TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các Ủy ban Olympic quốc tế Ả Rập Xê-út, Uzbekistan ký thỏa thuận hợp tác về thể thao

286 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic và Paralympic Ả Rập Xê Út, Hoàng tử Abdulaziz bin Turki Al Faisal cùng quan chức của Ủy ban Olympic Uzbekistan là Tổng thư ký Oybek Kasimov và Chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc gia Tashkhodjaev Mukhtorkhon  ký kết thỏa thuận hợp tác về thể thao.

Hoạt động ký kết được tiến hành trong cuộc họp của Ban chấp hành Hội đồng Olympic châu Á tại Tashkent.

Ủy ban Olympic Uzbekistan cho biết, thỏa thuận hợp tác được ký kết sẽ nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa Uzbekistan và Saudi Arabia trong lĩnh vực thể thao. Thỏa thuận cũng đề ra các nội dung hợp tác trong các chương trình đào tạo và trao đổi kiến ​​thức trong các lĩnh vực khoa học thể thao khác.

Các đội tuyển quốc gia của hai nước sẽ tổ chức các buổi tập huấn chung để chuẩn bị cho các giải đấu lớn, giải vô địch châu lục và thế giới trong lĩnh vực y học thể thao, dược, khoa học và chia sẻ kinh nghiệm dựa trên những thành tích gần đây. Thỏa thuận cũng bao gồm hợp tác giữa các môn thể thao Paralympic ở cả hai quốc gia đặc biệt là ở thời điểm Uzbekistan chuẩn bị đăng cai Đại hội thể thao trẻ châu Á vào năm 2025.

Tháng trước, Riyadh đã được xác nhận là thành phố đăng cai Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á năm 2025 và Á vận hội năm 2034.

Các Ủy ban Olympic quốc tế Ả Rập Xê-út, Uzbekistan ký thỏa thuận hợp tác về thể thao (Ảnh: insidethegames)

Các Ủy ban Olympic quốc gia của Pháp và Canada ký Biên bản thỏa thuận hợp tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic Paris 2024 

Thỏa thuận hợp tác đã được ký kết bởi Ủy ban Olympic và Thể thao Quốc gia Pháp và Ủy ban Olympic Canada nhằm tăng cường quan hệ giữa hai tổ chức trước thềm Thế vận hội Olympic 2024.

Chủ tịch Ủy ban Olympic và Thể thao Quốc gia Pháp Brigitte Henriques và Chủ tịch Ủy ban Olympic Canada Tricia Smith đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác trong Tuần lễ thể thao toàn cầu năm nay tại thủ đô nước Pháp.

Sự hợp tác này nhằm mục đích thúc đẩy các giá trị Olympic, bảo vệ thể thao trong sạch và có đạo đức cũng như phát triển thể thao ở cả Pháp và Canada, bao gồm cả giáo dục thể chất và thể thao thành tích cao.

Thỏa thuận hợp tác cũng nhằm quảng bá tiếng Pháp ở Canada, chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn tốt nhất trong giao tiếp và thị trường, vấn đề pháp lý và thể chế, đấu thầu và tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế lớn sau này.

Chủ tịch Tricia Smith cho biết sức mạnh của phong trào Olympic để gắn kết hai Bên trong hòa bình, hữu nghị và đoàn kết là cốt lõi của thỏa thuận và cũng là mục tiêu cho mối quan hệ hai Ủy ban Olympic quốc gia.

Ủy ban Olympic và Thể thao Quốc gia Pháp, Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Paris 2024 đang tổ chức một kỳ Thế vận hội Olympic ngoạn mục. Ủy ban Olympic Canada rất vui mừng được tham gia cùng Ủy ban Olympic và Thể thao Quốc gia Pháp, Ban tổ chức Paris 2024 trên con đường đến với Thế vận hội.

Trưởng đoàn thể thao Canada tại Paris 2024 Eric Mylers cũng có chuyến thăm đầu tiên đến Paris. Trong chuyến đi, phái đoàn Canada cũng đã đến thăm các địa điểm tổ chức ở Paris 2024 và gặp gỡ các đại biểu từ các Ủy ban Olympic quốc gia khác tham dự Tuần lễ thể thao toàn cầu được tổ chức tại Accor Arena.

Trưởng đoàn thể thao Canada tại Paris 2024 Eric Mylers bày tỏ cảm xúc phấn khích thực sự với không khí tập trung toàn lực cho Thế vận hội Olympic tiếp theo. Thỏa thuận này sẽ giúp cả hai quốc gia Pháp và Canada chuẩn bị cho Paris 2024 và xa hơn nữa và cùng với đó thúc đẩy các mục tiêu phát triển văn hóa và thể thao chung của hai Bên.

Liên đoàn Judo Quốc tế giúp 300 trẻ em Ukraine tìm nơi ẩn náu ở Hungary 

Liên đoàn Judo Quốc tế đã giúp thêm 300 trẻ em Ukraine tìm nơi ẩn náu sau khi phát động chiến dịch hỗ trợ những người di tản khỏi đất nước bị chiến tranh tàn phá.

Liên đoàn Judo Quốc tế cho biết, những người tị nạn gồm 20 huấn luyện viên judo đã đến Hungary sau khi nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ và Hiệp hội Judo Hungary. Những nỗ lực này được đưa ra sau khi Liên đoàn Judo Quốc tế thiết lập chiến dịch "Không biên giới" quy tụ các câu lạc bộ judo muốn giúp đỡ những người tị nạn trẻ tuổi để tháo gỡ tình hình liên quan tới cuộc tấn công của Nga vào Ukraine.

Chủ tịch Hiệp hội Judo Hungary Lazslo Toth cho biết nhiều võ sĩ judo trẻ tuổi đã mất nhà cửa do bị bắn phá ở Ukraine. Khoảng ba trăm trẻ em trong độ tuổi từ 7 đến 17, tất cả đều tập Judo. Nhiều người không chỉ mất nhà cửa mà còn phải sống trong các thành phố bị tàn phá bởi các vụ đánh bom ở Ukraine. Các bạn nhỏ sẽ được khoảng 20 huấn luyện viên Judo hộ tống.

Sự hỗ trợ này không chỉ liên quan tới vấn đề tài chính mà còn là sự bảo vệ và hỗ trợ các nạn nhận trong tương lai. Liên đoàn Judo Quốc tế tuyên bố "phần rủi ro nhất" của cuộc sơ tán là đưa trẻ em và những vận động viên Judo ra khỏi Ukraine qua biên giới Hungary.

Liên đoàn Judo Quốc tế cho biết sẽ triển khai một dự án mang tến việc "xây dựng lại những mảnh đời bị tổn thương" và đối tượng sẽ là những người tị nạn đến Hungary.

Chủ tịch Liên đoàn Judo Quốc tế Marius Vizer đã đưa ra ý tưởng trên và chính quyền Hungary đã tham gia hỗ trợ trong chiến dịch tái định cư trẻ em Ukraine. Chủ tịch Marius Vizer cũng gửi lời cảm ơn tới văn phòng Thủ tướng Chính phủ và Bộ Thể thao vì hành động nhanh chóng này.

Trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, đối với tình huống nguy cấp do xung đột vũ trang. phản ứng của chính phủ Hungary là ngay lập tức.

Chủ tịch Marius Vizer cho biết đã tổ chức nhiều giải đấu và sự kiện nhưng tôi chưa bao giờ làm điều gì tương tự như thế này. Đối với bản thân Chủ tịch Marius Vizer, đây là vinh dự và nghĩa vụ đạo đức.

Đây không phải là lần đầu tiên Liên đoàn Judo Quốc tế thực hiện một động thái như việc sơ tán 300 trẻ em và 27 huấn luyện viên khỏi Ukraine Ngoài ra, 37 vận động viên Ukraine khác cũng đã tìm được nhà ở Đức nhờ sự hỗ trợ của Liên đoàn Judo Quốc tế.

Vizer tuyên bố những nỗ lực mới nhất để giúp đưa trẻ em đến Hungary là một "ví dụ hữu hình về các giá trị judo hướng dẫn chúng tôi trong tất cả các nỗ lực của mình".

Chủ tịch Marius Vizer bày tỏ sự vui mừng có thể mang đến cho trẻ em và thanh thiếu niên này một môi trường an toàn, nơi họ có thể sống với một số chuẩn mực và tiếp tục tập trung cho judo, cho đến khi tình hình ở đất nước của họ được cải thiện.

Chủ tịch Marius Vizer bày tỏ lòng biết ơn đối với chính phủ Hungary và Hiệp hội Judo Hungary vì sự hỗ trợ này. Liên đoàn Judo Quốc tế cũng ấn tượng bởi tình đoàn kết và lòng nhân ái của con người mà Hungary dành cho tất cả những người tị nạn Ukraine.

Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế và Hiệp hội Thế vận hội Thế giới ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác 

Quyền Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Leonz Eder và Chủ tịch Hiệp hội Thế vận hội Thế giới José Perurena đã thống nhất đi tới ký kết Biên bản ghi nhớ để cải thiện quan hệ hợp tác giữa hai Bên. Nền tảng của thỏa thuận hợp tác giữa hai tổ chức dựa trên bốn nguyên tắc để đảm bảo tính hiệu quả của nội dung ký kết.

Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế và Hiệp hội Thế vận hội Thế giới có kế hoạch trao đổi ý tưởng ​​về việc tổ chức các sự kiện có tiếng vang của mỗi Bên cũng như khảo sát tiềm năng hình thành sự hợp tác chặt chẽ hơn để thảo luận về các chiến lược truyền thông, quảng bá và tiếp thị.

Hai Bên có thể hỗ trợ nhau bằng cách trao đổi chuyên môn và tiếp tục hợp tác để tổ chức các sự kiện thể thao. Các tổ chức này cũng kêu gọi các Ủy ban Olympic Quốc gia hỗ trợ và giúp đỡ các đoàn tham dự Thế vận hội Thế giới và Đại hội thể thao Đại học Thế giới.

Thế vận hội Thế giới là sự kiện của Hiệp hội Thế vận hội Thế giới được tổ chức bốn năm một lần. Thế vận hội Đại học Thế giới là sự kiện của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế được đánh giá cao với phiên bản mùa hè gồm 15 môn thể thao và phiên bản mùa đông có 12 môn thể thao, gồm trượt tuyết Alpine và khúc côn cầu trên băng.

A.T biên dịch

Print
286 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top