CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Cẩm nang Olympic Bắc Kinh 2008 (phần 4)

3792 Lượt xem

Ngày khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008 đã cận kề, nhìn chung mọi mặt trong công tác chuẩn bị đã được BTC nước chủ nhà tiến hành một cách rất chuyên nghiệp, bài bản và chi tiết. Nhưng có một thực tế không thể phủ nhận, đó là cùng với những thành tựu đã đạt được thì ngôn ngữ vẫn sẽ là một rào cản, thách thức không nhỏ đối với kỳ Đại hội được coi là hoành tráng nhất trong lịch sử Thể thao hiện đại...


Ngày khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008 đã cận kề, nhìn chung mọi mặt trong công tác chuẩn bị đã được BTC nước chủ nhà tiến hành một cách rất chuyên nghiệp, bài bản và chi tiết. Nhưng có một thực tế không thể phủ nhận, đó là cùng với những thành tựu đã đạt được thì ngôn ngữ vẫn sẽ là một rào cản, thách thức không nhỏ đối với kỳ Đại hội được coi là hoành tráng nhất trong lịch sử Thể thao hiện đại. Vì vậy mà trong các kỳ họp gần đây, IOC đã thẳng thắn khuyến cáo cả với nước chủ nhà Trung Quốc cũng như các nước thành viên, có đoàn Thể thao tham dự kỳ Thế vận hội sắp tới, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền một cách sâu rộng, đầy đủ về tất cả các sự kiện liên quan tới Olympic Bắc Kinh như: địa điểm thi đấu, thời tiết, khí hậu, thông tin về các dịch vụ, địa chỉ danh lam thắng cảnh... từ trước cũng như trong quãng thời gian diễn ra sự kiện quan trọng này. Đây được coi là giải pháp tối ưu và an toàn, không chỉ giúp đỡ các đoàn VĐV thi đấu, sinh hoạt được thuận tiện mà còn hỗ trợ các du khách, CĐV khỏi bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân tới đất nước đông dân nhất hành tinh.

Không nằm ngoài mục đích đó, BBT Website TDTT sẽ nỗ lực, để có thể thường xuyên đưa tới độc giả những thông tin quan trọng, cần thiết nhất như: địa điểm thi đấu, địa chỉ khách sạn, nhà hàng, phương thức mua vé... với mong muốn tác nghiệp của mình ngoài việc hỗ trợ các thành viên đoàn TTVN còn nhằm phục vụ, giúp đỡ các du khách, NHM có cơ hội tới Trung Quốc, tham gia vào kỳ Olympic đặc biệt này.

(Ảnh minh họa: nguồn website Olympic Bắc Kinh)

Nhà thi đấu trường Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh sẽ là nơi tổ chức 2 môn thể thao của Olympic Bắc Kinh là Judo và Taekwondo với 4.000 chỗ ngồi cố định và 4.000 chỗ di động.

Địa điểm thi đấu nêu trên còn rất phù hợp cho công tác huấn luyện các môn thể thao dưới nước, Fitness và cũng rất thích hợp tổ chức các giải Điền kinh trong nhà.
Nhà thi đấu Trường Đại học Công nghệ Bắc Kinh là nơi diễn ra các môn Cầu lông, Thể dục nhịp điệu của Olympic Bắc Kinh 2008. Nhà thi đấu với tổng diện tích 22.269 m2 có sức chứa 7.500 chỗ ngồi

Ngày 30/6/2005, địa điểm thi đấu này chính thức được khởi công.Trung tâm Quần vợt, Olympic xanh với 10 sân thi đấu và 6 sân tập. Trung tâm Quần vợt thuộc Olympic xanh có diện tích 16.68 m2 với sức chứa 17.400 khán giả.
 

A.T

 

Print
3792 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top