CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Calamansi: nước uống thần diệu của các VĐV Philippines?

6426 Lượt xem

Nước ép hoa quả nhãn hiệu Calamansi được coi là một loại nước uống thần diệu của các VĐV Philippines. Loại nước ép này được các VĐV Philippines sử dụng trong một thời gian dài


Nước ép hoa quả nhãn hiệu Calamansi được coi là một loại nước uống thần diệu của các VĐV Philippines. Loại nước ép này được các VĐV Philippines sử dụng trong một thời gian dài trước đây thế nhưng gần đây các quan chức thể thao cấp cao tại Philipines lại băn khoăn liệu công ty sản xuất loại nước này có quá cường điệu hoá về vai trò của Calamansi trong việc tăng cường thể lực của các VĐV trong tập luyện và thi đấu thể thao.

Thông tấn xã Philippines có đăng tải lời một điều phối viên thể thao rằng Calamansi là một trong những lý do dẫn tới sự thành công tại một số giải khu vực của các VĐV trẻ trong thời gian gần đây.

Cũng theo tờ báo này, đây là một loại nước uống dinh dưỡng có thể duy trì sức khoẻ của VĐV mà không có tác dụng phụ cũng như không chứa tân dược. Bản thân một số quan chức cũng đã xác nhận Calamansi là một loại nước uống giàu Vitamin C.

Calamansi hiện đang được sử dụng rộng rãi ở Philippines như một nguồn dinh dưỡng không thể thiếu đối với các VĐV thế nhưng chưa có một nghiên cứu khoa học nào được tiến hành về khả năng duy trì và phát triển các chức năng cơ thể của loại nước uống này. Và trên thực tế loại nước uống này vẫn tiếp tục được đưa vào sử dụng rộng rãi cho các VĐV Philippines.

 

A.T

 

Print
6426 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top