TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cảm biến chất lượng không khí được lắp đặt tại sân vận động Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2026

960 Lượt xem

Chất lượng không khí tại Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2026 sẽ được theo dõi thông qua việc lắp đặt một bộ cảm biến tại Sân vận động Diamniadio ở Senegal, địa điểm chính của cuộc thi.

Động thái này diễn ra sau các cuộc họp giữa Điền kinh Kenya, Liên đoàn Điền kinh Senegal và Liên đoàn Điền kinh Châu Phi tại Hội nghị Bộ trưởng Châu Phi về Môi trường.

Cảm biến chất lượng không khí được lắp đặt tại sân vận động Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2026 (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Châu Phi Sara Oualy cho biết, một môi trường sạch sẽ xung quanh các VĐV là rất quan trọng. Châu Phi ghi nhận khoảng một triệu ca tử vong mỗi năm do ô nhiễm không khí.

Phó giám đốc phụ trách môi trường của Bộ Môi trường và Phát triển Bền vững Cheikh Fofana, cho biết việc phát triển mối quan hệ hợp tác này là rất quan trọng giữa Điền kinh Kenya và Điền kinh Senegal, đặc biệt là vào thời điểm Senegal đang chuẩn bị cho một sự kiện rất quan trọng vào năm 2026.

Tại Hội nghị Bộ trưởng Châu Phi về Môi trường, một số nội dung đã được đưa ra thảo luận gồm trình bày và chia sẻ hiện trạng chất lượng không khí và biến đổi khí hậu ở Senegal và những tác động đối với thể thao.

Hội nghị cũng yêu cầu các tổ chức thể thao nêu bật các hành động mà họ đang thực hiện để hành động vì khí hậu và yêu cầu các VĐV sử dụng nền tảng của mình để thảo luận về các vấn đề này.

Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2026 đã được Ủy ban Olympic Quốc tế lùi lại 4 năm để các Ban tổ chức có thêm thời gian chuẩn bị sau các vấn đề hậu cần do đại dịch COVID-19 gây ra.

Đại sứ Trung Quốc tại Kuwait cảm ơn Hội đồng Olympic châu Á đã hỗ trợ tại lễ đếm ngược đến Đại hội thể thao châu Á 

Đại sứ Trung Quốc tại Kuwait Zhang Jianwei đã cảm ơn Hội đồng Olympic châu Á đã giúp đỡ trong việc hỗ trợ sự nghiệp thể thao của Trung Quốc bao gồm cả Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022.

Phát biểu tại buổi lễ đếm ngược, Đại sứ Zhang Jianwei nhấn mạnh việc Trung Quốc sẵn sàng làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác với Hội đồng Olympic châu Á.

Đại sứ Zhang Jianwei cũng kỳ vọng Đại hội sẽ thành công trọn vẹn với sự hỗ trợ của Hội đồng Olympic châu Á và các bên khác, đồng thời chúc quan hệ đối tác chiến lược Trung Quốc-Kuwait ngày càng phát triển.

Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al-Musallam cũng đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc Gao Zhidan, để thảo luận về Hàng Châu 2022.

Ông đánh giá cao Chủ tịch Gao Zhidan về kinh nghiệm làm việc và chuyên môn phong phú sẽ phục vụ lợi ích tốt đẹp của thể thao Trung Quốc và Hội đồng Olympic châu Á. Đồng thời khẳng định Hội đồng Olympic châu Á sẽ liên tục hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Olympic Trung Quốc vì lợi ích tốt nhất của thể thao và phong trào Olympic ở Trung Quốc.

Bali 2023 được cho là sân khấu lý tưởng cho màn ra mắt nhiều môn thể thao 

Bali 2023 đã được coi là địa điểm hoàn hảo cho trận ra mắt của môn cầu lông tại Đại hội thể thao bãi biển Thế giới của Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia. Hòn đảo của Indonesia sẽ tổ chức giải đấu lần thứ hai từ ngày 5-12/8 năm sau, sau khi thủ đô Doha của Qatar tổ chức sự kiện lần thứ nhất vào năm 2019.

Giám đốc phát triển Liên đoàn Cầu lông Thế giới Ian Wright cho biết: đây là một cơ hội tuyệt vời cho môn cầu lông. Bởi không thể có nơi nào tốt hơn để ra mắt như tại tại Indonesia, một trong những quốc gia có nền cầu lông mạnh nhất thế giới. Liên đoàn Cầu lông Thế giới cũng đã xem xét một số địa điểm tiềm năng và không thể có một địa điểm nào tối hơn ở Bali.

Khoảng 1.554 VĐV từ 100 quốc gia sẽ tham gia tranh tài 14 môn thể thao khác nhau tại Bali 2023, với 38 quốc gia đã có ít nhất một đại diện tiêu chuẩn. Bali 2023 được hy vọng sẽ hồi sinh lĩnh vực du lịch của khu vực.

Thống đốc của Bali Wayan Koster hy vọng sự kiện sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc khôi phục mức độ du lịch của Bali sau đại dịch COVID-19. Ban tổ chức đã cam kết cung cấp một Đại hội thân thiện với môi trường, sẽ chứng kiến ​​các VĐV và quan chức được yêu cầu đi bộ đến địa điểm thi đấu thay vì phương tiện giao thông được cung cấp như đã trở thành thông lệ trong các sự kiện tương tự. Ngoài ra còn có các kết quả và lịch trình không cần giấy, không có túi nhựa và ít đồ nhựa dùng một lần hơn.

Để thông tin về tiến trình chuẩn bị cho sự kiện, Ban tổ chức Bali 2023 cũng đã tổ chức một buổi họp báo có sự tham dự của Tổng thư kí Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Gunilla Lindberg, Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia Raja Sapta Oktohari, giám đốc kĩ thuật Bali 2023 Richard San Bera và Thống đốc Bali Wayan Koster.

Trong cuộc họp, các đại biểu đã nghe các bài thuyết trình của Ban tổ chức và Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia, tham gia các cuộc họp 1 – 1 cũng như đi tham quan các địa điểm của Đại hội.

Cuộc họp được tổ chức nhằm cung cấp một cái nhìn tổng thể về kế hoạch của Đại hội và cũng để Ban tổ chức nhận được phản hồi liên quan đến địa điểm, lịch trình và hậu cần.

Tập huấn kỷ niệm Ngày Taekwondo tại Campuchia 

Một buổi đồng diễn đã được tổ chức tại Campuchia để kỷ niệm Ngày Taekwondo. Sự kiện diễn ra tại Sân vận động Olympic Quốc gia ở Phnom Penh đã thu hút hơn 160 VĐV tham gia.

Sự kiện này được tổ chức bởi Liên đoàn Taekwondo Campuchia  cùng với Học viện Taekwondo Campuchia. Các VĐV tham gia sự kiện đến từ 11 câu lạc bộ khác nhau ở Phnom Penh và các tỉnh khác.

Ngày Taekwondo được tổ chức hàng năm vào tháng 9 để kỷ niệm quyết định của Ủy ban Olympic Quốc tế về việc đưa môn thể thao này vào chương trình Olympic vào năm 1994.

Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Campuchia Chrin Sothea mong muốn sự kiện này được tổ chức hàng năm. Năm 2014, VĐV Taekwondo Sorn Seavmey trở thành VĐV giành HCV Á vận hội đầu tiên của Campuchia tại Incheon. Sorn Seamey tiếp tục thi đấu tại Thế vận hội Olympic mùa hè Rio 2016 sau khi trở thành VĐV Campuchia đầu tiên đủ điều kiện tham dự một kì Thế vận hội Olympic.

Hai VĐV Bhutan tập huấn cho Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu 

Bà Khunying Patama Leeswadtrakul, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Thế giới, đã chính thức chào đón hai tay vợt người Bhutan Jimba Sangay Lhendup và Anish Gurung tham gia đợt huấn luyện kéo dài một năm tại Học viện Cầu lông Ponsana, Thái Lan.

Liên đoàn cầu lông Bhutan xác nhận Anish Gurung (22 tuổi) và Jimba Sangay Lhendup (20 tuổi) là nhân tài dài hơi và được xác định là đại diện cho quốc gia Himalaya tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu vào năm tới cũng như Đại hội thể thao châu Á Aichi-Nagoya vào năm 2026 .

Phó Chủ tịch Khunying Patama Leeswadtrakul cũng là Thành viên của Ủy ban Olympic Quốc tế từ năm 2017, giữ vai trò chủ chốt trong Ủy ban Đoàn kết Olympic. Sáng kiến ​​mời hai tay vợt người Bhutan sang Thái Lan tập huấn được triển khai dưới sự bảo trợ của chương trình Đoàn kết Olympic của Ủy ban Olympic Quốc tế.

Đây là lần đầu tiên hai VĐV Bhutan được cử tham gia một chương trình tập huấn kéo dài một năm để chuẩn bị cho một sự kiện thể thao quốc tế đa môn.

Phó Chủ tịch Khunying Patama Leeswadtrakul đã đến Học viện Cầu lông Ponsana ở Bangkok để chào hỏi các tay vợt trẻ Bhutan và giới thiệu cho các VĐV này bộ dụng cụ thi đấu. Bà Khunying Patama Leeswadtrakul đã tái đắc cử chức Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Thế giới vào năm 2021 và nhiệm kỳ hiện tại là đến năm 2025.

A.T biên dịch

Print
960 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top