TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Bach đánh giá sự sẵn sàng của Bắc Kinh 2022 là điều kỳ diệu

264 Lượt xem

Theo Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach, tốc độ chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 trong bối cảnh đại dịch toàn cầu gần như là một phép màu.

Chia sẻ với hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Xinhau ở thời điểm một năm tới ngày khai mạc sự kiện, Chủ tịch Bach đánh giá cao kết quả công việc đã được thực hiện trong quá trình chuẩn bị sẵn sàng các địa điểm ở thủ đô Trung Quốc và tỉnh Hà Bắc lân cận. 08 địa điểm thi đấu đã sẵn sàng cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào năm 2022 gồm: Nhà thi đấu Thủ đô, Trung tâm Trượt tuyết quốc gia Alpine, Sân trượt băng tốc độ quốc gia, Trung tâm thể thao dưới nước quốc gia, Sân vận động trong nhà quốc gia, Trung tâm thể thao trên băng Wukesong, sân trượt tuyết Shougang và Trung tâm trượt băng quốc gia.

Sân trượt băng tốc độ quốc gia là một trong những địa điểm đã sẵn sàng (Ảnh: insidethegames)

Ban tổ chức cho biết việc xây dựng và cải tạo tất cả các địa điểm không tổ chức thi đấu sẽ được hoàn thành vào tháng 7. Với tiến độ này, Chủ tịch Bach cho rằng đây gần như là một điều kỳ diệu, bất chấp những thách thức của đại dịch, công tác chuẩn bị cho Thế vận hội vẫn diễn ra suôn sẻ. Còn một năm tới khi Thế vận hội chính thức diễn ra và tất cả các địa điểm đã sẵn sàng. Kết quả này có thể nói lên tất cả.

Chủ tịch Bach nhấn mạnh rằng các địa điểm là những tác phẩm nghệ thuật, kiến ​​trúc và kỹ năng của nước chủ nhà Trung Quốc. Họ xuất sắc vì đã tạo điều kiện tốt nhất cho các VĐV mùa đông. Ủy ban Olympic quốc tế sẽ hỗ trợ cho tham vọng cao và tầm nhìn lớn của nước chủ nhà.

Khi được hỏi về tính bền vững của Thế vận hội, Chủ tịch Bach cho biết, nước chủ nhà một mặt đang tận dụng nhiều địa điểm đã được xây dựng cho Thế vận hội Olympic mùa hè 2008. Còn các địa điểm khác sẽ mang lại lợi ích cho người dân Trung Quốc. Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 là di sản rất lớn đối với thể thao mùa đông Trung Quốc nói riêng và toàn cầu nói chung.

Đây thực sự là một sự kiện mang tính bước ngoặt cho sự phát triển toàn cầu của môn thể thao mùa đông. Thủ đô của Trung Quốc cũng sẽ trở thành thành phố đầu tiên đăng cai cả Thế vận hội Mùa hè và Mùa đông.

Sân đua xe đạp lòng chảo của Hàng Châu 2022 đã sắp hoàn thành 

Hạng mục thi công của Sân đua xe đạp lòng chảo của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 3. Tọa lạc tại Quận Chun'an, địa điểm thi đấu mới của môn đua xe đạp sẽ có sức chứa lên tới 3.040 chỗ ngồi. Đây cũng là địa điểm có diện tích rộng 22.000 m2.

Ban tổ chức cũng công bố những bức ảnh mới về kết quả hạng mục thi công công trình sắp hoàn thành. Đây cũng là địa điểm tổ chức thi đấu các nội dung xe đạp leo núi, đường trường, xe đạp mạo hiểm… Quận Chun'an cũng sẽ có Làng VĐV riêng là một trong bốn làng vệ tinh bên cạnh Làng VĐV chính của Đại hội.

Theo thông tin cập nhật của Ban tổ chức, 76% trong số 53 địa điểm thi đấu của Hàng Châu 2022 đã sẵn sàng. Mọi hạng mục thi công dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 3 và các địa điểm quan trọng sẽ sẵn sàng để đưa vào vận hành vào thời điểm cuối tháng 6.

Địa điểm thi đấu môn bóng bầu dục 7 người tại Sân vận động khu ký túc xá Cangqian thuộc Đại học sư phạm Hàng Châu đã trở thành địa điểm tổ chức thi đấu đầu tiên của tỉnh Chiết Giang được kiểm tra thông qua. Có tổng số 40 môn thể thao, 61 phân môn và 482 nội dung sẽ được tổ chức tại Hàng Châu 2022 từ ngày 10 – 25/9.

Liên đoàn Thể thao đại học quốc tế và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác mới 

Liên đoàn Thể thao đại học quốc tế và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc đã có buổi tọa đàm để thảo luận về việc ký kết thỏa thuận hợp tác mới nhằm nâng cao hơn nữa sự phối hợp chặt chẽ giữa hai Bên trong thời gian tới.

Mối quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức được thiết lập từ năm 2015. Kết quả đặc biệt của quan hệ hợp tác này là việc Ngày Quốc tế Thể thao Đại học, ra đời và được tổ chức trên toàn thế giới vào ngày 20/9 hàng năm.

Sáng kiến “Khuôn viên lành mạnh” của Liên đoàn Thể thao đại học quốc tế sẽ là cơ sở của thỏa thuận mới. Dự án nhằm mục đích giúp các trường đại học có thêm các lựa chọn lành mạnh song song quá trình thúc đẩy hoạt động thể chất. Đại học Rio Verde ở Goiás, Brazil, đã trở thành trường đại học thứ 50 đăng ký chương trình này.

Liên quan tới Thỏa thuận hợp tác mới này, Tổng thư ký Liên đoàn Thể thao đại học quốc tế Eric Saintrond và Giám đốc văn phòng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc tại Geneva Vincent Defourny đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến để thảo luận về các kế hoạch trong thời gian tới.

Các thành viên từ các bộ phận khác nhau của cả hai tổ chức cũng tham gia vào thảo luận trực tuyến, với trọng tâm là việc xây dựng một kế hoạch hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ giữa hai tổ chức và hướng tới mục tiêu chung. Liên đoàn Thể thao đại học quốc tế cho biết sẽ tích cực quảng bá các mục tiêu nằm trong Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc.

Việc phát triển một chiến lược chung trong phạm vi sứ mệnh của mỗi tổ chức, với một kế hoạch hoạt động và các chỉ số chung, cũng là một mục tiêu, trong số nhiều mục tiêu khác. Thời gian tới, hai Bên sẽ phối hợp để xác định kế hoạch hoạt động đã đề cập, xác định các mục tiêu và tác động dự kiến đối với cộng đồng.

Địa điểm thi đấu môn Bóng chuyền bãi biển của Hàng Châu 2022 đã thành hình 

Theo đó, hạng mục xây dựng địa điểm thi đấu bóng chuyền bãi biển cho Đại hội thể thao châu Á 2022 tại Hàng Châu đang tiến triển thuận lợi. Địa điểm này có diện tích 64.337m2, nằm ở khu du lịch Donghai Banbianshan của Ninh Ba, một thành phố cảng ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc và cách thủ phủ Hàng Châu 142 km.

Ning Ba trước đây đã có kinh nghiệm tổ chức một số giải đấu bóng chuyền quốc tế nổi tiếng, bao gồm vòng loại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, giải Grand Prix của Liên đoàn bóng chuyền quốc tế và các trận đấu của Liên đoàn bóng chuyền quốc gia. Thành phố cũng được trao quyền tổ chức môn đua thuyền trong chương trình thi đấu của Hàng Châu 2022 và sẽ là một trong bốn làng vệ tinh của Đại hội, cùng với các làng khác là Kim Hoa, Ôn Châu và Chun.

Tại Đại hội châu Á Hàng Châu 2022, sẽ là lần thứ 7 bóng chuyền bãi biển góp mặt trong chương trình thi đấu tổng thể.  Lần đầu tiên đánh dấu sự ra mắt của bóng chuyền bãi biển là tại Bangkok 1998. Trung Quốc đã 5 lần liên tiếp giành được HCV nội dung nữ kể từ kỳ Đại hội tổ chức ở Busan 2002. Bên cạnh đó bóng chuyền nam Trung Quốc cũng đã giành 3 danh hiệu vô địch tại Quảng Châu 2010, Doha 2006 và Bangkok 1998. 04 HCV bóng chuyền bãi biển còn lại trong lịch sử Đại hội thể thao châu Á thuộc về Nhật Bản, Kazakhstan và Qatar ở nội dung nam và Thái Lan ở nội dung nữ.

A.T

Print
264 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top