TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các VĐV người khuyết tật Brazil tham gia chương trình thực phẩm dinh dưỡng

159 Lượt xem

Hơn 100 VĐV người khuyết tật Brazil ở các môn điền kinh, bơi và cử tạ đã tham gia chương trình trực tuyến về thực phẩm và dinh dưỡng. Chương trình được tổ chức là một phần của sự hợp tác giữa Ủy ban Paralympic Brazil và Ajinomoto do Brazil, được ký kết vào năm 2019 để thúc đẩy lợi ích của việc cung cấp axit amin cho các VĐV.

Trước đó, chương trình cũng đã được tổ chức vào năm 2019 đối với các VĐV bóng bàn và điền kinh. Một Chương trình tương tự được thực hiện với những VĐV bơi dưới 19 tuổi trước khi đại dịch Covid 19 xảy ra vào năm 2020.

Các đại diện tại Ajinomoto do Brazil đã cung cấp cho các VĐV một số kiến thức về vai trò của dinh dưỡng trong cuộc sống hàng ngày thông qua các bài giảng cụ thể. Đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng của Ajinomoto đã trao tặng các VĐV thực phẩm để chiến thắng - Kachimeshi.

Được sản xuất ở Nhật Bản và được Ủy ban Olympic và Paralympic của nước này thông qua từ đầu những năm 2000, khái niệm này khuyến khích một chế độ ăn uống cân bằng và khoa học ở từng giai đoạn khác nhau trong cuộc sống, góp phần vào thành tích tốt hơn của các VĐV.

Các chuyên gia đã nói về các nhóm thực phẩm và tầm quan trọng của một chế độ ăn uống cân bằng để đạt được mục tiêu. Priscila Andrade, Giám đốc tiếp thị dinh dưỡng của Ajinomoto do Brazil, cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là giúp các VĐV nắm bắt được thông tin để họ có thể đưa ra những lựa chọn tốt, đảm bảo một chế độ ăn uống cân bằng và ngon miệng với những gì họ có sẵn hàng ngày.

Chương trình cũng nêu bật những lợi ích mà việc tiêu thụ các axit amin mang lại cho quá trình phục hồi cơ bắp. Lợi thế của việc tiêu thụ axit amin thông qua việc bổ sung là thời gian hấp thụ - trung bình từ 15 đến 30 phút, so với bốn giờ cần thiết để tiêu hóa protein, vốn có cấu trúc phức tạp hơn.

Alberto Martins, Giám đốc kỹ thuật của Ủy ban Paralympic Brazil cho biết dự án Kachimeshi có vai trò "cực kỳ quan trọng" để đảm bảo các VĐV người khuyết tật hiểu được tầm quan trọng của việc ăn uống lành mạnh trong việc mang lại thành tích tốt. Một dự án giáo dục như thế này sẽ mang lại lợi ích và hỗ trợ các VĐV người khuyết tật hiểu rõ hơn về các hướng dẫn dinh dưỡng.

VĐV người khuyết tật môn Bơi Phelipe Rodrigues, từng giành bảy huy chương Paralympic cũng đánh giá rằng một chương trình hữu ích như thế này sẽ giúp các VĐV người khuyết tật chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến dinh dưỡng thể thao và thậm chí nhiều hơn nữa để nâng cao thành tích, mỗi cải tiến tạo ra sự khác biệt đáng kể trong kết quả.

Ủy ban Paralympic châu Á ký kết thỏa thuận hợp tác về phòng chống chấn thương với Ủy ban Paralympic quốc gia Cộng hòa Hồi giáo Iran

Ủy ban Paralympic châu Á đã ký một biên bản thỏa thuận hợp tác với Ủy ban Paralympic quốc gia Cộng hòa Hồi giáo Iran nhằm hỗ trợ việc thành lập một Trung tâm y tế và phòng chống chấn thương trong thể thao tại nước này. Việc ký kết thỏa thuận sẽ mang lại lợi ích cho toàn bộ khu vực Trung Á cũng như các VĐV người khuyết tật Iran. Thỏa thuận hợp tác này cũng sẽ tập trung vào nghiên cứu và giáo dục trong y học thể thao, để giúp cải thiện sức khỏe của các VĐV người khuyết tật và kéo dài sự nghiệp của họ.

Theo Biên bản ghi nhớ, hai Bên sẽ cùng nhau phối hợp và hỗ trợ phát triển các lĩnh vực này trong khu vực. Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majid Rashed cho biết, đây là một bước tiến quan trọng cho sự phát triển của thể thao người khuyết tật ở khu vực Trung Á. Thể thao người khuyết tật đã bị tụt hậu trong lĩnh vực phòng chống chấn thương và phục hồi chức năng nhưng khi các VĐV người khuyết tật đạt được nhiều thành công hơn và thi đấu ở các cấp độ cao hơn, đó là một lĩnh vực quan trọng cần tập trung vào.

Chủ tịch Majid Rashed cũng bày tỏ sự vui mừng vì Ủy ban Paralympic quốc gia Cộng hòa Hồi giáo Iran đã đi đầu trong việc thành lập Trung tâm và cam kết hợp tác với Ủy ban Paralympic châu Á trong dự án này và cũng cam kết rằng các Ủy ban Paralympic Trung Á khác cũng sẽ được hưởng lợi. Phối hợp cùng nhau, chia sẻ chuyên môn và kiến ​​thức là cách tốt nhất cho tất cả các thành viên của Ủy ban Paralympic châu Á.

Cơ quan kiểm tra quốc tế gửi đội chống doping "nòng cốt" đến Tokyo 2020 

Tổng giám đốc Cơ quan kiểm tra quốc tế thuộc Tổ chức chống doping quốc tế Ben Cohen đã nhấn mạnh những cá nhân cốt lõi của đội chống doping vẫn sẽ được đảm bảo để phục vụ tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 năm nay mặc dù quy mô của sự kiện giảm kéo theo các nội dung khác do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Theo Reuters, nhóm Quan sát viên quốc tế của Tổ chức chống doping thế giới đã bị giảm 20%, đây cũng được coi là giải pháp hạn chế đám đông nhằm đối phó với đại dịch Covid 19.

Tổng giám đốc Ben Cohen khẳng định, chương trình chống doping của Cơ quan kiểm tra quốc tế không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ sự cắt giảm nào. Sự có mặt của hơn 25 chuyên gia tại sự kiện vẫn sẽ đảm bảo chất lượng của mảng công việc này.

Bởi chỉ có những chuyên gia cốt lõi của Cơ quan kiểm tra quốc tế mới được phép tham gia phục vụ tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 (tổ chức này cũng bảo lãnh cho một số chuyên gia từ các cơ quan quốc gia khác nhau nhưng không được chấp thuận).

Người phát ngôn của Tổ chức chống doping quốc tế bày tỏ sự tin tưởng rằng nhóm quan sát viên quốc tế sẽ có thể hoàn thành vai trò quan trọng của mình một cách hiệu quả trong bối cảnh đặc biệt năm nay.

Cơ quan kiểm tra quốc tế cũng sẽ phải đối mặt với những thách thức để thực hiện các cuộc kiểm tra doping ngoài thi đấu. Theo Tổng Giám đốc Cohen, đây thực sự là một thách thức. Phát biểu vào tháng trước, Chủ tịch Cơ quan kiểm tra quốc tế, Valérie Fourneyron bày tỏ sự tự tin khi điều hành một "Chương trình chống doping mạnh mẽ". Cơ quan kiểm tra quốc tế cũng điều hành nhóm chuyên gia giàu kinh nghiệm từ các Liên đoàn quốc tế và Tổ chức chống doping quốc gia đại diện cho cả năm châu lục, chịu trách nhiệm tìm hiểu thông tin về các VĐV có khả năng tham gia thi đấu tại Thế vận hội.

Tổng cộng 26.000 khuyến nghị thử nghiệm đã được nhóm đưa ra vào tháng 12 năm ngoái sau khi cập nhật đánh giá rủi ro trước Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Trong khi đó, chương trình chống doping trước Thế vận hội Olympic và Paralympic Rio 2016 bắt đầu một tháng trước khi sự kiện diễn ra với 1500 khuyến nghị cho 07 bộ môn thể thao có nguy cơ. Các khuyến nghị này đã kích hoạt các biện pháp kiểm soát doping bổ sung, với hàng nghìn cuộc kiểm tra

Theo Reuters, số liệu mới nhất của Tổ chức chống doping thế giới cho biết đã có 13.918 mẫu kiểm tra doping ngoài thi đấu được tiến hành trong tháng 3, cao gấp đôi số lượng đăng ký trong cùng tháng năm ngoái. Chia sẻ với Reuters, Tổng Giám đốc Cohen nhấn mạnh rằng giai đoạn quan trọng chính là thời gian diễn ra Thế vận hội. Chúng tôi phải nhắm đúng VĐV, đúng môn thể thao và chung tay với các cơ quan phòng chống doping quốc gia. Nguồn lực có hạn, thời gian có hạn và chúng tôi không thể bỏ lỡ, phải rất tập trung và tiến hành kiểm tra trên những VĐV có nhiều nguy cơ nhất.

A.T

Print
159 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top