rex Brobby là người sáng lập sự kiện Người chạy nhanh nhất của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Ghana và là thành viên đội chạy tiếp sức 4x100 mét cho quốc gia tại Thế vận hội Olympic Los Angeles 1984.

Rex Brobby cho biết hạng mục công việc ưu tiên là cải tạo đấu trường điền kinh với địa điểm chính là Sân vận động Đại học Ghana. Chất lượng đường chạy khởi động tại sân vận động bắt buộc phải được Điền kinh thế giới phê duyệt.

Để đảm bảo hạng mục này, Phó trưởng ban điều hành Rex Brobby cũng đã đích thân tới thị sát đường chạy khởi động, từ sân vận động chính tại Đại học Ghana.

Bên cạnh đó, Phó trưởng ban điều hành Rex Brobby cũng sẽ có thêm các đợt thị sát tới các địa điểm thể thao trong nhà ở Borteyman, sân quần vợt và khu bể bơi. Đây đều là những hạng mục được ưu tiên hàng đầu.

Đại hội thể thao châu Phi Accra 2023 dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào tháng 8 năm sau. Đây sẽ là lần đầu tiên Ghana tổ chức sự kiện này. Ban tổ chức đã thông qua một chương trình gồm 24 môn thể thao, trong đó có teqball là môn thể thao biểu diễn. Trong số 23 môn thể thao chính của chương trình thi đấu có vật tay, cricket và bóng bầu dục là những moont hể thao lần đầu tiên ra mắt tại Đại hội thể thao châu Phi.

60 người đăng ký tham dự phiên họp Ủy ban VĐV của Cơ quan chống doping thế giới 

Ủy ban VĐV của Cơ quan chống doping thế giới đã tổ chức một cuộc họp với sự tham gia đăng ký của 60 đại biểu. Phiên họp quy tụ các VĐV và đại diện từ khắp nơi trên thế giới.

Sự kiện này được tổ chức theo hình thức kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp tại Lausanne và được tổ chức ngay sau Hội nghị chuyên đề của Cơ quan chống doping thế giới

Phiên họp góp phần củng cố tầm quan trọng của việc VĐV tham gia vào thể thao trong sạch đồng thời nhấn mạnh cam kết của Cơ quan chống doping thế giới là lấy VĐV làm trung tâm.

Ngoài ra còn có các cuộc thảo luận về cải cách quản lý của Cơ quan chống doping thế giới, Hội đồng VĐV mới và việc tuyển dụng thanh tra chống doping của VĐV.

Chủ tịch Ủy ban VĐV Cơ quan chống doping thế giới Ben Sandford cho biết phiên họp là một cơ hội tuyệt vời để giao lưu trực tiếp với các VĐV và đại diện VĐV từ khắp nơi trên thế giới. Thông qua sự kiện để trả lời các câu hỏi của họ và lắng nghe quan điểm của họ về cách cải thiện hệ thống chống doping toàn cầu.  Đây cũng là cơ hội để cập nhật cho VĐV về những vấn đề ảnh hưởng đến họ nhiều nhất và lắng nghe phản hồi của họ. Đã có nhiều cuộc thảo luận mang tính xây dựng cho thấy có rất nhiều vấn đề cần phải suy nghĩ.

Thay mặt cho Ủy ban VĐV của Cơ quan chống doping thế giới, Chủ tịch Ben Sandford muốn cảm ơn những VĐV và đại diện VĐV tham gia cuộc họp. Hơn bao giờ hết, điều quan trọng là phải thu hút các vận động viên tham gia vào lĩnh vực chống doping và đặt họ vào trung tâm của quá trính ra quyết định của Cơ quan chống doping thế giới. Trước mắt, phải đảm bảo sự thành công của cuộc bầu cử các vị trí trong Hội đồng VĐV.

“Nếu bạn là một VĐV và đam mê cải thiện khả năng đại diện của VĐV trong lĩnh vực chống doping, vui lòng liên hệ với Ủy ban VĐV của Liên đoàn Quốc tế chủ quản để hỏi thông tin về việc ứng cử vào Hội đồng VĐV của Cơ quan chống doping thế giới”, Chủ tịch Ben Sandford khuyến nghị.

A.T biên dịch

Print
1261 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top