TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các VĐV Iraq tập huấn ở Bồ Đào Nha nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2024 và Los Angeles 2028

1110 Lượt xem

Ủy ban Olympic Quốc gia Iraq và Anadia đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác cho phép các VĐV Iraq sử dụng các cơ sở thể thao tại thành phố của Bồ Đào Nha để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic Paris 2024 và Los Angeles 2028.

Biên bản thỏa thuận hợp tác được ký kết dựa trên kết quả đạt được vào tháng 5 khi một phái đoàn từ Thành phố Anadia gặp các quan chức của Ủy ban Olympic Quốc gia Iraq tại trụ sở của cơ quan này ở Baghdad. Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Iraq Raad Hammoudi và Thị trưởng Anadia Teresa Belim Cardoso sau đó đã gặp nhau tại Paços do Concelho để xác nhận thỏa thuận.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Iraq Raad Hammoudi và Thị trưởng Anadia Teresa Belim Cardoso (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic Quốc gia Iraq đã xác định Trung tâm thành tích cao Anadia là một trong những địa điểm ưu tiên để đào tạo các VĐV ưu tú của mình. Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Iraq Raad Hammoudi bày tỏ hy vọng Biên bản thỏa thuận hợp tác sẽ đảm bảo kết quả tốt cho đất nước tại Thế vận hội Olympic sắp tới và mô tả đô thị Aveiro là một địa điểm tối ưu vì có "điều kiện lý tưởng để chuẩn bị cho các kỳ Olympic

Iraq chỉ giành được 01 huy chương tại Thế vận hội Olympic khi Adbul Wahid Aziz giành HCV cử tạ nam hạng nhẹ tại Rome 1960. Tại Tokyo 2020, quốc gia này không giành được chiếc huy chương nào. Cơ sở vật chất của Anadia cũng là cơ sở đào tạo cho đội tuyển bóng đá Latvia khi Bồ Đào Nha đăng cai tổ chức Giải vô địch châu Âu năm 2004.

Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Samira Asghari đánh giá cao vai trò của phụ nữ trong thể thao tại Iran

Vai trò và sự phát triển của thể thao phụ nữ ở Iran đã được thành viên Ủy ban Olympic quốc tế của Afghanistan, Samira Asghari, đánh giá cao sau chuyến thăm Iran. Samira Asghari, là thành viên Ủy ban Olympic quốc tế từ năm 2018, đã đến thăm Ủy ban Olympic Quốc gia Iran. Tại đây, Samira Asghari cũng đã gặp gỡ với các quan chức của Ủy ban Olympic quốc gia cũng như các thành viên của Ủy ban Phụ nữ và Thể thao.

Samira Asghari nhận định sự tăng trưởng và phát triển của các môn thể thao dành cho phụ nữ ở Iran là rất đáng khen ngợi. Samira Asghari nhận thức rõ về xu hướng ngày càng tăng của phụ nữ Iran tham gia thể thao và hoan nghênh tất cả những nỗ lực phát triển đang được thực hiện.

Samira Asghari đã được Ủy ban Olympic quốc gia và Ủy ban Phụ nữ và Thể thao Iran chào đón nồng nhiệt, đồng thời khẳng định sự hiện diện của Samira Asghari với tư cách là thành viên Ủy ban Olympic quốc tế là một vinh dự lớn đối với cộng đồng thể thao Hồi giáo.

Bà Tahereh Taherian, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Iran chỉ ra rằng sự tham gia của phụ nữ Iran trong các môn thể thao, đặc biệt là với khăn trùm đầu, được coi là đầu tàu cho sự hiện diện của phụ nữ Hồi giáo trong các cuộc thi đấu quốc tế.

Trong những năm gần đây, phụ nữ Iran đã có sự hiện diện hiệu quả trên đấu trường quốc tế và đang giành huy chương cho đất nước cùng với các thành viên nam của đội tuyển quốc gia và đôi khi còn dẫn trước. Ngoài ra, một số đại diện nữ của Iran cũng giữ các vị trí quốc tế quan trọng.

Hội đồng Olympic châu Á công bố thời gian chính thức cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 - Hàng Châu 

Theo đó, Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ được tổ chức tại Hàng Châu từ ngày 23/9 -8/10/2023.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ban đầu được lên kế hoạch tổ chức tại Hàng Châu từ ngày 10- 25/9/2022, tuy nhiên do đại dịch toàn cầu COVID 19, Đại hội đã buộc phải hoãn lại vào ngày 6/5/2022.

Một Lực lượng đặc biệt đã được Ủy ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á thống nhất thông qua để tìm ra ngày tổ chức mới cho Đại hội. Trong hai tháng qua, Lực lượng đặc nhiệm đã tổ chức các cuộc thảo luận khác nhau với Ủy ban Olympic Trung Quốc, Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và các bên liên quan khác để tìm ra thời điểm phù hợp cho Đại hội, tránh mâu thuẫn với các sự kiện thể thao quốc tế lớn khác. Thời gian tổ chức do Lực lượng đặc nhiệm đề xuất đã được Ủy ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á chấp thuận.

Hội đồng Olympic châu Á cảm ơn Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, Ủy ban Olympic Trung Quốc, cũng như chính quyền các cấp đã làm việc chăm chỉ để chuẩn bị cho Đại hội trong thời gian đại dịch và đảm bảo sự kiện có thể diễn ra vào năm tới. Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao đối với sự kiên nhẫn của các Ủy ban Olympic Quốc gia, Liên đoàn thể thao Quốc tế, Liên đoàn thể thao Châu Á và các bên liên quan khác.

Hội đồng Olympic châu Á mong muốn tổ chức một kỳ Đại hội thể thao châu Á tốt nhất từ ​​trước đến nay tại Hàng Châu vào tháng 9/2023.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 chiếu sáng các địa điểm để chào mừng thời gian tổ chức mới của sự kiện 

Theo đó, Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đã thắp sáng các địa điểm để kỷ niệm sự kiện công bố thời gian tổ chức mới cho Đại hội thể thao châu Á đã bị hoãn.

Thời gian tổ chức mới từ 23/9 -8/10/2023 đã được Hội đồng Olympic Châu Á ấn định.

Theo Ban tổ chức Hàng Châu 2022, địa điểm tại Trung tâm Thể thao Tiêu Sơn đã được chiếu sáng và mở cửa cho công chúng vào ngày hôm qua để chào mừng tin tức tốt lành này. Một buổi trình diễn máy bay không người lái cũng đã được tổ chức tại Hàng Châu để kỷ niệm việc công bố thời gian mới.

Các linh vật người máy Lianlian, Chenchen và Congcong cũng góp mặt vào phần trình diễn công nghệ của Qianji Innovation Group tại sân vận động nổi tiếng "Bông sen lớn".

Hàng Châu 2022 là nơi tổ chức Đại hội thể thao châu Á thứ ba của Trung Quốc, sau Bắc Kinh 1990 và Quảng Châu 2010. Đây là một trong số nhiều sự kiện thể thao trong nước bị hủy bỏ hoặc bị trì hoãn vì cuộc khủng hoảng COVID-19.

Hai lần hoãn đã khiến Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 chuyển sang năm 2023, trong khi Đại hội thể thao bãi biển châu Á ở Tam Á hiện cũng được lên kế hoạch tổ chức vào năm 2023. Đại hội thể thao trẻ châu Á ở Sán Đầu đã bị hủy bỏ hoàn toàn, trong khi Trung Quốc rút khỏi đăng cai Asian Cup môn bóng đá nam vào năm tới.

Trung Quốc đã nỗ lực tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông  và Thế vận hội Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 vào đầu năm nay, với hệ thống quản lý vòng kín.

Ủy ban Olympic Bahrain ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác để dạy bơi cho 10.000 trẻ em hàng năm 

Ủy ban Olympic Bahrain đã ký thỏa thuận hợp tác chung với Liên đoàn bơi Bahrain nhằm đào tạo và dạy bơi cho 10.000 trẻ em mỗi năm. Biên bản thỏa thuận hợp tác đã được ký giữa Tổng thư ký Ủy ban Olympic Bahrain, Faris Mustafa Al-Kooheji và Chủ tịch Liên đoàn Bơi Tiến sĩ Muhammad Majbal.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Bahrain Faris Al-Kooheji bày tỏ sự hài lòng khi Biên bản thỏa thuận hợp tác được ký kết. Tổng thư ký Faris Al-Kooheji cũng cho rằng Biên bản thỏa thuận hợp tác là phù hợp với tầm nhìn của Chủ tịch Ủy ban Olympic Bahrain, HH Sheikh Khalid bin Hamad Al-Khalifa, người cũng là Phó Chủ tịch thứ nhất của Hội đồng thanh niên và thể thao tối cao.

Bơi là môn thể thao Olympic. Việc ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác sẽ tạo ra một số lượng lớn nhất trẻ em được tham gia. Tổng thư ký Faris Al-Kooheji cho biết mục đích của Ủy ban Olympic Bahrain là tìm ra các tài năng trẻ và hy vọng một ngày nào đó sẽ có một nhà vô địch Olympic của đất nước.

A.T biên dịch

Print
1110 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top