CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các VĐV Hungary tham dự buổi ra mắt Bảo tàng Triển lãm Di sản Điền kinh Thế giới trước thềm Budapest 2023

423 Lượt xem

05 VĐV nổi tiếng của Hungary sẽ tham dự lễ khai trương chính thức Bảo tàng Điền kinh Thế giới tại Budapest, nơi sẽ tổ chức Giải vô địch điền kinh thế giới lần thứ 19 từ ngày 19 - 27 /8.

Triển lãm Di sản Điền kinh Budapest 2023, kỷ niệm 40 năm Giải vô địch điền kinh thế giới, mở cửa cho công chúng tại Etele Plaza, trung tâm mua sắm mới nhất của Hungary, cho đến ngày cuối cùng của Giải vô địch ở thủ đô.

Image

Các VĐV Hungary tham dự buổi ra mắt Bảo tàng Triển lãm Di sản Điền kinh Thế giới trước thềm Budapest 2023 (Ảnh: insidethegames)

Các VĐV nước chủ nhà tham dự Lễ khai trương đều là những VĐV đoạt huy chương Giải vô địch thế giới: VĐV đẩy tạ Anita Márton - HCB năm 2017 và nhà vô địch thế giới trong nhà năm 2018, Zsolt Németh - HCB môn ném búa thế giới năm 1999, Bence Halász - HCĐ nội dung búa năm 2019 - Krisztián Pars, HCB môn ném búa tạ thế giới năm 2011 và 2013 và nhà vô địch London 2012 Balázs Baji, HCĐ 110 mét vượt rào thế giới năm 2017.

Bảo tàng Triển lãm Di sản Điền kinh Thế giới ở Budapest, sau khi khai mạc, sẽ mở cửa cho đến khi kết thúc Giải vô địch điền kinh thế giới, dự kiến được tổ chức tại thành phố vào tháng 8.

Tham gia cùng các VĐV tại Lễ khai trương sẽ có Jon Ridgeon - giám đốc điều hành của Giải điền kinh thế giới, Balázs Németh - giám đốc điều hành của Giải vô địch điền kinh thế giới Budapest 23, Balázs Fürjes -Thứ trưởng và đồng chủ tịch cơ quan quản lý Giải vô địch điền kinh thế giới Budapest 23 và Miklós Gyulai - Chủ tịch Hiệp hội điền kinh Hungary, đồng thời là đồng chủ tịch của cơ quan quản lý Giải vô địch điền kinh thế giới Budapest 23.

Ngoài việc được xem trực tiếp, những văn bản, ảnh và video hỗ trợ, người tới triển lãm cũng có thể được xem ở chế độ 3D 360° trên nền tảng trực tuyến.

Một trong những tính năng thường xuyên trên trang Facebook của Bảo tàng Triển lãm Di sản Điền kinh Thế giới sẽ là bài đăng trong tuần, làm nổi bật một số mục mà Bảo tàng Triển lãm Di sản Điền kinh Thế giới đang bảo tồn cho các thế hệ người hâm mộ trong tương lai.

Thông qua trang Facebook, Bảo tàng Triển lãm Di sản Điền kinh Thế giới muốn chia sẻ thông tin về lịch sử điền kinh, đồng thời phát triển và kết nối với cộng đồng những người hâm mộ điền kinh, các nhà sử học và nhà sưu tập trên khắp thế giới.

Team Global Express tham gia hỗ trợ cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 

Team Global Express, nhà cung cấp dịch vụ hậu cần của Úc, đã tham gia với tư cách là người hỗ trợ cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023. Do có quan điểm giống nhau về các mục tiêu bền vững và đa dạng, Liên đoàn bóng đá thế giới đã đưa ra quyết định lựa chọn Team Global Express là nhà cung cấp dịch vụ hậu cần lý tưởng cho giải đấu.

Theo đó, Team Global Express sẽ tìm cách tận dụng khả năng của công ty và các giải pháp vận chuyển sáng tạo cho nước chủ nhà Úc và New Zealand để đáp ứng các yêu cầu cho giải đấu. Fatma Samoura, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá thế giới, bày tỏ sự vui mừng khi thấy sự hỗ trợ thương mại ngày càng tăng cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới tại các quốc gia đăng cai.

Team Global Express lấy tính bền vững và sự đa dạng làm trọng tâm trong các hoạt động của mình và FIFA Women’s World Cup 2023 mong muốn được hợp tác với một tổ chức có chung các giá trị, Tổng thư ký Fatma Samoura nhấn mạnh.

Christine Holgate, giám đốc điều hành của Team Global Express, khẳng định sự ủng hộ nhiệt thành cho phụ nữ tại nơi làm việc và sự phát triển của phụ nữ trong thể thao. Chính vì vậy, Team Global Express vui mừng khi Úc và New Zealand tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất trên thế giới dành cho phụ nữ.

Team Global Express có tầm nhìn trở thành tổ chức tiên phong trong ngành vận tải và hậu cần ở cả Úc và New Zealand và một phần quan trọng của đơn vị này là hỗ trợ sự tham gia của phụ nữ, cả trong và ngoài lĩnh vực. Team Global Express và Giải vô địch bóng đá nữ thế giới của Liên đoàn bóng đá thế giới có sự liên kết đáng kể về các giá trị này.

Team Global Express gần đây cũng đã hợp tác với đội xe điện hạng nặng lớn nhất của Úc. Việc Team Global Express mua 60 xe điện pin cũng để phát triển cơ sở hạ tầng sạc bằng năng lượng tái tạo. Ngoài ra, công ty này cũng hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường sắt lớn nhất của Úc để cải thiện đáng kể năng lực vận chuyển hàng hóa đường sắt của quốc gia và trở nên bền vững hơn.

FIFA Women’s World Cup 2023 sẽ diễn ra từ ngày 20/7 -20/ 8, với 32 quốc gia lần đầu tiên tranh tài (sau khi mở rộng từ 24 đội truyền thống).

Sambo Hoa Kỳ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Uzbekistan tại Giải vô địch quốc gia 

Sambo Hoa Kỳ đã tiến hành kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Sambo của Uzbekistan tại Giải vô địch quốc gia được tổ chức ở Đại học Drew, Madison với sự tham dự của hơn 80 VĐV. Biên bản ghi nhớ đã được ký kết tại văn phòng Sambo Hoa Kỳ, với sự tham dự của phó chủ tịch thứ nhất Mikhail Kozitsky, thành viên Ủy ban điều hành Eric Reis và Alimov từ phía Uzbekistan. Hai Bên đã thảo luận một số vấn đề về khả năng làm việc chung và tương tác trong các lĩnh vực khác nhau để phát triển sambo.

Phó chủ tịch thứ nhất Mikhail Kozitsky hoan nghênh cơ hội để các VĐV sambo Hoa Kì có thể kiểm tra sức mạnh trong các trận đấu với đại diện của các quốc gia khác tại Giải vô địch quốc gia và nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc thi đối với việc quảng bá và phát triển sambo ở Mỹ.

Một hội thảo về trọng tài cũng được tổ chức tại New York trước khi bắt đầu Giải vô địch.

Chia sẻ về Hội thảo này, Phó chủ tịch thứ nhất Mikhail Kozitsky cho biết hội thảo đã xác định được nhóm chuyên gia làm việc tại các cuộc thi cấp quốc gia, đồng thời cũng chọn được một ứng viên để tham gia hội thảo trọng tài quốc tế tại Israel.

Uzbekistan đã giành được một HCB và bốn HCĐ tại Giải vô địch Sambo thế giới năm ngoái ở Bishkek, trong khi Mỹ không giành được huy chương.

Ủy ban Olympic Uganda tổ chức tuần lễ Olympic và Paralympic nhằm thúc đẩy cuộc chiến chống phân biệt đối xử 

Ủy ban Olympic Uganda đã tổ chức một tuần lễ Olympic và Paralympic nhằm thúc đẩy hòa nhập và giới thiệu về thể thao nhằm thay đổi quan điểm của giới trẻ về người khuyết tật.

Khoảng 12% người dân ở Uganda bị khuyết tật, đối tượng mà Ủy ban Olympic Uganda đang hướng tới để chống lại những định kiến và quan niệm sai lầm mà giới trẻ có thể mắc phải.

Khoảng 300 học sinh từ năm trường trên khắp Uganda đã tham gia vào các hoạt động để học các giá trị và nguyên tắc của Thế vận hội. Trong số các môn thể thao được giới thiệu có bóng chuyền ngồi, bóng đá cho người mù và chạy cho người khiếm thị.

Uganda không gặt hái nhiều thành công tại Paralympic, kể từ lần đầu ra mắt tại Heidelberg vào năm 1972 và mới chỉ giành được một HCB và một HCV trong quá trình tham dự

David Emong là VĐV đã giành được cả hai huy chương ở nội dung 1500 mét nam, HCB tại Paralympic Rio 2016 và HCĐ tại Paralympic Tokyo 2020.

Trong Thế vận hội Olympic, các VĐV Uganda đã giành được bốn HCV, bốn HCB và ba HCĐ. Thành công nhất là tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, khi các VĐV Uganda giành được hai HCV của Peruth Chemutai ở nội dung vượt chướng ngại vật 3.000m nữ và Joshua Cheptegei ở nội dung 5.000m nam. Joshua Cheptegei cũng đã giành được HCB ở nội dung 10.000m. Cũng ở nội dung này, Jacob Kiplimo đã giành được HCĐ.

Ủy ban Olympic Uganda cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy hòa nhập và chống phân biệt đối xử với người khuyết tật đặc biệt khi Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 đang đến gần.

A.T biên dich

Print
423 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top