TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Campuchia thúc đẩy quá trình chuẩn bị cho SEA Games 2023

759 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Campuchia, Tiến sĩ Thong Khon cho biết, tinh thần của SEA Games sẽ đóng một vai trò lớn trong quá trình Campuchia chuẩn bị Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 diễn ra vào năm 2023. Hiện Tiến sĩ Thong Khon đang có mặt tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 tại Philippines.

Phát biểu trước giới truyền thông, Tiến sĩ Thong Khon cho biết: Thay mặt người dân Campuchia, chúng tôi rất tự hào và vinh dự được tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á với sự hỗ trợ của Chính phủ Campuchia, đặc biệt là Thủ tướng Hun Sen.

Image

Bộ trưởng Bộ Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Campuchia, TS. Thong Khon (Ảnh: Internet)

Theo tinh thần của thể thao Đông Nam Á, các Ủy ban Olympic các quốc gia luôn hợp tác và giữ mối quan hệ tốt với nhau. Vì vậy, tôi chắc chắn rằng các Liên đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á sẽ giúp Campuchia và hỗ trợ Campuchia nếu Campuchia cần. Tiến sĩ Thong Khon nhấn mạnh.

Tiến sĩ Thong cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của Trung Quốc trong việchỗ trợ Campuchia xây dựng Sân vận động quốc gia Morodok Techo. Công trình có sức chứa 60.000 người trong khu liên hợp thể thao mới ở ngoại ô Phnom Penh với chi phí 160 triệu USD. Cùng với đó, Chính phủ Campuchia đã đầu tư khoảng 40 triệu USD để xây dựng một Trung tâm thể thao dưới nước và nhà thi đấu thể dục. Những hạ tầng cơ sở mới này sẽ là địa điểm chính tổ chức SEA Games 32 từ ngày 5-15/5/2023.

Bên cạnh đó, để phục vụ các môn thi đấu tại SEA Games 32, Campuchia cũng sẽ tiến hành sửa chữa và nâng cấp các địa điểm thể thao hiện có cũng như xây dựng một khu thi đấu ven biển cho các môn thể thao như: Đua thuyền buồm, Đua thuyền và 3 môn phối hợp. Theo kế hoạch, Campuchia sẽ tổ chức thi đấu từ 30 đến 35 môn tại SEA Games 2023.

Tiến sĩ Thong cho biết thêm: với vai trò vừa là Bộ trưởng Bộ Du lịch vừa là Chủ tịch Ủy ban Olympic Campuchia sẽ thuận lợi hơn trong việc thúc đẩy phát triển du lịch thông qua các hoạt động thể thao. Các sự kiện thể thao cũng là một sự kiện du lịch và chúng ta có thể gọi chung là thể thao du lịch. Sự kết hợp giữa thể thao và du lịch sẽ mang lại nguồn doanh thu cao hơn bởi mỗi vận động viên cũng là một khách du lịch và họ sẽ mang lại nguồn doanh thu cũng như giúp quảng bá đất nước Campuchia.

Ban tổ chức Olympic 2020 khuyến khích sử dụng tiếng Pháp trong thời gian diễn ra Thế vận hội

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 (Tokyo 2020) đã ký Bản ghi nhớ với Tổ chức quốc tế de la Francophonie (OIF). Bản ghi nhớ được ký kết để khuyến khích sử dụng tiếng Pháp, ngôn ngữ chính thức của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), trong suốt thời gian diễn raThế vận hội Tokyo 2020, bằng việc như xây dựng một trang web chính thức của Thế vận hội Tokyo 2020 bằng tiếng Pháp và quảng bá văn hóa Pháp. Bản ghi nhớ thỏa thuận sẽ có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020.

KC

Print
759 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top