TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các VĐV Nhật Bản sẽ được tiêm mũi tăng cường COVID-19 trước thềm Bắc Kinh 2022

235 Lượt xem

Các VĐV đại diện cho Nhật Bản tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 có thể được tiêm vắc-xin COVID-19 tăng cường trước khi đến Trung Quốc.

Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc triển khai một chương trình tiêm phòng tăng cường cho đoàn thể thao tham dự Bắc Kinh 2022 do lo ngại về biến thể rất dễ lây lan Omicron.

Các VĐV Nhật Bản sẽ được tiêm mũi tăng cường COVID-19 trước thềm Bắc Kinh 2022
(Ảnh: insidethegames)

Theo hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo News, ngày càng có nhiều lời kêu gọi các VĐV và quan chức tiêm một liều vắc-xin bổ sung để tăng cường khả năng miễn dịch chống lại corona vi rút.

Nhật Bản tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè 2020 muộn hơn một năm so với kế hoạch dự kiến và phần lớn các cuộc thi đấu được tổ chức sau những cánh cửa đóng kín do lo ngại sự lây lan của dịch COVID -19. Các ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng ở Nhật Bản với hơn 8.000 ca nhiễm mới được báo cáo trong vòng 24 giờ.

Sự gia tăng số ca nhiễm mới cũng dẫn đến việc ba tỉnh là Okinawa, Yamaguchi và Hiroshima bị áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn so với các biện pháp bán khẩn cấp đang được áp dụng. Theo các hạn chế mới, các nhà hàng được yêu cầu không phục vụ rượu và giảm giờ hoạt động.

Các nhân viên chăm sóc sức khỏe bắt đầu được tiêm mũi tăng cường vào tháng 12, trong khi những người cao tuổi sẽ được tiêm mũi 3 vào cuối tháng này.

Kyodo News đưa tin, chính phủ Nhật Bản hiện đang đàm phán về việc cung cấp liều lượng bổ sung cho các VĐV và quan chức chuẩn bị tới Trung Quốc để tranh tài tại Thế vận hội Olympic mùa đông dự kiến ​​sẽ khai mạc chưa đầy 1 tháng nữa.

Các VĐV, quan chức và nhà báo tham dự Bắc Kinh 2022, sẽ không bắt buộc phải có một mũi tiêm tăng cường để được tham gia vào vòng quản lý khép kín.

Hội nghị trưởng đoàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022

Đây là cuộc họp quan trọng có sự tham dự của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài tại Đại hội. Phiên họp trưởng đoàn dự kiến được tổ chức trực tiếp nhưng đã được chuyển sang hình thức trực tuyến do tác động của đại dịch COVD -19 đang diễn biến phức tạp. Có những thời điểm, Anh ghi nhận gần 200.000 trường hợp COVID-19 khi biến thể Omicron tiếp tục lây lan.

Phát ngôn viên của Liên đoàn thể thao Khối thịnh vượng chung phát biểu với insidethegames rằng sẽ rất vui và hiệu quả khi Hội nghị trưởng đoàn được tổ chức theo hình thức trực tiếp, tuy nhiên sau khi cân nhắc kỹ lưỡng về một loạt các yếu tố, Hội nghị trưởng đoàn Birmingham 2022 sẽ chính thức được tổ chức từ ngày 24 -27/1 theo hình thức trực tuyến.

Các cuộc họp giữa Ban tổ chức với Hiệp hội Đại thể thao Khối thịnh vượng chung đã được tổ chức hàng tháng và những cuộc họp này đã được minh chứng là một cách tuyệt vời để giúp các thành viên bắt kịp tiến độ mà Ban tổ chức đã thực hiện để tổ chức một kỳ Đại hội hoàn hảo.

Ban tổ chức cũng lên kế hoạch để Hiệp hội Đại thể thao Khối thịnh vượng chung đến thăm Birmingham vào cuối năm, trước thềm Đại hội, để thị sát địa điểm và làm quen với Làng cũng như hỗ trợ chuẩn bị cuối cùng cho các đoàn thể thao. Thời gian cho sự kiện này sẽ sớm được công bố.

Birmingham 2022 dự kiến ​​diễn ra trong khoảng thời gian từ 28/7 đến 8/8.

Mục tiêu một triệu chữ ký cho cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 2027 

Chungcheong đang tìm cách gây ấn tượng hơn nữa đối với Liên đoàn thể thao Đại học Quốc tế bằng việc thu thập một triệu chữ ký từ cư dân đang sinh sống tại các khu vực của Hàn Quốc trong mục tiêu hướng tới đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2027.

Chiến dịch của Ủy ban đấu thầu Chungcheong mong muốn chuyển những kết quả này đến nhóm đánh giá cuối cùng của Liên đoàn thể thao Đại học Quốc tế để thể hiện sự quan tâm đăng cai tại bốn thành phố lớn là Daejeon, Sejong, Bắc Chungcheong và Nam Chungcheong.

Hàn Quốc có khả năng sẽ đối đầu trực tiếp với Bắc Carolina của Hoa Kỳ để giành quyền đăng cai. Phát ngôn viên của Chungcheong 2027 cho biết: nếu Hàn Quốc được chọn là ứng cử viên ưu tiên và khu vực Chungcheong đánh bại Bắc Carolina của Hoa Kỳ để trở thành địa điểm cuối cùng, khu vực Chungcheong sẽ không chỉ củng cố hơn nữa vị trí của mình như một thành phố lớn mà còn có được một cơ hội mới cho nền kinh tế của khu vực Chungcheong cất cánh.

Hiện tại, Mỹ đang theo đuổi sự kiện này, tuy nhiên sự kiện sẽ diễn ra trước thềm Thế vận hội Los Angeles 2028. Mặc dù có lợi thế, nhưng Chungcheong cần cố gắng hết sức cho đến khi lựa chọn cuối cùng được công bố.

Liên đoàn thể thao Đại học Quốc tế có khả năng sẽ chọn hai ứng cử viên cho hồ sơ dự thầu, tuy nhiên đến lúc này, Úc và Hungary cũng đang bày tỏ sự quan tâm.

Nếu được chọn là một trong hai nhà thầu ưu tiên, Liên đoàn thể thao Đại học Quốc tế sẽ đến thăm Chungcheong từ tháng 3 đến tháng 10.

Lake Placid 2023 phát triển dự án nhà ở cho các nhân viên của Đại hội 

Dự án MacKenzie Outlook, được thiết lập để phục vụ các nhân viên tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông năm 2023 ở Lake Placid, đang trên đà hoàn thành nhằm đáp ứng đúng tiến độ yêu cầu.

Dự án sẽ mang đến 60 căn hộ mới cho ngôi làng New York bên cạnh các dự án phát triển khác đang được tiến hành trong khu vực gồm Thung lũng Fawn và Đỉnh núi ở Lake Placid.

Dự án MacKenzie Outlook là sự phát triển duy nhất với mức giá phải chăng, từ 528 đô la Mỹ đến 1,045 đô la Mỹ mỗi tháng. Ban đầu các căn hộ này được dự kiến ​​là nơi ở của các VĐV tham dự Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông năm 2023 trước khi được chuyển cho những người thuê dài hạn.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành của Hội đồng thể thao Adirondack North Country Sports, Ashley Walden cho biết dự án sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng. Một nghiên cứu đánh giá nhu cầu nhà ở được công bố vào năm 2020 cho thấy khoảng 1.500 đơn vị nhà ở mức giá phải chăng ở Bắc Elba và Hồ Placid được yêu cầu để đáp ứng nhu cầu của một nửa lực lượng lao động địa phương sống trong cộng đồng.

Nhà phát triển Larry Regan của MacKenzie Outlook cho biết việc tạo ra nhà ở giá cả phải chăng để thúc đẩy nền kinh tế địa phương là tầm nhìn của công ty.

Nhà phát triển Larry Regan cho biết sẽ cho những người thuê dài hạn thuê lại các căn hộ vào đầu tháng 2 năm 2023, chỉ hơn một tuần sau khi Đại hội kết thúc. Lake Placid 2023 sẽ diễn ra từ ngày 12 - 22 /1 năm.

Đây sẽ là lần thứ hai Hoa Kỳ tổ chức sự kiện sau kỳ Đại hội 1972, cũng ở Lake Placid.

Nhật Bản và tổ chức chống doping khu vực Đông Nam Á gia hạn Biên bản thỏa thuận hợp tác 

Tổ chức chống doping khu vực Đông Nam Á và Cơ quan chống doping Nhật Bản đã gia hạn Biên bản thỏa thuận hợp tác về việc tăng cường phối hợp nhằm hướng tới mục tiêu thể thao sạch Chủ tịch Cơ quan chống doping Nhật Bản, Giáo sư Hidenori Suzuki và Tiến sĩ Patrick Goh, Chủ tịch Tổ chức chống doping khu vực Đông Nam Á đã cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác.

Hai cơ quan chống doping đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tiên vào năm 2014 và gia hạn thỏa thuận này vào năm 2017.

Thỏa thuận thứ ba này được xây dựng dựa trên những nền tảng vững chắc từ tám năm trước và sẽ cho phép các Tổ chức Chống Doping Quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tiến lên cấp độ tiếp theo trong khía cạnh quan trọng này của phong trào thể thao Olympic.

Thỏa thuận hợp tác khuyến khích sự hợp nhằm phát triển các chương trình chống doping và nâng cao năng lực của nhân viên và Tổ chức Chống Doping Quốc gia của các nước thành viên trong khu vực Đông Nam Á.

Các lĩnh vực được đề cập trong thỏa thuận gồm: giáo dục, kiểm soát doping và sự tham gia của VĐV, trong khi các trọng tâm trong tương lai sẽ là tăng cường quản trị, phát triển chương trình và nâng cao năng lực liên quan đến việc tuân thủ Bộ luật năm 2021 của Tổ chức chống doping thế giới.

A.T biên dịch

Print
235 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top