CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Canada công bố đầu tư cho sức khỏe tâm thần thể thao

967 Lượt xem

Bộ trưởng Bộ Thể thao Canada, Pascale St-Onge, đã thông báo rằng Chính phủ Liên bang sẽ đầu tư 1,76 triệu đô la Mỹ để hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho các chương trình thành tích cao của Ủy ban Olympic Canada và Ủy ban Paralympic Canada.

Kết quả là các VĐV, huấn luyện viên và những người khác tham gia vào chương trình sẽ được hỗ trợ về sức khỏe tâm thần. Một tuyên bố chung từ Ủy ban Olympic và Ủy ban Paralympic Canada đã đánh giá cao Bộ trưởng St-Onge và Chính phủ vì khoản đầu tư quan trọng này vào thể thao, nhất là ở thời điểm đặc biệt khó khăn đối với sức khỏe và tinh thần của các VĐV Canada.

Chính phủ Liên bang sẽ đầu tư 1,76 triệu đô la Mỹ để hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho các chương trình thành tích cao của Ủy ban Olympic Canada và Ủy ban Paralympic Canada (Ảnh: insidethegames)

Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Canada David Shoemaker cho biết: các khoản đầu tư như thế này sẽ giải quyết các nhu cầu cấp bách về sức khỏe tâm thần của các VĐV Canada, là một bước quan trọng để làm cho thể thao trở nên an toàn và toàn diện nhất có thể.

Ủy ban Olympic Canada và Ủy ban Paralympic Canada cũng bày tỏ sự vui mừng khi thấy một phần lớn số tiền này sẽ được chuyển trực tiếp đến Game Plan - một chương trình chăm sóc sức khỏe cho VĐV mà hai cơ quan đã tạo ra vào năm 2014 với các đối tác thể thao và Deloitte.

Bộ trưởng Bộ Thể thao Canada, Pascale St-Onge đã trở nên nổi tiếng trong thời gian gần đây khi tuyên bố không khoan nhượng đối với việc lạm dụng trong thể thao khi xuất hiện của một số vụ bê bối trong các môn thể thao như khúc côn cầu trên băng, thể dục dụng cụ và chèo thuyền.

Khúc côn cầu Canada đã bị rút tài trợ vô thời hạn cho đến khi có đủ cải cách quản trị dưới sự giám sát của Bộ trưởng Pascale St-Onge.

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 đăng kí thương hiệu cho biểu tượng, khẩu hiệu và linh vật của sự kiện này 

Theo báo cáo của địa phương, biểu tượng, khẩu hiệu và linh vật của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 hiện đang nằm trong danh sách bảo hộ nhãn hiệu quan trọng.

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 đã nộp đơn xin công nhận "biểu tượng đặc biệt" đối với biểu tượng, khẩu hiệu và linh vật vào năm 2018 và hiện đã nhận được sự chấp thuận của Hội đồng Nhà nước.

Việc bảo hộ nhãn hiệu quan trọng phản ánh tầm quna trọng của việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ mà Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu hướng tới.

Biểu tượng, linh vật và khẩu hiệu của Á vận hội không chỉ là tài sản trí tuệ đơn thuần mà còn là hiện thân của tinh thần Đại hội thể thao châu Á.

Các biểu tượng đặc biệt đề cập đến tên và chữ viết tắt, biểu tượng, linh vật và các biểu tượng khác bao gồm các ký tự và đồ họa được sử dụng trong văn hóa, thể thao, nghiên cứu khoa học và các hoạt động phúc lợi xã hội khác của quốc gia và quốc tế được Hội đồng Nhà nước phê duyệt.

Biểu tượng đặc biệt là kết quả lao động trí óc và do một tổ chức, hoạt động cụ thể nắm giữ, không được sử dụng bởi những người khác mà không có sự cho phép của chủ sở hữu.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 phê duyệt Trung tâm thể thao dưới nước Olympic là Trung tâm báo chí chính cho Paralympic 

Trung tâm thể thao dưới nước Olympic được chọn làm địa điểm đặt Trung tâm báo chí chính của Thế vận hội Paralympic Paris 2024.

Địa điểm có sức chứa 6.000 người ở Seine-Saint-Denis mới được xây dựng để đăng cai tổ chức bơi nghệ thuật, lặn và bóng nước tại Thế vận hội. Tuy nhiên, không có cuộc thi nào được lên kế hoạch tổ chức tại địa điểm này trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội, chính vì vậy Ban điều hành Ban Tổ chức đã phê duyệt đề xuất sử dụng địa điểm này làm Trung tâm báo chí chính của Thế vận hội Paralympic.

Trung tâm thể thao dưới nước Olympic ở Seine-Saint-Denis sẽ được kết nối với Stade de France, địa điểm tổ chức môn điền kinh của Paralympic.

Sau Thế vận hội, sức chứa của địa điểm này sẽ giảm xuống còn 2.500 và trở thành cơ sở thể thao đa năng dành cho tất cả mọi người.

Paralympic Paris 2024 được lên kế hoạch tổ chức từ ngày 28/8 -8/9.

Quyết định cuối cùng liên quan đến vấn đề này phải được các cơ quan quản lý của Ủy ban Paralympic Quốc tế phê chuẩn vào tháng Giêng.

Trung tâm báo chí chính của Thế vận hội Olympic Paris 2024 được đặt tại Palais des Congrès, Porte Maillot.

Trung tâm báo chí chính của Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 ban đầu được lên kế hoạch đặt tại Parc des Expositions du Bourget tuy nhiên kế hoạch đã thay đổi.

Thay vào đó, đây sẽ là nơi đặt Trung tâm Phát thanh Quốc tế. Dự kiến có khoảng 15.000 đại diện của Dịch vụ Phát thanh Olympic, các đài truyền hình chính thức, nhà báo và đội kỹ thuật sẽ tham gia tác nghiệp tại đây.

Ban tổ chức Santiago 2023 tổ chức sự kiện đi bộ đường dài

Ban tổ chức Đại hội Thể thao Liên châu Mỹ Santiago 2023 đã tổ chức lễ kỷ niệm nhân sự kiện công bố cột mốc 12.000 tình nguyện viên. Theo đó, sự kiện đi bộ đến Công viên đô thị San Cristóbal đã được tổ chức trong khuôn khổ Lễ kỉ niệm này.

Sự kiện được tổ chức cũng trùng hợp với Ngày Tình nguyện Quốc tế, hai nhóm đi bộ khởi động tại Pedro de Valdivia và Pio Nono để rồi gặp nhau tại Parque Metropolitano - nơi đây sẽ diễn ra các hoạt động và thể thao dành cho cả người lớn và trẻ em.

Giám đốc điều hành của Santiago 2023 Gianna Cunazza bày tỏ sự vui mừng khi thu hút được một số lượng lớn những người sẽ là trung tâm của Đại hội - những tình nguyện viên, những người tự nguyện cống hiến thời gian, cam kết và niềm đam mê mà không mong đợi được đền đáp.

Cho đến nay, 12.000 người đã đăng ký tham gia 17.000 điểm tình nguyện và vẫn còn thời gian để nhiều người khác tham gia cùng họ. Đại hội Thể thao Liên Mỹ năm 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 20/10 -5/11/2023, sau đó là Đại hội Thể thao Người khuyết tật Châu Mỹ từ ngày 17 -25 /11.

Ủy ban Olympic Tunisia tổ chức các cuộc đàm phán với Ban tổ chức Paris 2024 liên quan tới công tác tập huấn 

Ủy ban Olympic Tunisia đã tới Pháp để tham dự các cuộc họp với Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 nhằm thảo luận về các phương thức chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện này.

Theo đó, các vấn đề như địa điểm lưu trú cho các VĐV, các đợt tập huấn trước thềm Thế vận hội là những nội dung đã được đề cập trong các cuộc đàm phán.

Đây cũng là một phần của chương trình "Terre des Jeux", được triển khai nhằm mục đích cải thiện mối quan hệ thể thao giữa các quốc gia, cộng đồng và mỗi cá nhân.

Thị trưởng Meudon, Denis Larghero, đã chào đón phái đoàn Ủy ban Olympic Tunisia  đồng thời nhấn mạnh mong muốn đăng cai các đợt tập huấn của đội Tunisia.

Cũng trong chuyến thăm, Ban tổ chức Paris 2024 cũng chia sẻ về công tác hậu cần cho Thế vận hội với các đại biểu đoàn Ủy ban Olympic Tunisia.

Các đại biểu của Ủy ban Olympic Tunisia bày tó sự ấn tượng trước những ý tưởng do Ban tổ chức Paris 2024  đưa ra trong quá trình chuẩn bị đăng cai Thế vận hội. Đặc biệt là hạ tầng cơ sở hiện đại nhất ở khu vực phía tây nam của Paris.

Tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020, Tunisia đã giành được một HCV và một HCB lần lượt do công của Ahmed Hafnaoui (môn bơi) và Mohamed Khalil Jendoubi (môn taekwondo), qua đó đứng thứ 58 trên bảng tổng sắp huy chương.

Thế vận hội thành công nhất của thể thao Olympic Tunisia là vào năm 2012 ở Luân Đôn với hai HCV và một HCB.

A.T biên dịch

Print
967 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top