TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các Ủy ban Olympic quốc gia châu Á được hưởng lợi từ Di sản Dự án Đại hội Thể thao Châu Á 2030 của Doha

977 Lượt xem

Ủy ban Olympic Qatar đang hướng tới việc giúp đỡ tất cả các Ủy ban Olympic quốc gia châu Á khác với chương trình Kế thừa từ Đại hội thể thao châu Á Doha 2030 thông qua phát triển VĐV, đào tạo cho các quan chức và cung cấp thiết bị.

Sáng kiến ​​này sẽ được áp dụng cho tất cả các quốc gia trong lục địa và sẽ được giám sát bởi một ủy ban kế thừa, do Chủ tịch Ủy ban Olympic Qatar Sheikh Joaan bin Hamad Al Thani phụ trách.

Các Ủy ban Olympic quốc gia châu Á được hưởng lợi từ Di sản Dự án Đại hội Thể thao Châu Á 2030 của Doha (Ảnh: insidethegames)

Dự án kế thừa sẽ đảm bảo hỗ trợ có mục tiêu cho các Ủy ban Olympic quốc gia trong những đợt huấn luyện thể thao thành tích cao ở địa phương và khu vực, các sự kiện xã hội và văn hóa có sự tham gia của thanh niên, phát triển VĐV, đào tạo và chứng nhận chuyên môn cho nhân viên Ủy ban Olympic quốc gia, các bài giảng và chia sẻ kiến ​​thức, thiết bị, hội thảo y tế và chống doping cung cấp, đồng phát triển cơ sở và hỗ trợ y tế.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Qatar Jassim bin Rashid Al Buenain cũng khẳng định rằng trước khi có Dự án kế thừa Doha 2030, tổ chức cũng đã hỗ trợ các VĐV châu Á thông qua các hoạt động chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, phục hồi chức năng VĐV và nhiều chương trình khác.

Ủy ban Olympic Qatar phối hợp với Hội đồng Olympic châu Á để đảm bảo rằng Doha 2030 mang lại lợi ích cho tất cả các Ủy ban Olympic quốc gia của châu Á và các VĐV châu lục.

Qatar cam kết đảm bảo rằng không chỉ đoàn thể thao Qatar mà tất cả các VĐV của châu Á cũng đều được hưởng lợi ích. Quá trình này đã bắt đầu và đang đợi hái quả ngọt.

Doha 2030 dự kiến giới thiệu một chương trình thi đấu gồm 54 môn thể thao và các phân môn được tranh tài tại 39 địa điểm hiện có. Cơ sở hạ tầng đã có sẵn được cho là chìa khóa để chương trình Kế thừa có thể tiến trước một bước.

Để đăng ký, các Ủy ban Olympic quốc gia sẽ được mời hoàn thành biểu mẫu trực tuyến hai lần một năm để nhận được hỗ trợ.

Giám đốc truyền thông và tiếp thị Ủy ban Olympic Qatar Sheikha Asma Al Thani cho biết, Dự án kế thừa sẽ tạo ra nhiều cơ hội hợp tác và gắn kết trong đại gia đình Olympic của Châu Á. Dự án cũng sẽ góp phần vào các lộ trình bền vững phát triển và nâng cao thành tích của VĐV. Vì vậy, đến năm 2030, mọi Ủy ban Olympic quốc gia đều có cơ hội cử đội mạnh nhất của mình và đạt được kết quả tốt nhất tại Á vận hội.

" Ủy ban Olympic Qatar sẽ triển khai Dự án kế thừa trong tám năm tới để mang lại cho các VĐV châu Á những lợi ích lâu dài và đảm bảo tổ chức một kì Đại hội thể thao châu Á đẳng cấp thế giới.

Ủy ban Olympic Quốc tế thảo luận về các đề xuất Thế vận hội Olympic với 10 quốc gia 

Tổng giám đốc Ủy ban Olympic Quốc tế Christophe De Kepper cho biết, tại phiên họp Đại hội đồng Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia, tổ chức này đã tiến hành thảo luận về các đề xuất tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè với 10 quốc gia.

Ủy ban Olympic Quốc tế đã cải tiến quy trình trao quyền đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic, thay đổi quy trình đấu thầu truyền thống để hỗ trợ Ủy ban đăng cai tương lai xác định và đề xuất ứng cử viên ưu tiên của mình từ các bên quan tâm cho Ban điều hành. Brisbane 2032 đã trở thành kì Thế vận hội đầu tiên được trao quyền đăng cai theo cách này và Thế vận hội Olympic mùa hè 2036 là ấn bản tiếp theo được chỉ định.

Tổng giám đốc Christophe De Kepper cho biết, Ủy ban Olympic Quốc tế đang đàm phán với 10 Ủy ban Olympic quốc gia về mối quan tâm trong việc đăng cai tổ chức một Thế vận hội Olympic trong tương lai. Tuy nhiên, 10 dự án này đang ở "những giai đoạn rất khác nhau.

Liên quan đến Thế vận hội Olympic mùa hè, Ủy ban Olympic Quốc tế hiện đang làm việc với 10 Ủy ban Olympic Quốc gia và khu vực quan tâm mà không đưa ra bất kỳ cam kết nào.

Tận dụng tối đa tính tính linh hoạt của cách tiếp cận mới, các dự án này đang ở các giai đoạn rất khác nhau.

Cùng với việc tổ chức phiên họp Đại hội đồng Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia, Hàn Quốc tuyên bố đang xem xét việc đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic 2036. Các quốc gia quan tâm khác bao gồm Anh, Ai Cập, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Mexico và Qatar.

Ủy ban Olympic Quốc tế không công bố thời gian cụ thể về thời điểm công bố thành phố đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic 2036.

Vancouver, Sapporo và Thành phố Salt Lake đều đang cạnh tranh cho Thế vận hội Olympic và Paralympic 2030 và biết kế hoạch vẫn đang được triển khai để thành phố đăng cai sẽ được quyết định vào năm tới.

Tổng giám đốc Christophe De Kepper cho biết, là một phần của cuộc đối thoại này, Ủy ban Olympic Quốc tế đang tiến hành đánh giá kỹ lưỡng tính khả thi của từng dự án. Ủy ban đăng cai tương lai, do thành viên Octavian Morariu của Ủy ban Olympic Quốc tế chủ trì, sẽ nhóm họp vào tháng 11 để xem xét các đánh giá về tính khả thi nhằm mở ra một cuộc đối thoại có mục tiêu cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Mùa đông 2030 tại kỳ họp lần thứ 140 của Ủy ban Olympic quốc tế dự kiến ​​được tổ chức vào tháng 10/ 2023.

Các Ủy ban Olympic Quốc gia đánh giá cao những cải cách của cách tiếp cận mới này, đặc biệt là thực tế cho thấy giúp giảm chi phí, mang đến lợi ích cho cộng đồng và giữ cho tầm nhìn về Thế vận hội Olympic phù hợp, thú vị và tư duy tiến bộ.

Hội đồng Olympic châu Á ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với Quận Jeongseon 

Hội đồng Olympic châu Á đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với Quận Jeongseon ở tỉnh Gangwon để thành lập Học viện Olympic châu Á tại Hàn Quốc.

Một Biên bản thỏa thuận hợp tác ba Bên đã được ký tại Khách sạn Trung tâm Hội nghị và Triển lãm InterContinental Seoul COEX với sự tham dự của Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al Musallam, Quận trưởng quận Jeongseon Seung Jun Choi và Chủ tịch Ủy ban Giáo dục Hội đồng Olympic châu Á, Hoàng thân Fahad bin Jalawi của Ả Rập Xê Út.

Gangwon đã tổ chức Đại hội thể thao châu Á mùa đông lần thứ tư vào năm 1999 và Jeongseon đã tổ chức các sự kiện trượt tuyết núi cao của Thế vận hội Olympic mùa đông PyeongChang vào năm 2018. Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông năm 2024 sẽ diễn ra tại Jeongseon High 1 Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết.

Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al Musallam cho biết: lễ ký kết là một bước tiến rất quan trọng đối với sự phát triển của nền giáo dục Olympic ở châu Á. Học viện Olympic châu Á đã được lên kế hoạch từ rất lâu nhưng chưa thực hiện được. Giờ đây, thành phố Olympic Jeongseon thuộc tỉnh Gangwon, Hàn Quốc đã trở thành cơ sở của Học viện Olympic Châu Á. Học viện Olympic Châu Á sẽ phối hợp với Ủy ban Giáo dục Hội đồng Olympic châu Á và Học viện Olympic Quốc tế trong các hoạt động giáo dục Olympic ở khu vực.

Lễ ký kết này là một bước tiến rất quan trọng đối với bộ phận giáo dục đặc biệt là cho tương lai. Ý tưởng và quá trình triển khai đã kéo dài hơn 20 năm và bây giờ đã thành hiện thực.

Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al Musallam  bày tỏ sự vui mừng khi việc ký sẽ bổ sung cho châu Á một Học viện Olympic Quốc tế và các Bên có thể làm việc cùng nhau vì lợi ích của các VĐV. Học viện Olympic châu Á sẽ mở cửa vào năm 2023 để đón tiếp các học sinh châu Á được đề cử bởi Ủy ban Olympic quốc gia chủ quản dựa trên một loạt tiêu chí.

A.T biên dịch

Print
977 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top