CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Các Ủy ban Olympic Quốc gia của Châu Á cung cấp kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất tại Diễn đàn đoàn kết khu vực

908 Lượt xem

Các Ủy ban Olympic Quốc gia của Châu Á đã đóng góp lớn vào các cuộc thảo luận về cơ cấu và mục tiêu của các Ủy  ban Olympic quốc gia tại Diễn đàn Đoàn kết khu vực.

Trong một mục chương trình nghị sự do nhóm Đoàn kết Olympic của Ủy ban Olympic quốc tế đến từ Lausanne, Thụy Sĩ chủ trì, một số Ủy ban Olympic quốc gia từ Tây, Trung và Nam Á như Uzbekistan, Nepal, Maldives và Bhutan đã đưa ra những kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất với nhiều chủ đề.

Các Ủy ban Olympic Quốc gia của Châu Á cung cấp kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất tại Diễn đàn đoàn kết khu vực (Ảnh:ocasia)

Cuộc thảo luận tập trung vào các đối tác của Ủy ban Olympic quốc gia, khởi đầu là các liên đoàn thể thao quốc gia và các VĐV. Các chủ đề bên lề là quan hệ và truyền thông, quản lý dữ liệu, thỏa thuận giữa VĐV và quan chức đội, thủ tục lựa chọn VĐV, bình đẳng giới, bảo vệ VĐV, cập nhật chứng nhận và quy mô đội ước tính.

Về chủ đề bình đẳng giới, cán bộ chủ trì của nhóm Đoàn kết Olympic Jessy Numan đã nhấn mạnh Hội thảo Bình đẳng giới mà Hội đồng Olympic châu Á tổ chức tại Bahrain đã cho thấy tầm quan trọng của vấn đề này. Các Ủy ban Olympic Quốc gia cần tham gia vào bình đẳng giới và đạt được mục tiêu này.

Cán bộ chủ trì Jessy Numan cũng đề cập đến việc thúc đẩy cân bằng giới tính trong lãnh đạo thể thao, các quan chức của đội, các trưởng đoàn thể thao, nhân viên hành chính cũng như các VĐV.

Tổ chức Đoàn kết Olympic cũng công bố ba điểm chính của Chương trình Thế giới dành cho các Ủy ban Olympic quốc gia trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 đó là địa điểm, tiêu chuẩn dành cho các VĐV không đủ tiêu chuẩn và chương trình học bổng.

Trong đó, ngân sách tài trợ cho tập huấn tham dự Thế vận hội là 47,5 triệu đô la Mỹ bao gồm 15.000 đô la Mỹ cho mỗi Ủy ban Olympic quốc gia để chi trả cho tập huấn trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè ở Pháp, khoản tài trợ công tác quản lý liên quan tới Thế vận hội Olympic là 20.000 đô la Mỹ cho mỗi Ủy ban Olympic quốc gia và khoản tài trợ sau Thế vận hội Olympic là 2.500 đô la Mỹ cho mỗi VĐV của mỗi Ủy ban Olympic quốc gia.

Ủy ban Olympic Quần đảo Virgin thuộc Anh tổ chức thành công hội thảo về sức khỏe và chống doping 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quần đảo Virgin thuộc Anh Ephraim Penn đã nhấn mạnh rằng một hội thảo về dinh dưỡng thể thao và chống doping trên quần đảo sẽ giúp giáo dục các VĐV và huấn luyện viên về các quy trình phòng, chống doping để hướng đến thể thao trong sạch.

Hội thảo kéo dài hai ngày bắt đầu bằng một bài thuyết trình về chống doping tại Trung tâm Giáo dục Bregado Flax ở Virgin Gorda, do điều phối viên dự án và truyền thông của Tổ chức Chống Doping Khu vực Caribe Marsha Boyce và giám đốc chống doping của Ủy ban Olympic Quần đảo Virgin thuộc Anh, Harlan Vanterpool trình bày.

Những người tham gia đã được giới thiệu về Nền tảng học tập và giáo dục chống doping và Hệ thống quản lý chống doping được sử dụng để xử lý thông tin về VĐV cũng như việc áp dụng và quản lý miễn trừ sử dụng trị liệu.

Trong những năm gần đây, Quần đảo Virgin thuộc Anh đã thu hút được sự chú ý của các tổ chức quốc tế trong đó có  Cơ quan Chống Doping Thế giới. Chính vì vậy, Ủy ban Olympic Quốc gia và Ủy ban Chống Doping Quốc gia cần giáo dục các liên đoàn quốc gia và các VĐV, huấn luyện viên, phụ huynh và tình nguyện viên về các quy trình phòng, chống doping cũng như mục tiêu hướng tới thể thao trong sạch. Sự thiếu hiểu biết không được chấp nhận như một cái cớ trong trường hợp vi phạm.

điều phối viên dự án và truyền thông của Tổ chức Chống Doping Khu vực Caribe Marsha Boyce bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến sự nhiệt tình và quan tâm sâu sắc của những người tham gia Hội thảo.

Điều quan trọng đối với tất cả các VĐV và nhân viên hỗ trợ, ví dụ như huấn luyện viên, nhà quản lý, bác sĩ thể chất và bác sĩ là được tiếp cận với thông tin chính xác và được tiếp cận với các nguồn liên quan trong cuộc chiến chống doping trong thể thao.

Bộ trưởng Bộ Y tế và Phát triển Xã hội Quần đảo Virgin thuộc Anh Marlon Penn cho biết, điều quan trọng đối với VĐV là nhận được thông tin phù hợp để chọn đúng loại thực phẩm giúp tối đa hóa khả năng để đạt được kết quả mong muốn mà không vi phạm quy định về chống doping.

Hội thảo được hỗ trợ bởi chương trình Đoàn kết Olympic và thu hút người tham gia là đại diện của các môn thể thao gồm: bắn cung, điền kinh, bóng rổ, cricket, xe đạp, bóng đá, bóng lưới, chèo thuyền, bóng mềm/bóng chày, taekwondo và bóng chuyền.

Ủy ban Olympic Quốc tế trì hoãn kế hoạch trao quyền đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2030 vào kỳ họp tới 

 

Lý do của sự trì hoãn này là bởi Ban điều hành Ủy ban Olympic Quốc tế đã quyết định cung cấp thêm thời gian cho Ủy ban chủ nhà tương lai. Việc trì hoãn này cũng cho phép Ban điều hành Ủy ban Olympic Quốc tế có thời gian tham vấn sâu với các bên quan tâm.

Giám đốc điều hành Thế vận hội Olympic Christophe Dubi tuyên bố sự trì hoãn này cũng phù hợp với cách tiếp cận linh hoạt mới để bầu chọn chủ nhà Olympic. Các liên đoàn quốc tế, Ủy ban Olympic quốc gia, VĐV, chuyên gia thể thao mùa đông và Ủy ban Paralympic quốc tế cũng sẽ được Ủy ban chủ nhà tương lai tư vấn.

Sapporo và Thành phố Salt Lake đã được coi là những ứng cử viên ưu tiên cho sự kiện năm 2030.

Theo Giám đốc điều hành Thế vận hội Olympic Christophe Dubi, việc trì hoãn trao quyền đăng cai không đáng lo ngại bởi các ứng cử viên đều nền tảng về hạ tầng cơ sở, có kinh nghiệm chuyên môn tổ chức các sự kiện thể thao mùa đông.

Chủ tịch Ủy ban đăng cai tương lai của Thế vận hội Olympic mùa đông Octavian Morariu nhấn mạnh việc trì hoãn trao quyền đăng cai năm 2030 đã chứng tỏ lợi thế trong cách tiếp cận mới của Ủy ban Olympic quốc tế.

Cách tiếp cận mới, linh hoạt trong việc bầu chọn chủ nhà Olympic được thiết kế để Ủy ban Olympic quốc tế có thể phản ứng nhanh chóng và hiệu quả trước các tình huống toàn cầu luôn thay đổi, vì lợi ích của các VĐV, tất cả những người tham gia Thế vận hội Olympic và toàn bộ phong trào thể thao.

Ủy ban chủ nhà tương lai đưa ra một loạt đề xuất và nêu ra những thách thức liên quan đến các sự kiện thể thao mùa đông cho Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế, từ đó dẫn đến các cuộc thảo luận rộng rãi hơn về biến đổi khí hậu và tương lai của thể thao mùa đông.

Một báo cáo phát hành vào năm 2020 tuyên bố rằng 10 trong số 19 thành phố đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông trước đây sẽ không phải là điểm đến thể thao mùa đông đáng tin cậy vào năm 2050 do tác động của biến đổi khí hậu.

Báo cáo cũng khuyến nghị rằng Ủy ban Olympic quốc tế nên nhắm đến các địa điểm nhiệt độ tối thiểu trung bình dưới 0 độ C trong khoảng thời gian 10 năm.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Paris năm 2024 công bố thời gian tổ chức Hội nghị trưởng đoàn 

Theo đó, Hội nghị trưởng đoàn thể thao tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris năm 2024 với các hoạt động hội thảo diễn ra trong 4 ngày từ 144-17/7. Trong khuôn khổ Hội nghị trưởng đoàn cũng sẽ có những chuyến tham quan địa điểm tùy chọn..

Trước khi Hội nghị trưởng đoàn diễn ra vào tháng 7 tới, Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Paris năm 2024 sẽ tổ chức ba đợt tham quan địa điểm trực tuyến với công nghệ 3D.

Đợt thăm quan địa điểm trực tuyến đầu tiên sẽ bắt đầu từ tháng 1/2023, đợt thứ hai từ tháng 3/2023 và đợt thứ ba vào giữa năm.

A.T biên dịch

Print
908 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top