CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chelsea tổ chức trận đấu bóng đá từ thiện để quyên tiền cho trường học bị đánh bom ở Ukraine

389 Lượt xem

Các cầu thủ đã giải nghệ và đang thi đấu của bóng đá Ukraine sẽ tham gia một trận đấu từ thiện tại sân Stamford Bridge của Câu lạc bộ bóng đá Chelsea để quyên góp tiền cho một trường học Ukraine bị phá hủy một phần do pháo kích của Nga năm ngoái.

Cựu tiền đạo của AC Milan và Chelsea, Andriy Shevchenko và hậu vệ trái của Arsenal, Oleksandr Zinchenko sẽ là đội trưởng của các đội trong trận đấu từ thiện 'Game4Ukraine' dự kiến diễn ra vào ngày 5 tháng 8.

Image

Cựu tiền đạo của AC Milan và Chelsea, Andriy Shevchenko (Ảnh: insidethegames)

Theo Cựu tiền đạo Andriy Shevchenko, trận đấu sẽ có sự tham gia của "các huyền thoại của Arsenal, Chelsea và AC Milan".

Một trường học ở Chernihiv đã bị hư hại do cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine với chi phí xây dựng lại ước tính khoảng 1,7 triệu đô la (1,36 triệu bảng Anh/1,59 triệu euro). Số tiền này sẽ được huy động thông qua nền tảng United24 do Chính phủ Ukraine thành lập.

Cựu tiền đạo Andriy Shevchenko cũng chia sẻ với Reuters rằng đã bị tên lửa Nga phá hủy là một ngôi trường rất quan trọng, là trường duy nhất trong khu vực.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã lên tiếng ủng hộ sáng kiến này và hy vọng nó sẽ "đoàn kết" cộng đồng bóng đá để giúp đỡ Ukraine.

Game4Ukraine tại Stamford Bridge là cơ hội để cộng đồng bóng đá trên toàn thế giới đoàn kết, thể hiện tình đoàn kết, giúp đỡ Ukraine, giúp trẻ em trở lại bàn học, đồng thời thu hút sự chú ý của toàn thể cộng đồng thế giới đến cuộc chiến một lần nữa.

Cựu tiền đạo Andriy Shevchenko cảm thấy "nỗi đau của mọi trẻ em Ukraine". Game4Ukraine nhằm mục đích gây quỹ để xây dựng lại trường học. Với tư cách là một người cha, Cựu tiền đạo Andriy Shevchenko cảm nhận và chia sẻ nỗi đau của mọi đứa trẻ Ukraine.

Pháp đặt mục tiêu tuyển thêm 20.000 nhân viên an ninh cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 

Pháp đang hy vọng tuyển dụng 20.000 nhân viên an ninh kịp thời cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024.

Pôle emploi, cơ quan chính phủ của đất nước chuyên giúp đỡ những người thất nghiệp, cho biết những người tìm việc và sinh viên có thể phù hợp với các vị trí này.

Nadine Crinier, giám đốc khu vực của Pôle emploi ở Île-de-France, nơi có thủ đô Paris, cũng cho biết cần 10.000 người phục vụ trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống.

Theo France Info, cần thêm 2.000 người dọn vệ sinh cũng như 1.000 tài xế xe buýt. Tuy nhiên, nhân viên bảo vệ đang được coi là vị trí quan trọng nhất cần tuyển dụng.

Từ tháng 1 năm 2023 đến tháng 4 năm 2024, Ban tổ chức đã lên kế hoạch triển khai 20.000 khóa đào tạo về an ninh để tuyển dụng 15.000 người. Hàng chục nghìn người tìm việc đã được kết nối với các vị trí an ninh tư nhân.

Những người nộp đơn cần phải sống ở Pháp trong 5 năm, không có tiền án và thông thạo tiếng Pháp. Để nhận được thẻ chuyên nghiệp trong nghề có giá trị trong năm năm, thông thường cần phải có 175 giờ đào tạo.

Nhưng đối với Paris 2024, Chính phủ đã cho phép thời gian đào tạo ngắn hơn là 106 giờ, tuy nhiên thẻ được cấp cũng sẽ chỉ có giá trị đến tháng 9 năm 2025.

Các thí sinh sẽ được kiểm tra kỹ năng quan sát và xử lí sự cố có thể.

An ninh là một vấn đề lớn đối với bất kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic nào, nhưng đặc biệt hơn khi Ban tổ chức Paris 2024 đã lên kế hoạch cho Lễ khai mạc trên sông Seine.

Các nhân viên an ninh được tuyển dụng cũng sẽ được trải nghiệm tại Giải bóng bầu dục thế giới năm nay ở Pháp vào tháng 9 và tháng 10.

Công tác chuẩn bị cho Asian Para Games 2022 được công bố tại cuộc họp của Ủy ban Paralympic châu Á 

Ủy ban Paralympic châu Á đã họp tại Tehran để thảo luận về công tác chuẩn bị cuối cùng cho Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 22 đến 28 tháng 10 năm nay.

Cuộc họp của Ban điều hành tại thủ đô của Iran do Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majid Rashed chủ trì cũng là cơ hội các ủy ban tiểu vùng chia sẻ báo cáo về công tác chuyên môn.

Chủ tịch Majid Rashed bày tỏ sự vui mừng được tổ chức cuộc gặp này ở Iran, một quốc gia đã sản sinh ra rất nhiều nhà vô địch Paralympic.

Iran là một trong những quốc gia có bề dày lịch sử trong Phong trào Paralympic ở châu Á. Các VĐV Iran đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc thúc đẩy phong trào trên toàn thế giới, cho đến việc giành huy chương tại Paralympic hoặc Asian Para Games.

Chủ tịch Majid Rashed gửi những lời chúc những điều tốt đẹp nhất đến với các VĐV Iran tại Đại hội sắp tới.

Tại cuộc họp, Ban tổ chức Asian Para Games Hàng Châu tuyên bố đã hoàn thành các hạng mục chuẩn bị cho Đại hội về mặt "xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển dịch vụ và vận hành Đại hội".

Cũng theo Ban tổ chức Asian Para Games Hàng Châu, một số giải đấu hiện đang được tổ chức tại các địa điểm đăng cai để đảm bảo đáp ứng yêu cầu cho sự kiện cấp châu lục.

Ban tổ chức Asian Para Games Hàng Châu cũng cho biết sẽ sắp xếp tổ chức nhiều nhất sự kiện thử nghiệm có thể trong năm 2023. Hiện có 19 địa điểm đã vượt qua cuộc kiểm tra và mở cửa cho công chúng.

Các sự kiện thử nghiệm môn bơi, xe đạp và boccia cũng sẽ được tổ chức.

Sambo và thể thao điện tử là hai trong số các môn thể thao trình diễn được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao châu Phi 

Năm môn thể thao trong đó có sambo và thể thao điện tử đã được chọn để đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao châu Phi vào năm tới ở Ghana. , Theo Modern Ghana, ngoài ra còn có võ thuật tổng hợp, teqball, speedball.

Các môn thể thao trên sẽ được tổ chức cùng với 25 môn thể thao trong chương trình.

Chủ tịch Liên đoàn Sambo Châu Phi, Dalil Skalli hoan nghênh quyết định đưa môn võ này vào Đại hội thể thao châu Phi.

Liên đoàn Sambo Châu Phi đã nỗ lực trong một thời gian rất dài để đưa sambo vào chương trình của Đại hội thể thao châu Phi. Đây là một bước đột phá lớn đối với sambo bởi lần đầu tiên trong lịch sử, những VĐV sambo châu Phi sẽ được tham gia vào một sự kiện thể thao đa môn lớn nhất trên lục địa. Môn Sambo sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng để thể hiện hết những tinh hoa của môn võ thuật này

Ahmed Nasser, Chủ tịch Hiệp hội các Liên đoàn Thể thao Châu Phi, hoan nghênh sambo đến với chương trình thi đấu của Đại hội. Chủ tịch Ahmed Nasser khẳng định thể thao luôn là một phần quan trọng trong văn hóa của Ghana, gắn kết mọi người lại với nhau và thúc đẩy ý thức cộng đồng. Ban tổ chức Đại hội thể thao Ghana đã đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và phát triển thể thao trong nước cũng như sambo trở thành một phần của Đại hội Ghana.

Ủy ban Olympic Bahrain hợp tác với Dịch vụ Y tế Hoàng gia 

Ủy ban Olympic Bahrain đã ký một Biên bản thỏa thuận hợp tác với Dịch vụ Y tế Hoàng gia nhằm "tăng cường hợp tác chung và cung cấp dịch vụ y tế cho những người chơi thể thao".

Thỏa thuận do Chủ tịch Ủy ban Olympic Bahrain Shaikh Khalid bin Hamad Al Khalifa khởi xướng và chính thức ký kết tại Cung điện Al Wadi.

Quyền Tư lệnh Dịch vụ Y tế Hoàng gia, Chuẩn tướng, Tiến sĩ Shaikh Fahd bin Khalifa cho biết, theo Biên bản thỏa thuận hợp tác, Dịch vụ Y tế Hoàng gia sẽ cung cấp các dịch vụ chăm sóc và y tế cho các cầu thủ và thành viên của các đội tuyển quốc gia.

Các bệnh viện liên kết với Dịch vụ Y tế Hoàng gia cũng sẽ tham gia cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho các đội tuyển và VĐV quốc gia. Những cơ sở bao gồm Bệnh viện Lực lượng Phòng vệ Bahrain ở Riffa, Bệnh viện Đại học King Hamad ở Al Sayh và Trung tâm Tim mạch Chuyên khoa Mohammed bin Khalifa ở Awali.

A.T biên dịch

Print
389 Đánh giá bài viết này:
3.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top