TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các VĐV Paralympic Tokyo 2020 của Indonesia được nhận tiền thưởng

276 Lượt xem

Tổng thống Joko Widodo đã công bố các VĐV Paralympic của Indonesia sẽ nhận được tiền thưởng sau khi lập thành tích đánh ghi nhận tại Tokyo 2020. Indonesia cử 23 VĐV tham dự thi đấu ở 07 môn thể thao Paralympic, được tổ chức từ ngày 24/8 đến ngày 5/ 9.

Tổng thống Joko Widodo Widodo đã có buổi gặp gỡ các thành viên của đoàn thể thao Paralympic Indonesia tại Phủ Tổng thống Bogor ở Tây Java để ghi nhận chiếc HCV Paralympic đầu tiên sau 41 năm khi Leani Ratri Oktila và Khalimatus Sadiyah đăng quang ngôi vô địch nội dung SL3-SU5 đôi nữ tại Paralympic Tokyo 2020. Chiếc HCV thứ hai cũng do công của Leani Ratri Oktila và một đồng đội khác là Hary Susanto ở nội dung đôi nam nữ SL3-SU5.

Indonesia kết thúc Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 với 02 HCV, 03 HCB và 04 HCĐ ở bốn môn thi đấu. Những VĐV giành HCV sẽ nhận được 385.000 đô la Mỹ cho những nỗ lực của họ. Người VĐV giành HCB sẽ nhận được 174,000 đô la Mỹ và những VĐV giành HCĐ được thưởng 104.000 đô la Mỹ. Những VĐV không giành được huy chương cũng sẽ được nhận khoản tiền động viên cho sự nỗ lực trị giá 7.000 đô la Mỹ.

Tổng thống Joko Widodo Widodo bày tỏ niềm vui và tự hào đối với những gì mà các VĐV Paralympic đã làm được cho đất nước. Bên cạnh đó là sự đánh giá cao nhất đối với những nỗ lực vượt qua khó khăn để đạt được thành tựu và đưa tên tuổi của quốc gia vào bản đồ thể thao thế giới. Đây là một bước nhảy vọt và các VĐV Paralympic Indonesia đã khẳng định khả năng cạnh tranh trên đấu trường toàn cầu.

Tổng thống Joko Widodo Widodo hy vọng rằng thành tích này có thể là nguồn cảm hứng, là động lực cho các VĐV và người dân Indonesia tiếp tục nỗ lực để đạt được thành tích cống hiến những gì tốt nhất cho quốc gia, cho đất nước.

Cùng với Bộ trưởng Ngoại giao Pratikno, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Zainudin Amali và Chủ tịch Ủy ban Paralympic Indonesia Senny Marbun, Tổng thống Joko Widodo Widodo mong muốn các VĐV tiếp tục nỗ lực và theo đuổi mục tiêu xa hơn nữa tại Thế vận hội Paralympic mùa hè Paris 2024.

Ủy ban Olympic Algeria ra mắt Ủy ban VĐV mới 

Ủy ban Olympic Algeria đã chính thức công bố Ủy ban VĐV mới do cựu võ sĩ judo Yacine Silini đảm nhiệm. Yacine Silini cũng là Chủ tịch Liên đoàn Judo Algeria và là thành viên Ban chấp hành Ủy ban Olympic Algeria, từnggiành được HCĐ tại Đại hội thể thao châu Phi năm 1991 khi còn là một VĐV.

Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Algeria trước đây do Abderrahmane Hammad, VĐV giành HCĐ nhảy cao Sydney 2000, hiện là Chủ tịch của Ủy ban Olympic Algeria đảm trách.

Các thành viên của Ủy ban VĐV mới gồm: Ali Saïdi-Sief - á quân 5.000 m nam tại Sydney 2000, võ sĩ Mohamed Allalou, người giành HCĐ tại Sydney 2000 và võ sĩ judo Soraya Haddad - HCĐ hạng cân dưới 52 kg nữ tại Bắc Kinh 2008.

Cựu vô địch 400m Đại hội thể thao Địa Trung Hải Malik Louahla - Chủ tịch Hiệp hội các VĐV Algeria, một cơ quan riêng biệt được thành lập để đại diện cho các VĐV Algeria đã thi đấu tại Thế vận hội - cũng sẽ tham gia vào Ủy ban VĐV mới.

Algeria đã trải qua một kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 đầy khó khăn, khi không giành được huy chương nào.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 công bố khẩu hiệu chính thức "Cùng nhau vì một tương lai được chia sẻ" 

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã công bố phương châm chính thức cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông là "Cùng nhau vì một tương lai được chia sẻ ".

Trưởng Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 Cai Qi cho biết quá trình lựa chọn phương châm diễn ra từ tháng 5 đến tháng 9/2020 và danh sách 79 lựa chọn đã được cắt giảm dần.

Mười một trong số các phương châm này đã được các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau đưa vào danh sách rút gọn và đánh giá, trước khi khẩu hiệu cuối cùng "Cùng nhau vì một tương lai được chia sẻ" giành chiến thắng.

Phương châm thể hiện sự thống nhất và nỗ lực tập thể, thể hiện các giá trị cốt lõi và tầm nhìn của phong trào Olympic và mục tiêu theo đuổi sự thống nhất, hòa bình và tiến bộ của thế giới, cũng như tầm nhìn của Thế vận hội Paralympic, đặc biệt là hướng tới một thế giới hòa nhập.

Ban tổ chức cũng ghi nhận khẩu hiệu biểu tượng cho sức mạnh của Thế vận hội Olympic trong nỗ lực vượt qua các thử thách và sự cần thiết phải phối hợp cùng nhau trong đại dịch COVID-19.

VĐV Paralympic 17 tuổi Liu Zhenghui bày tỏ hy vọng rằng Thế vận hội sẽ giúp người khuyết tật được hiểu hơn nữa trên toàn cầu. Được truyền cảm hứng từ tinh thần Olympic và Paralympic, những người khuyết tật sẽ làm việc cùng nhau như một cộng đồng vì một tương lai chung cho nhân loại.

Ban tổ chức tuyên bố tất cả các địa điểm thi đấu cho Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã được hoàn thành vào cuối năm 2020, và tất cả các địa điểm không tổ chức thi đấu sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

10 cuộc thi thử nghiệm quốc tế, hai sự kiện thử nghiệm trong nước và ba tuần huấn luyện quốc tế sẽ được tổ chức 

từ tháng 2 đến tháng 4 năm nay, và từ tháng 10 đến tháng 12.

Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 4 đến 20/2, tiếp theo là Thế vận hội Paralympic mùa đông từ ngày 4 đến 13/3.

Ủy ban Olympic quốc tế sẽ cung cấp vắc xin COVID-19 cho các VĐV tham dự Bắc Kinh 2022 

Ủy ban Olympic quốc tế đã thông báo sẽ cung cấp vắc xin COVID-19 cho các VĐV chuẩn bị thi đấu tại Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 theo một chương trình tương tự được thực hiện tại Tokyo 2020.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach kêu gọi các Ủy ban Olympic quốc gia, Ủy ban Paralympic quốc gia và các bên liên quan, những tổ chức cần tiêm bổ sung thông báo cho bộ phận quan hệ Ủy ban Olympic quốc gia của Ủy ban Olympic quốc tế càng sớm càng tốt để đưa ra các thỏa thuận cần thiết.

Ủy ban Olympic quốc tế đã ký thỏa thuận với Pfizer, một trong những nhà phát triển vắc xin COVID-19 trước Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Hiện vẫn chưa rõ liệu chương trình tiêm chủng của Ủy ban Olympic quốc tế cho Bắc Kinh 2022 cũng sẽ được điều hành bởi Pfizer hay không vì tổ chức này chưa nêu rõ sẽ hợp tác với công ty nào.

Nhiều khả năng các VĐV tham gia thi đấu tại Bắc Kinh 2022 sẽ được tiêm phòng vào thời điểm diễn ra Lễ khai mạc vào ngày 4 /2.

Chủ tịch Thomas Bach khẳng định Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Trung Quốc đã không tiếc công sức để làm cho Thế vận hội Olympic mùa đông diễn ra an toàn và bảo mật cho tất cả mọi người.

Sách hướng dẫn của Bắc Kinh 2022 phiên bản đầu tiên với các quy tắc mà tất cả những người tham gia Thế vận hội Olympic sẽ phải tuân thủ trong suốt thời gian diễn ra sẽ được xuất bản vào tháng tới.

Chủ tịch Thomas Bach sách hướng dẫn cũng sẽ tương tự như các tài liệu có hiệu lực tại Tokyo 2020 nhưng sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với tình hình COVID-19 ở Trung Quốc.

Các quy định ở Bắc Kinh được cho là sẽ mạnh hơn so với Tokyo 2020, nhưng chi tiết chính xác vẫn chưa được Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức xác nhận.

Mặc dù đại dịch còn lâu mới kết thúc, nhưng Ủy ban Olympic quốc tế muốn trấn an các đối tác và bạn bè Trung Quốc rằng tổ chức này cũng như Ban tổ chức không tiếc công sức để làm cho Thế vận hội Olympic mùa đông Olympic trở nên an toàn và bảo mật cho tất cả mọi người như chúng đã làm ở Tokyo.

Các cố vấn khoa học của Tổ chức Y tế thế giới và các chuyên gia quốc tế sẽ tiếp tục tham gia vào vấn đề này. Chính vì vậy Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ có một chương trình tiêm chủng, hoạt động rất hiệu quả.

Ủy ban Olympic quốc tế sẽ hỗ trợ các bên liên quan bằng cách cung cấp vắc-xin cho tất cả những người tham gia trước khi Thế vận hội Olympic Bắc Kinh chính thức bắt đầu, phù hợp với các quy định của quốc gia.

A.T

Print
276 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top