CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chạm mốc gần 100 triệu người tham gia rước đuốc trực tuyến tại ASIAD 19

163 Lượt xem

Trong khi ngọn đuốc của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 đang được rước trực tiếp khắp tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc, thì ngọn đuốc kỹ thuật số được rước trực tuyến đã chứng kiến con số hơn 97 triệu cư dân mạng tham gia

Vào ngày 27/11/2022, Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu lần thứ 19 đã phát hành một nền tảng kỹ thuật số cho hành trình rước đuốc của Đại hội, sử dụng các công nghệ tiên tiến như chuỗi khối, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo. Ngọn đuốc có thể được mang đi mà không bị giới hạn về thời gian và không gian. Trên nền tảng kỹ thuật số, mọi người có thể truyền lại ngọn đuốc bằng cách lắc điện thoại di động của mình.

Image

Số người rước đuốc trực tuyến của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã gần chạm mốc 100 triệu người (Ảnh: insidethegames)

Hoạt động tiếp sức trực tuyến đang bao trùm một khoảng cách rất xa, vì người cầm đuốc kỹ thuật số tiếp theo sẽ tiếp quản ngọn đuốc có thể đến từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Sau khi truyền ngọn đuốc trực tuyến, mỗi người cầm đuốc có thể tải xuống một bức ảnh về khoảnh khắc đó.

Gao Zhenzhou, 83 tuổi, đến từ thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô tham gia giai đoạn đầu tiên và thứ hai của hoạt động, thu thập các bức ảnh kỹ thuật số về lễ rước đuốc trực tuyến được tổ chức tại hơn 40 quốc gia và khu vực.

Cho đến nay, ngọn đuốc kỹ thuật số đã được truyền qua Trung Á, Nam Á, Tây Á, Đông Á và Đông Nam Á. Tại lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á dự kiến vào cuối tháng này, những người cầm đuốc trực tuyến trên khắp thế giới cũng sẽ cùng nhau thắp sáng ngọn lửa trực tuyến.

Du Zuofeng, phó chỉ huy trung tâm chỉ huy rước đuốc của Đại hội, cho biết: bất kỳ ai cũng có thể là người cầm đuốc trong thời đại kỹ thuật số này. Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu dự kiến sẽ chứng kiến màn rước đuốc quy mô lớn nhất và phạm vi phủ sóng rộng rãi nhất của những người tham gialịch sử của sự kiện.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ được tổ chức từ ngày 23/9 - 8 /10.

Đặc khu Macao cử 183 VĐV đến Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 

Đặc khu hành chính Macao của Trung Quốc sẽ cử một phái đoàn gồm 273 thành viên, trong đó có 183 VĐV tới Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sắp tới.

Các VĐV Đặc khu hành chính Macao của Trung Quốc sẽ tham gia tranh tài ở 21 môn thể thao bao gồm thể thao dưới nước, điền kinh, bóng rổ, cầu lông và võ thuật.

Giám đốc điều hành Macao SAR Ho Iat Seng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các VĐV và bày tỏ kỳ vọng họ sẽ giành được danh hiệu cho đất nước tại buổi lễ xuất quân. Thông qua Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, Macao cũng đồng thời chuẩn bị kỹ lưỡng cho Đại hội thể thao toàn quốc Trung Quốc lần thứ 15 do tỉnh Quảng Đông đồng đăng cai cùng với Đặc khu hành chính Hồng Kông và Macao vào năm 2025.

Giám đốcSAR Ho Iat Seng cam kết hỗ trợ liên tục cho sự phát triển thể thao ở Macao và ưu tiên đào tạo VĐV nhằm thúc đẩy quá trình chuyên nghiệp hóa các môn thể thao thể thao.

Hội đồng Olympic châu Á nhắc nhở các đại biểu về quy định không phản đối tại Hàng Châu 2022 

Hội đồng Olympic châu Á đã nhắc nhở Ủy ban Olympic quốc gia về quy định không phản đối nghiêm ngặt sẽ được áp dụng tại Đại hội thể thao châu Á ở Hàng Châu.

Đại hội sẽ chính thức khai mạc vào 23/9 và kéo dài đến ngày 8/10, sau khi bị hoãn lại vào năm ngoái do COVID-19 và có lệnh cấm “bất kỳ cuộc biểu tình hoặc áp phích tuyên bố” nào đối với các VĐV.

Quyền tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Vinod Kumar Tiwari cảnh báo rằng bất kỳ VĐV nào không tuân thủ quy định sẽ bị loại khỏi Đại hội.

“Chúng tôi sẽ không cho phép bất kỳ cuộc biểu tình nào, tôn giáo hay chính trị. Hãy đảm bảo rằng các VĐV của bạn nhận thức được điều này. Nếu có bất kỳ hình thức phản đối nào, chúng tôi sẽ rút lại sự công nhận”, Quyền tổng giám đốc Vinod Kumar Tiwari nhấn mạnh

Ngoài ra còn có thông tin cập nhật về các nhóm mặt hàng bị hạn chế, bao gồm các biểu ngữ và khẩu hiệu quảng bá nội dung chính trị, chủng tộc, tôn giáo hoặc thương mại và vi phạm hiến pháp và quy tắc của Hội đồng Olympic châu Á hoặc luật pháp Trung Quốc.

Các hạn chế được áp dụng đặc biệt đối với các lễ trao huy chương khi các VĐV được phép treo cờ của quốc gia hoặc khu vực của họ nhưng không được phép mang theo các đạo cụ khác.

Các VĐV nước chủ nhà đã được hướng dẫn "nâng cao nhận thức chính trị". Quốc gia này có 886 VĐV đại diện và được dự đoán sẽ đứng đầu bảng huy chương.

Giám đốc Cục Thể thao Quốc gia Gao Zhidan cho biết, ngoài các "yêu cầu" thể thao, các VĐV còn được nhắc nhở "mang lại vinh quang cho đất nước và thể hiện đầy đủ sức mạnh to lớn của nền thể thao hiện đại của Trung Quốc".  Các thành viên trong đoàn thể thao cũng được yêu cầu ghi nhớ “sự nghiệp lớn hơn của quốc gia” và “thể hiện một hình ảnh tích cực về cải cách, phát triển và tiến bộ xã hội của Trung Quốc đối với châu Á và cộng đồng quốc tế”.

Giám đốc Gao Zhidan nhấn manh: “Hãy là chủ nhà tốt, tiến hành trao đổi thân thiện rộng rãi và thể hiện hình ảnh tốt đẹp của đất nước chúng ta về cải cách và mở cửa, phát triển kinh tế và tiến bộ xã hội đối với cộng đồng châu Á và quốc tế”.

Quyền Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao Làng Đại hội Thể thao Châu Á 

Quyền Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á, Vinod Kumar Tiwari, đã mô tả Làng Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu là “đẹp và nổi bật”; đồng thời đánh giá cao sự sáng tạo trong kiến trức của Làng Đại hội thể thao châu Á, nơi sẽ là nơi lưu trú của 20.000 người ở ba khu vực: Làng VĐV, Làng truyền thông và Làng quan chức kỹ thuật..

Ông Vinod Kumar Tiwari cho biết đã đến thăm Hàng Châu được 8 năm và luôn ấn tượng với kế hoạch cũng như sự chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19.

 

Chỉ còn vài ngày trước lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 vào ngày 23/ 9, có thể thấy tất cả những mục tiêu mà Ban tổ chức Hàng Châu đặt ra đều đã trở thành hiện thực, đặt biệt là công trình Làng Đại hội thể thao châu Á thực sự tráng lệ.

Quyền Tổng Giám đốc Vinod Kumar Tiwari cũng bày tỏ lời cảm ơn và chúc mừng Ban tổ chức Hàng Châu vì đã làm việc chăm chỉ và cống hiến tận tâm, cũng như chúc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 thành công.

Thông qua cách tiếp đón các VĐV, quan chức kỹ thuật và giới truyền thông, Ban tổ chức Hàng Châu đã nêu bật sự đoàn kết và thống nhất của phong trào Olympic ở châu Á. Hội đồng Olympic châu Á tin rằng tất cả các vị khách sẽ nhận được dịch vụ đón tiếp 5 sao về chỗ ở, ăn uống, vận chuyển và các hoạt động giải trí. Chất lượng lưu trú ở Làng Đại hội Thể thao Châu Á có thể đặt nền móng cho Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu diễn ra suôn sẻ và thành công.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

A.T biên dịch

Print
163 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top