CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan và Malaysia tăng cường quan hệ hợp tác

1514 Lượt xem

Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia Sri Mohamad Norza Zakaria đã tới Bangkok để thảo luận về dự thảo Biên bản thỏa thuận hợp tác với Ủy ban Olympic Quốc gia Thái Lan.

Trước đó, Hai Ủy ban Olympic quốc gia đã cùng nhau tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày Thế vận hội.

Các Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan và Malaysia tăng cường quan hệ hợp tác (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Sri Mohamad Norza Zakaria và Khunying Patama Leeswadtrakul khẳng định việc ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác trong tương lai sẽ góp phần chính thức hóa sự hợp tác lẫn nhau trong các sự kiện và chương trình.

Chủ tịch Sri Mohamad Norza Zakaria hoan nghênh bước tiến mới nhất trong việc tăng cường mối quan hệ giữa các Ủy ban Olympic Quốc gia. Cũng theo Chủ tịch Sri Mohamad Norza Zakaria, Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Hội đồng Olympic Malaysia và Ủy ban Olympic Quốc gia Thái Lan đã được hoàn thiện, chờ ngày gần nhất để tiến hành ký kết.

Ông Khunying Patama Leeswadtrakul, Phó chủ tịch của Ủy ban Olympic Quốc gia Thái Lan cho biết thêm rằng cả hai quốc gia cũng đang tìm cách củng cố mối quan hệ trong môn cầu lông.

Thay mặt Hiệp hội Cầu lông Thái Lan, dưới sự bảo trợ Hoàng gia của Nhà vua, Thái Lan cũng chuẩn bị ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Cầu lông Malaysia và hợp tác cùng nhau vì sự phát triển của môn cầu lông ở cả hai nước

Thái Lan đã cử 41 VĐV tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 và giành được 01HCV và 01HCĐ, Malaysia giành được 01HCB và 01 HCĐ. Aaron Chia và Soh Wooi Yik nằm trong số 30 VĐV của Malaysia và giành HCĐ trong nội dung cầu lông đôi nam.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Ukraine và gặp gỡ các VĐV trước khi hội đàm với Tổng thống Zelensky 

Theo lời mời của Ủy ban Olympic Quốc gia Ukraine, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã đến thăm Kyiv. Cùng đi với Chủ tịch Thomas Bach còn có thành viên Ủy ban Olympic quốc tế kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Ukraine Sergii Bubka và Bộ trưởng Thể thao Ukraine, Vadym Guttsait.

Chủ tịch Thomas Bach đã gặp gỡ khoảng 100 VĐV của đội tuyển Ukraine tại Trung tâm Huấn luyện Olympic và lắng nghe trực tiếp kinh nghiệm tập luyện và thi đấu trong điều kiện vô cùng khó khăn.

Phát biểu trước toàn thể VĐV tại Trung tâm Huấn luyện Olympic, Chủ tịch Thomas Bach cho biết, Ủy ban Olympic quốc tế muốn thể hiện sự đoàn kết của Phong trào Olympic với những người bạn trong cộng đồng Olympic Ukraina. Hơn ai hết, Ủy ban Olympic quốc tế hiểu rõ cộng đồng Olympic Ukraina đang sống trong những thời khắc rất khó khăn và Ủy ban Olympic quốc tế muốn trấn an rằng cộng đồng Olympic Ukraina không bao giờ đơn độc. Cộng đồng Olympic quốc tế luôn ở bên cộng đồng Olympic Ukraina bằng cả trái tim, bằng suy nghĩ của mình mỗi ngày và Ủy ban Olympic quốc tế muốn hỗ trợ cộng đồng Olympic Ukraina để biến ước mơ Olympic thành hiện thực.

Trước đó, Chủ tịch Thomas Bach đã đến thăm một cơ sở thể thao bị tàn phá nặng ở Kyiv, với ví dụ điển hình là nhà thi đấu bóng rổ Avangard, nơi bị trúng đạn trong một cuộc tấn công tên lửa vào thành phố.

Sau đó, Chủ tịch Thomas Bach đã hội đàm kéo dài một giờ với Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky. Tổng thống Volodymyr Zelensky đã bày tỏ lời cảm ơn tới cá nhân Chủ tịch Thomas Bach và Ủy ban Olympic quốc tế vì sự ủng hộ dành cho các VĐV và Cộng đồng Olympic Ukraine.

Tổng thống Volodymyr Zelensky cũng nhắc lại sự ủng hộ mạnh mẽ của mình đối với quan điểm của Ủy ban Olympic quốc tế liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine.

Chủ tịch Thomas Bach cũng cảm ơn Tổng thống Ukraine, đồng thời đánh giá cao việc Ukraine, đã tổ chức một cuộc họp bàn về thể thao vào thời điểm khó khăn như vậy đối với đất nước. Điều này càng khẳng định cam kết của Ukraine đối với thể thao và các giá trị Olympic. Ủy ban Olympic quốc tế đặc biệt muốn thể hiện tình đoàn kết với Cộng đồng Olympic Ukraina và chứng minh cho các VĐV và huấn luyện viên rằng họ không đơn độc và cộng đồng Olympic luôn đứng về phía họ.

Trong một cuộc họp báo, Tổng thống Volodymy Zelensky cũng đánh giá cao các sáng kiến ​​mới được củng cố bởi Ủy ban Olympic Quốc tế mà Chủ tịch Thomas Bach đã công bố trong chuyến thăm. Ngoài việc điều phối hỗ trợ cho hơn 3.000 VĐV Ukraine cả trong và ngoài nước. Chủ tịch Thomas Bach cam kết tiếp tục và thậm chí tăng cường sự hỗ trợ của Ủy ban Olympic Quốc tế đối với các VĐV Ukraine, đặc biệt quan tâm tới Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 và Thế vận hội Olympic mùa đông Olympic Milano Cortina 2026 và các sự kiện vòng loại tương ứng. Do đó, quỹ viện trợ cho các VĐV sẽ tăng gấp ba lần lên 7,5 triệu đô la Mỹ. Sergii Bubka, với tư cách là điều phối viên của quỹ này, sẽ tiếp tục tập hợp và điều phối sự hỗ trợ của toàn bộ Phong trào Olympic ngoài quỹ Ủy ban Olympic Quốc tế này. Chủ tịch Thomas Bach cũng cam kết triệu tập tại Lausanne, cùng với Ủy ban Olympic quốc gia và Bộ trưởng Thể thao Ukraine một Hội nghị phục hồi thể thao Ukraine của Phong trào Olympic.

Lo ngại về các cuộc đình công đường sắt trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 

Ngày càng có nhiều lo ngại rằng các cuộc đình công trên đường sắt có thể làm gián đoạn Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung sắp diễn ra ở thành phố Birmingham của Anh.

Thị trưởng Andy Street của West Midlands nằm trong số những chính trị gia bày tỏ lo ngại về hành động của những người lái tàu trong thời gian diễn ra Birmingham 2022.

Hiệp hội những người lái tàu, Hiệp hội Kỹ sư Đầu máy và Nhân viên cứu hỏa đang yêu cầu các thành viên, bao gồm cả West Midlands Trains, bỏ phiếu về việc có nên thực hiện hành động đình công về lương, an ninh công việc và các điều kiện làm việc hay không.

Nếu chủ trương này được thông qua, những người lái tàu có thể đình công từ ngày 25/7 - chỉ ba ngày trước khi Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung sẽ khai mạc ở Birmingham.

Lo ngại các cuộc đình công như vậy có thể khiến các dịch vụ vận tải ngừng hoạt động và làm gián đoạn việc tổ chức Đại hội. Thị trưởng Andy Street chia sẻ trong một báo cáo của Daily Express rằng công tác chuẩn bị cho sự kiện trong suốt hơn 04 năm qua có thể bị đe dọa bởi điều này

Mục tiêu là tổ chức một sự kiện dành cho tất cả mọi người. Ban tổ chức đã sẵn sàng thực hiện lời hứa đó với phương tiện giao thông công cộng miễn phí.

Bộ trưởng Văn hóa Anh Nadine Dorries cho biết sẽ là một sự xấu hổ lớn nếu hành động đình công làm hỏng ấn tượng của những người tham dự đối với người dân địa phương vào thời điểm mà cả nước nên cùng nhau ăn mừng thành tích tốt nhất trong thể thao.

Julian Knight, thành viên Quốc hội cũng chia sẻ cảm nghĩ thật kinh khủng khi nghĩ rằng sau nhiều năm lên kế hoạch, Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung có thể bị thiệt hại nặng nề bởi những cuộc đình công đường sắt không cần thiết này.

Tuy nhiên tổng thư ký của Hiệp hội những người lái tàu, Hiệp hội Kỹ sư Đầu máy và Nhân viên cứu hỏa Mick Whelan lại khẳng định tuyên bố hành động đình công là "biện pháp cuối cùng". Nhiều thành viên của Hiệp hội đã không được tăng lương kể từ năm 2019. Đình công là để đấu tranh, để duy trì lương, các điều khoản và điều kiện, và lương hưu của các thành viên của Hiệp hội.

Ngoài đường sắt của Anh, các công ty xe lửa đang hoạt động rất tốt với lợi nhuận cao, cổ tức cho cổ đông và mức lương cao cho người quản lý. Chính vì vậy, những người lái xe lửa sẽ không thể tiếp tục làm việc với mức lương thấp.

A.T biên dịch

Print
1514 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top