TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các vận động viên Nhật Bản tập luyện trở lại sau khi Trung tâm Huấn luyện quốc gia tái mở cửa

1069 Lượt xem

Trung tâm Huấn luyện quốc gia Nhật Bản đã mở cửa trở lại sau khi chính phủ tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp quốc gia và điều này cùng đồng nghĩa với việc các vận động viên có cơ hội tiếp tục được tập luyện tại đây.

Trong số những vận động viên tập luyện trở lại có nhà vô địch thế giới môn Bơi Daiya Seto. Daiya Seto đã tập luyện trong bể bơi liên tục một tiếng đồng hồ và đã hoàn thành đủ chương trình trong một ngày sau hai tháng thực hiện cách ly xã hội.

Phát biểu thông qua công ty quản lý của mình, vận động viên Seto cho biết mình đã quen với việc tập luyện tại bể bơi mỗi ngày và cảm giác rất thiên nhiên. Sau thời gian cách ly, nên vận động viên Seto vẫn đang trong quá trình khởi động nhưng vận động viên này cũng đặt ra mục tiêu sẽ tăng tốc sớm nhằm hướng tới năm quan trọng tiếp theo.

Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 hiện đã được lùi tới năm 2021 vì đại dịch Covid-19. Nhật Bản đã nới lỏng các hạn chế trong khu vực đô thị Tokyo và các quận lân cận sau khi Thủ tướng Shinzō Abe dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp quốc gia. Các địa điểm tập luyện đã bị đóng cửa từ đầu tháng Tư khi tình trạng khẩn cấp quốc gia được ban bố.

Huấn luyện viên mới của Seto, Ryuichiro Ura cũng không được tham gia buổi tập của vận động viên mà mình hướng dẫn, chỉ có các vận động viên được cho phép mới có quyền tới tập luyện tại đây. Các vận động viên được cho phép tập luyện tại đây ngoài Seto còn có tay súng kỳ cựu Yukari Konishi. Vận động viên này đang hết sức nỗ lực để có thể vượt qua các giải đấu vòng loại (chưa được tổ chức do đại dịch Covid-19), qua đó tham gia vào đội tuyển thể thao Nhật Bản tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Vận động viên Koki Niwa của môn bóng bàn cũng đang tích cực tập luyện cùng các đồng đội và phấn chấn khi hệ thống thi đấu trở lại sẽ tốt hơn nhiều so với tình trạng phải tập luyện một mình. Thay mặt cho các vận động viên, Trưởng bộ phận phát triển của Hiệp hội bóng bàn Nhật Bản, Yoshihito Miyazaki, cho biết, bóng bàn là môn thể thao cần có sự giao lưu giữa các cá nhân, vì vậy thật tuyệt khi được trở lại trong một môi trường mà bạn có thể tập luyện cùng người khác.

Nhật Bản cho đến nay đã có hơn 16.800 trường hợp nhiễm corona vỉ rút và 892 người tử vong.

Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia công bố tăng thêm nhân sách hỗ trợ cho các Ủy ban Olympic quốc gia 11.65 triệu đô la Mỹ

Image

Quyền Chủ tịch Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Robin Mitchell cho bày tỏ sự cam kết giúp đỡ các Ủy ban Olympic quốc gia và các vận động viên của tổ chức này trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 (Ảnh; insidethegames)

Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia khẳng định rằng ngân sách của tổ chức này nhằm hỗ trợ cho các Ủy ban Olympic quốc gia do đại dịch Covid-19 sẽ là có trị giá là 11.65 triệu đô la Mỹ. Trước đó, Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia cũng tuyên bố sẽ hỗ trợ thêm ngân sách để giúp cho các quốc gia chuẩn bị cho quá trình tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 do sự kiện này bị hoàn tổ chức tới năm sau do đại dịch Covid-19.

Ngân sách này sẽ được phân bổ cho các Hiệp hội châu lục và 206 Ủy ban Olympic quốc gia trực thuộc Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia. Mức độ tài chính của mỗi gói hỗ trợ này sẽ được quyết định sau cuộc họp của Nhóm kỹ thuật với sự tham gia của các đại diện của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia, đại diện các Hiệp hội châu lục và giám đốc quỹ đoàn kết Olympic James Macleod.

Quỹ đoàn kết Olympic sẽ phối hợp với các Hiệp hội châu lục trong quá trình phân bổ nguồn ngân sách nhằm tránh bất cứ sự trùng lặp nào. Các Ủy ban Olympic quốc gia sẽ được hỗ trợ dựa trên các nhu cầu đặc biệt, hoặc thông qua các dự án cụ thể tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 do Hiệp hội châu địa điều hành, như các chương trình huấn luyện hoặc các chương trình chuẩn bị cho vận động viên.

Quyền Chủ tịch Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Robin Mitchell cho bày tỏ sự cam kết giúp đỡ các Ủy ban Olympic quốc gia và các vận động viên của tổ chức này trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 thông qua việc cung cấp ngân sách nhằm hỗ trợ các Ủy ban Olympic quốc gia với các chi phí đặc biệt liên quan đến việc Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 bị hoãn lại

Nhóm kỹ thuật cũng đã thống nhất phân phối tài trợ theo cách công bằng và hiệu quả nhất có thể để đảm bảo tất cả các Ủy ban Olympic quốc gia đều được hưởng lợi trực tiếp hoặc gián tiếp. Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia cam kết phục vụ, thúc đẩy và bảo vệ lợi ích của các Ủy ban Olympic quốc gia và sẽ tiếp tục làm việc để hỗ trợ Ủy ban Olympic quốc gia theo bất kỳ cách nào có thể.

Khoản tài trợ được cung cấp sẽ được kiểm toán bởi từng kiểm toán viên của Hiệp hội lục địa và các báo cáo tài chính về việc sử dụng vốn của Ủy ban Olympic quốc gia cũng sẽ phải được đệ trình thông qua

A.T

Print
1069 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top