CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chính phủ Thụy Điển hỗ trợ vận động đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông 2030

201 Lượt xem

Phòng Thương mại Stockholm và Chính phủ Thụy Điển tin tưởng vào tầm quan trọng của việc tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông vào năm 2030.

Chính vì vậy mọi sự hỗ trợ cần thiết cũng như nguồn tài chính sẽ được đảm bảo cung cấp cho nỗ lực đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông tại Thụy Điển vào năm 2030.

Image

Chính phủ Thụy Điển hỗ trợ vận động đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông 2030 (ảnh: insidethegames)

Chính phủ quốc gia Bắc Âu đánh giá cao Ủy ban Olympic Thụy Điển, Ủy ban Paralympic Thụy Điển và Liên đoàn thể thao quốc gia Thụy Điển khi đề xuất đăng cai Thế vận hội. Điều này cho thấy chính phủ đã sẵn sàng chuyển sang giai đoạn tiếp theo và xem xét các điều kiện chi tiết hơn để cung cấp sự đảm bảo cần thiết của nhà nước cho Thế vận hội Mùa đông.

Khả năng tổ chức sự kiện trong cơ sở hạ tầng hiện có sẽ củng cố các chính sách nhà nước và hình ảnh quốc tế của Thụy Điển về tính bền vững. Điều này có ý nghĩa không chỉ vì lợi ích kinh tế mà còn nâng cao “thương hiệu Thụy Điển” và du lịch. Chính phủ khẳng định rõ ràng: du lịch, kinh tế, thể thao và tính bền vững đều hội tụ trong sự kiện đặc biệt này.

Ước tính có khoảng 150.000 đến 175.000 khách du lịch sẽ đến Thụy Điển nếu Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông đầu tiên diễn ra sau 8 lần đăng cai tổ chức không thành công (sáu lần trong số đó liên tiếp, từ năm 1984 đến năm 2002). Điều đáng chú ý là Thụy Điển đã đăng cai Thế vận hội Olympic mùa hè lần thứ năm cách đây hơn một thế kỷ tại Stockholm (1912).

Các địa điểm tổ chức được đề xuất trên khắp Thụy Điển, không chỉ ở thủ đô Stockholm. Các sự kiện thi đấu trên băng sẽ diễn ra ở Stockholm, trong khi các sự kiện trượt tuyết Bắc Âu sẽ diễn ra ở Falun, và các môn thi đấu về tuyết sẽ diễn ra ở Åre và Östersund. Đối với Thế vận hội dành cho người khuyết tật, việc tổ chức sẽ tương tự, ngoại trừ việc các sự kiện ở Bắc Âu sẽ được chuyển đến Östersund.

Thái Lan đăng cai giải vô địch Canoeing thế giới

Giải Vô địch Canoeing thế giới lần thứ 4 do Liên đoàn ca nô quốc tế tổ chức tại Pattaya, Thái Lan diễn ra từ ngày 15 – 19/11. Thứ Tư, ngày 15, các tay đua giỏi nhất thế giới sẽ cùng nhau tranh tài trên bãi biển cách Bangkok 150 km về phía Nam. Giải đấu

lần thứ hai ở châu Á. Góp mặt tại giải đấu lần này có các nhà vô địch thế giới gồm Connor Baxter và Fiona Wylde người Mỹ, bộ đôi người Pháp Noic Garioud và Titouan Puyo, Daniel Hasulyo của Hungary, Michael Booth của Úc và Esperanza Barreras, Susak Molinero người Tây Ban Nha.

Theo thông lệ ở tất cả các giải vô địch thế giới, một số VĐV Olympic sẽ có mặt gồm: Martin Marinov của Úc, Tommy Buday của Canada và Hermann Husslein của Thái Lan, mang kinh nghiệm Olympic của họ đến với các cuộc đua quốc tế.

Những ý kiến trái chiều liên quan đến địa điểm tổ chức Giải vô địch lướt sóng 

Địa điểm tổ chức Giải vô địch lướt sóng được coi là giải đấu thử nghiệm cho cuộc thi lướt sóng Olympic sắp tới Là ở thủ đô Paris là Teahupo'o, Tahiti (Polynesia thuộc Pháp). Thế nhưng người dân địa phương lại có nhiều ý kiến ​​khác nhau về tính phù hợp của sự phát triển.

Chỉ còn hơn 250 ngày nữa là Thế vận hội Olympic Mùa hè XXXIII bắt đầu, với lý do bảo tồn sinh thái và biển cùng với áp lực từ người dân địa phương, dường như Thống đốc Polynesia thuộc Pháp, Moetai Brotherson, đã thay đổi quan điểm khi đề xuất địa điểm thay thế cho các sự kiện.

Thống đốc Moetai Brotherson ban đầu rất ủng hộ dự án tạiTeahupo'o, Tahiti, tuy nhiên trong một cuộc phỏng vấn với AFP, ông Moetai Brotherson đã tuyên bố rằng Taharuu sẽ là địa điểm tốt hơn cho hoạt động này, vì nơi đây đã có sẵn cơ sở hạ tầng phù hợp, ví dụ như Tháp Điều Khiển.

Mặc dù vậy, sự thay đổi này rất khó xảy ra khi thời gian còn lại cho đến khi Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 chính thức diễn ra là rất ngắn

Ban tổ chức đang nỗ lực giảm thiểu tác động đến môi trường, chủ yếu là trong việc xây dựng tòa tháp bằng nhôm sẽ thay thế tòa tháp bằng gỗ hiện có. Tòa tháp mới được cho là cần thiết vì lý do pháp lý, sẽ được xây dựng trên nền gỗ hiện có để ngăn ngừa thiệt hại cho hệ sinh thái địa phương.

Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Spyros Capralos được vinh danh ở Krakow 

Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu (đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Olympic Hy Lạp) Spyros Capralos đã được Thành phố Krakow tặng thưởng Huân chương Danh dự vì những đóng góp của ông trong việc thúc đẩy và phát triển thành phố thông qua việc tổ chức Đại hội thể thao châu Âu ở thành phố Ba Lan vào mùa hè năm ngoái.

Đây là giải thưởng được trao cho những cá nhân có thành tích nổi bật trong việc đóng góp cho thành phố Krakow, Ba Lan.  Chủ tịch Spyros Capralos đã được trao tặng giải thưởng tại Diễn đàn và Đại hội các VĐV Châu Âu lần thứ 7 do Ủy ban Olympic Châu Âu và Ủy ban Olympic Quốc gia Ý tổ chức tại Rome.

Chia sẻ cảm xúc về khoảnh khắc này, Chủ tịch Spyros Capralos cho biết: "Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn tới thành phố Krakow vì vinh dự to lớn này. Tôi luôn cảm thấy được chào đón ở thành phố này như một công dân thực sự và đã cảm nhận được sự ấm áp, hiếu khách và nhiệt tình của người dân trong suốt thời gian diễn ra Đại hội, từ khâu chuẩn bị cho đến khi kết thúc. Tôi muốn gửi lời chúc mừng chân thành đến tất cả những người đã góp phần vào thành công rực rỡ của Đại hội thể thao châu Âu Krakow-Malopolska 2023. Sự kiện đóng vai trò là bàn đạp cho một quốc gia có tham vọng đăng cai Thế vận hội Olympic trong tương lai."

Tuyên bố của Ủy ban Olympic quốc tế về các chiến dịch tin tức giả mạo nhắm vào tổ chức này 

Ủy ban Olympic quốc tế gần đây đã phải đối mặt với một số bài đăng tin giả nhắm vào tổ chức này. Những điều này đang được chia sẻ trên tài khoản Telegram và các nền tảng truyền thông xã hội khác bằng một số ngôn ngữ.

Ví dụ: những trích dẫn được cho là của đại diện Ủy ban Olympic quốc tế gần đây đã bịa đặt và thêm vào một bản tin giả. Đây không phải là lần đầu tiên Ủy ban Olympic quốc tế phải đối mặt với các chiến dịch đưa thông tin sai lệch chống lại tổ chức này trên mạng xã hội. Đầu năm nay, có cả một bộ phim tài liệu được sản xuất với nội dung phỉ báng, tường thuật giả mạo và thông tin sai sự thật, sử dụng giọng nói do tri tuệ nhân tạo tạo ra. Điều này đã bị xóa khỏi các nền tảng truyền thông xã hội vì tính chất bịa đặt và phỉ báng. Đây được xem là một phần của một chiến dịch thông tin sai lệch có tổ chức.

Ủy ban Olympic quốc tế sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và sẽ có hành động khi thích hợp và cần thiết. Ủy ban Olympic quốc tế khuyên bất kỳ đại diện truyền thông nào nhìn thấy nội dung như vậy trên mạng xã hội và có thể đang nghĩ đến việc sử dụng tài liệu đó trong tác phẩm của mình nên xác nhận tính xác thực của nó với Văn phòng Báo chí Ủy ban Olympic quốc tế (pressoffice@olympic.org).

A.T  biên dịch

Print
201 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top