TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các vận động viên thành tích cao Ấn Độ tập luyện trở lại nhằm hướng tới Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020

1097 Lượt xem

Những niềm hy vọng của Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 của thể thao Ấn Độ đã trở lại tập luyện sau hơn sáu mươi ngày thực hiện cách ly trong suốt thời gian diễn ra đại dịch Covid-19.

Các vận động viên thành tích cao Ấn Độ đã trở lại với những môn thể thao sở trường của mình. Tuy nhiên hoạt động tập luyện vẫn còn hạn chế và được sắp xếp thời gian so le nhau nhằm đảm bảo an toàn cho các vận động viên.

Những vận động viên trở lại tập luyện đầu tiên là các vận động viên của môn Golf, sau đó sẽ đến các vận động viên của môn Điền kinh và Cử tạ. Các vận động viên sẽ tập trung tập luyện trong khuôn viên của Học việc thể thao quốc gia ở Patiala. Những vận động viên này có lợi thế hơn so với các vận động viên của các môn thể thao khác, những vận động viên các môn khác sẽ bắt đầu tập huấn vào cuối tháng Sáu.

Vận động viên Ném Lao Shivpal Singh cho biết việc trở lại tập luyện đã khiến cho thể trạng và thể lực của mình tốt hơn. Trước khi Ấn Độ ban bố tình trạng cách ly toàn quốc vào tháng Ba, Shivpal đã thành công giành vé tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 khi thi đấu tại Đại hội thể thao Nam Phi với thành tích 85.47m. Vận động viên Ném Lao Shivpal Singh cho biết phải mất ít nhât hai tháng để có thể quay trở lại với nhịp độ luyện tập trước đây.

Vận động viên đẩy tạ Tajinderpal Singh Toor cũng đã nỗ lực đạt được thành tích 21.45m, vượt qua kỷ lục quốc gia do chính mình thiết lập là 20.92 cũng khẳng định rằng sẽ mất thời gian để có thể quay trở lại với quỹ đạo tập luyện trước đây. Vận động viên Toor cho biết, đối với mình ngừng tập luyện một thời gian rất không thuận lợi. Toàn bộ quá trình thực hiện các cú ném đòi hỏi cơ thể theo nhịp điệu phù hợp. Sau thời gian nghỉ này, sẽ cần ít nhất hai tháng để có thể đạt được nhịp điệu lúc trước.

Nhà cựu vô địch Cử tạ thế giới Mirabai Chanu hiện đang tập trung vào việc tăng lại số cơ đã mất và tăng cường sức mạnh cho vai, lưng và đùi. Trong hai tuần đầu tiên, chỉ tập trung vào việc này. Nếu không có bất kỳ cuộc thi quốc tế nào được tổ chức trong năm nay, ít nhất là cho đến tháng mười Hai thì tôi cần tự điều chỉnh cho phù hợp.

Tay Golf Jeev Milka Singh là một trong những tay golf chuyên nghiệp đầu tiên phát bóng tại Sân gôn Chandigarh khi sân Golf này được mở cửa trở lại vào ngày 20 tháng Năm. Tay Golf Jeev Milka Singh đã chuẩn bị cho sự quay trở lại của môn thể thao này và tận dụng thời gian cách ly để tăng cường sức mạnh cho cơ thể.

Ủy ban Olympic Ả rập Saudi sẽ triển khai nền tảng trực tuyến mới để dễ dàng giao tiếp với các vận động viên

Image

Cuộc họp trực tuyến được tổ chức để thảo luận về các khảo sát được thực hiện giữa các liên đoàn để hiểu rõ hơn về tác động và ảnh hưởng của đại dịch corona vi rút đối với thể thao tại khu vực này (Ảnh: arabnews.jp)

Hoàng tử Abdulaziz bin Turki Al Faisal, Chủ tịch Ủy ban Olympic Ả rập Saudi đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các Chủ tịch Liên đoàn thể thao Ả rập Saudi nhằm thảo luận về các hoạt động của Liên đoàn cũng như những thách thức trong suốt thời gian đại dịch Covid-19. Cuộc họp đã được tiến hành để thảo luận về các khảo sát được thực hiện giữa các liên đoàn để hiểu rõ hơn về tác động và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với thể thao tại khu vực này.

Những mối quan tâm chính được nêu bật trong cuộc khảo sát đó là kết nối liên lạc với các vận động viên trong giai đoạn này để đảm bảo rằng tiến độ đang diễn ra theo kế hoạch. Hoàng tử Abdulaziz đảm bảo rằng, dù giai đoạn này có khó khăn đến đâu, các cơ quan thể thao ở Ả rập Saudi sẽ có thể vượt qua và trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi họ tuân thủ chiến lược có tổ chức trong khi giao tiếp và giải quyết các khó khăn phải đối mặt một cách chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Hoàng tử Abdulaziz cũng cho biết về kế hoạch của  Ủy ban Olympic Ả rập Saudi về việc cho ra mắt một nền tảng điện tử kết nối với tất cả các Liên đoàn thể thao Ả Rập Saudi nhằm cho phép họ đánh giá và theo dõi thành tích của các vận động viên của mình. Hoàng tử Abdulaziz cũng cho biết thêm rằng nền tảng sẽ cung cấp một hệ thống thống nhất để tạo ra một môi trường làm việc điện tử trơn tru cho tất cả mọi người liên quan.

Cuộc họp cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc điều hành các cuộc bầu cử của liên đoàn thể thao Ả Rập Saudi theo lịch trình vào cuối năm nay. Ngoài ra còn có việc bấu ra một Ủy ban vận động viên trong mọi Liên đoàn để cho phép các vận động viên chia sẻ tiếng nói và mối quan tâm của họ một cách dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Hoàng tử Abdulaziz cũng khuyến khích và nhấn mạnh vai trò quan trọng mà mỗi Liên đoàn thể thao trong giai đoạn này để đảm bảo thành công cho sự tiến bộ chung.

A.T

Print
1097 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top