CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Các VĐV Nga và Belarus sẽ không tham gia cuộc diễu hành tại Lễ khai mạc Paris 2024

743 Lượt xem

Theo Reuters, Ủy ban Olympic Quốc tế cho biết các VĐV Nga và Belarus sẽ không tham gia cuộc diễu hành của các vận động viên tại lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 vào tháng 7.

Các vận động viên của hai quốc gia đủ điều kiện tham gia Thế vận hội sẽ thi đấu độc lập mà không có cờ và quốc ca (sau khi Nga xâm chiếm Ukraine vào năm 2022).

Image

Ủy ban Olympic Quốc tế cho biết các VĐV Nga và Belarus sẽ không tham gia cuộc diễu hành tại Lễ khai mạc Paris 2024 (ảnh: gettyimage)

Lễ khai mạc ở Paris sẽ không được tổ chức ở sân vận động mà sẽ được tổ chức trên sông Seine. Các VĐV Nga và Belarus, thi đấu với tư cách là vận động viên trung lập cá nhân (AIN) dưới một lá cờ đặc biệt với một bài quốc ca không có lời và sẽ không tham gia cuộc diễu hành đó.

Ủy ban Olympic quốc tế đưa ra thông báo sau cuộc họp của Ban điều hành rằng: “Các VĐV Nga và Belarus sẽ không tham gia vào cuộc diễu hành của các đoàn thể thao trong lễ khai mạc vì họ là những vận động viên cá nhân. Họ sẽ trải nghiệm tất cả các phần khác của lễ khai mạc ngoại trừ phần diễu hành của đoàn thể thao”.

“Quyết định này là hệ quả hợp lý của việc các vận động viên có hộ chiếu Nga và Belarus không được chọn làm đoàn thể thao mà là vận động viên cá nhân”, thông báo nêu rõ.

Cũng theo Ủy ban Olympic Quốc tế, những vận động viên Nga và người Belarus đủ điều kiện sau đó sẽ được hội đồng Ủy ban Olympic Quốc tế gồm ba thành viên xem xét về mức độ đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện mà cơ quan Olympic đặt ra cho người Nga và người Belarus.

Hội đồng do Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Nicole Hoevertsz đứng đầu và nhà cựu vô địch bóng rổ NBA Pau Gasol, cựu vô địch bóng bàn Olympic Hàn Quốc Ryu Seung-min.

Các vận động viên tích cực ủng hộ cuộc chiến mà Moscow gọi là "chiến dịch quân sự đặc biệt" hoặc ký hợp đồng với quân đội hoặc các cơ quan an ninh sẽ không được phép tham gia.

Ủy ban Olympic Quốc tế đã đình chỉ Ủy ban Olympic Nga vào tháng 10 vì công nhận các hội đồng Olympic khu vực dành cho các khu vực do Nga chiếm đóng ở Ukraine - Luhansk, Donetsk, Kherson và Zaporizhzhia.

Ước tính có khoảng 36 vận động viên Nga và 22 vận động viên Belarus dự kiến sẽ tham dự Paris, so với đoàn thể thao Nga gồm 330 vận động viên tại Thế vận hội Tokyo năm 2021. Đoàn thể thao Belarus có 104 thành viên vào thời điểm đó.

Lan phương biên dịch

Print
743 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top