CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Bach khuyến khích các Ủy ban Olympic quốc gia hỗ trợ lẫn nhau trong việc tiêm chủng cho các VĐV tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020

1494 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã đề nghị các Ủy ban Olympic quốc gia cần giúp đỡ lẫn nhau trong nỗ lực để các VĐV được tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 trước Thế vận hội Tokyo 2020 năm nay.

Chủ tịch Bach cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng một số lượng rất lớn những người tham gia sẽ được tiêm vắc xin COVID - 19 cho đến thời điểm diễn ra Thế vận hội vào ngày 23/7.

Ủy ban Olympic quốc tế trước đó cho biết sẽ không xin ưu tiên trước những người cần tiêm chủng nhất và khẳng định vắc xin sẽ không bắt buộc đối với các VĐV thi đấu tại thủ đô Nhật Bản. Chủ tịch Bach cho biết Ủy ban Olympic quốc tế vẫn giữ vững quan điểm trên và chỉ khuyến khích, hỗ trợ các Ủy ban Olympic quốc gia thực hiện cú hích trong nỗ lực đảm bảo tổ chức Thế vận hội an toàn.

Chủ tịch Bach cho biết, rất nhiều Ủy ban Olympic quốc gia đã thông báo rằng các VĐV của họ sẽ được tiêm phòng bao gồm cả Hoa Kỳ - đoàn thể thao có số lượng thành viên lớn. Một số đội đã được tiêm chủng và một số đã nhận được sự chấp thuận tiêm chủng từ phía Chính phủ.

Nhờ nỗ lực trên mà những VĐV sống trong Làng VĐV sẽ được tiêm chủng vì sự an toàn của chính bản thân mình. Các quốc gia như Lithuania, Hungary, Serbia và Israel đã và đang trong quá trình tiêm chủng cho các đoàn thể thao Olympic và Paralympic của mình. Các VĐV đến từ Mexico và New Zealand cũng đã được xác nhận là được xếp vào nhóm ưu tiên tiêm chủng tại quốc gia tương ứng của họ.

Các Ủy ban Olympic quốc gia khác, bao gồm cả ở Đức, Canada, Anh và Ý sẽ hy vọng rằng vắc-xin sẽ có sẵn trước khi Thế vận hội diễn ra. Cũng có những lo ngại rằng các quốc gia nghèo hơn sẽ không thể tiếp cận với vắc xin, trong khi có những lo ngại về tốc độ triển khai tiêm chủng của Nhật Bản.

Chủ tịch Bach cũng cho biết các Ủy ban Olympic quốc gia đang hỗ trợ lẫn nhau, điều này góp phần nâng cao hy vọng về việc tổ chức thành công Thế vận hội. Cũng theo Chủ tịch Bach, Ủy ban Olympic quốc tế đang liên hệ với những Ủy ban Olympic quốc gia không có vắc-xin để cố gắng giúp đỡ. Ngoài ra còn có một số Ủy ban Olympic quốc gia giúp đỡ lẫn nhau và có những đề nghị từ Ủy ban Olympic quốc gia này đối với các Ủy ban Olympic quốc gia khác.

Chủ tịch Bach hy vọng rằng một số quốc gia sẽ cởi mở và cung cấp hỗ trợ cho các quốc gia nghèo hơn. Tháng trước, Ủy ban Olympic Nga cho biết đang trong giai đoạn thương thảo cuối cùng với Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi về việc cung cấp vắc xin COVID-19 cho các VĐV của châu lục này trước khi tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Ủy ban Olympic Trung Quốc cũng đưa ra lời đề nghị tương tự về việc tiêm phòng cho các đội tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022.

Chủ tịch Bach đưa ra nhận định một tình huống không thể có 100% VĐV được tiêm chủng, bởi sẽ có một số chưa được tiêm vì những lý do khác nhau. Tuy nhiên, Ủy ban Olympic quốc tế có thể rất tự tin rằng tổ chức đang thực hiện tất cả những nỗ lực phù hợp để giảm thiểu rủi ro nhiều nhất có thể đối với mục tiêu một Làng Olympic an toàn.

Các VĐV có thể phải tiến hành lấy mẫu kiểm tra COVID-19 mỗi ngày trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 

Các VĐV có thể sẽ phải kiểm tra COVID -19 hàng ngày trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Ban tổ chức dự kiến sẽ sử dụng hình thức xét nghiệm dựa trên nước bọt để phát hiện các mẫu nhiễm bệnh có thể xảy ra.

Hãng tin Nhật Bản Kyodo News cho biết, các VĐV có thể sẽ trải qua các cuộc kiểm tra COVID-19 mỗi ngày. Theo hướng dẫn hiện hành về COVID -19 mà Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 và Chính phủ Nhật Bản đưa ra, các VĐV dự kiến ​​sẽ phải kiểm tra 04 ngày một lần. Nhưng sau sự xuất hiện của nhiều biến thể có thể lây truyền hơn, Ban tổ chức hiện đang tính toán phương án để tăng tần suất kiểm tra.

Kyodo News cũng cho biết có thể dự kiến này sẽ được đưa vào ấn bản thứ hai của sách hướng dẫn của Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Trưởng ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 Seiko Hashimoto cho biết, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã kêu gọi các Ban tổ chức thực hiện một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt hơn để phòng chống sự lây lan của vi rút.

Trưởng ban tổ chức Hashimoto cũng chia sẻ với Kyodo News rằng từ quan điểm của các VĐV, tốt hơn nên bắt buộc tiến hành các quy tắc kiểm tra nghiêm ngặt ngay từ đầu hơn là có một sự thay đổi trong các giải pháp được công bố giữa chừng.

Tại Nhật Bản, ngày càng có nhiều suy đoán rằng tình trạng khẩn cấp khác có thể được ban bố ở Tokyo trong bối cảnh lo ngại về các ca nhiễm COVID -19 gia tăng.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết đang xem xét tăng các biện pháp phòng chống COVID-19 ở thủ đô nhưng khẳng định chúng sẽ không ảnh hưởng đến việc tổ chức Thế vận hội dự kiến ​​bắt đầu trong vòng chưa đầy 100 ngày tới.

Có thông tin rằng các VĐV sẽ được kiểm tra phần lớn tại Làng VĐV thông qua nước bọt dưới sự giám sát để đảm bảo không có sự chuyển đổi mẫu. Xét nghiệm nước bọt được coi là ít xâm lấn hơn so với lấy dịch mũi và cổ họng - biện pháp thường được thực hiện để phát hiện nhiễm COVID-19.

Theo Kyodo News, Ban tổ chức Tokyo 2020 hiện đang cân nhắc xem có nên sử dụng các xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase kháng nguyên để phân tích các mẫu thử hay không. Cũng có thông tin rằng các VĐV có thể được miễn kiểm tra vào ngày thi đấu, trong khi những người có triệu chứng dự kiến ​​sẽ được kiểm tra xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase kháng nguyên.

Nền kinh tế Trung Quốc ghi nhận sự tăng trưởng kinh ngạc 18% trong quý đầu tiên 

Các số liệu mới cho thấy nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 18,3%, mức tăng trưởng nhanh nhất trong bất kỳ thời kỳ nào. Nền kinh tế Trung Quốc đã trở lại mạnh mẽ sau khủng hoảng một thời gian ngắn do ảnh hưởng của COVID-19. Các số liệu mới do Cục Thống kê Quốc gia công bố cho thấy tăng trưởng quý đầu tiên ở mức phi thường.

Đây là con số đáng quan tâm đối với Cơ quan thể thao, các Ban tổ chức đang triển khai kế hoạch tổ chức một loạt các sự kiện thể thao lớn ở quốc gia đông dân nhất thế giới trong thời gian tới. Đó là, Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022, Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022, Đại hội thể thao bãi biển châu Á ở Tam Á và Đại hội thể thao sinh viên thế giới ở Thành Đô năm 2021.

Cục Thống kê cho biết sản xuất công nghiệp phục hồi ổn định, trong khi Chỉ số Sản xuất Dịch vụ tăng 25,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Đầu tư vào tài sản cố định trong quý đầu tiên tăng 25,6% so với năm trước. Tổng giá trị xuất nhập khẩu tăng 29,2% so với một năm trước đó, với tốc độ tăng xuất khẩu gấp đôi tốc độ tăng nhập khẩu. Nền kinh tế hoạt động ổn định với nền tảng được củng cố và đà tăng trưởng tốt, nhu cầu sản xuất được mở rộng, sức sống thị trường được nâng cao, việc làm và giá cả ổn định và đời sống của người dân được đảm bảo.

Kết quả trên đây chính là sự khích lệ, động viên đối với Ban tổ chức các sự kiện thể thao lớn sắp diễn ra tại Trung Quốc trong đó không ít các sự kiện phải hoãn lại tới hai lần. Thế vận hội Olymmpic mùa đông Bắc Kinh 2022 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 4 - 20/2, trong khi Thế vận hội Paralympic mùa đông diễn ra từ ngày 4 - 13/3.

Dự án năng lượng hydro "xanh" đánh dấu mốc 300 ngày đếm ngược đến lễ Khai mạc TVH Olympic và Paralympic Bắc Kinh 2022 

Hạng mục xây dựng một công trình quan trọng sẽ góp phần tạo nên một kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 "xanh" đang được tiến hành để đánh dấu 300 ngày đếm ngược đến lễ Khai mạc sự kiện.

Tại Diên Khánh, một trong những cụm thi đấu của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa Đông Bắc Kinh 2022, hạng mục thi công tại Khu công nghiệp Hydrogen đã bước vào giai đoạn hai. Công trình sẽ được coi là một nền tảng để sản xuất, lưu trữ, vận chuyển và hydro hóa năng lượng phục vụ choThế vận hội. Sau khi hoàn thành, công trình sẽ có khả năng cung cấp năng lượng cho 150 xe buýt chạy bằng nhiên liệu hydro trong thời gian diễn ra Thế vận hội.

Giai đoạn hai của dự án Công viên bao gồm xây dựng một phòng thí nghiệm thử nghiệm hydro và một nền tảng nghiên cứu và phát triển cho công nghệ liên quan. Giai đoạn đầu tiên của dự án là Trạm tiếp nhiên liệu Hydrogen Diên Khánh, đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm ngoái. Dự án được triển khai bởi chính quyền Diên Khánh và Công ty phát triển quốc tế điện lực Trung Quốc.

Giai đoạn hai của công trình được khởi công nhằm đánh dấu 300 ngày cho đến Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

A.T

Print
1494 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top