TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế trao huy chương tại Tokyo 2020 đều đã được tiêm phòng đầy đủ

1927 Lượt xem

Chỉ các thành viên Ủy ban Olympic quốc tế đã được tiêm chủng đầy đủ mới được trao huy chương cho các VĐV tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 như một phần của các biện pháp đối phó COVID-19 được áp dụng tại sự kiện này.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã chia sẻ thông tin này trước cuộc gặp với Thống đốc Tokyo Yuriko Koike. Những người trao tặng huy chương, thường là thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế hoặc các khách mời khác sẽ được yêu cầu đeo găng tay đã khử trùng.

Các VĐV sẽ nhận và tự đeo huy chương của mình trong suốt buổi lễ để hạn chế nguy cơ lây lan vi rút COVID-19. Sẽ chỉ có một thành viên Ủy ban Olympic quốc tế và một đại diện của Liên đoàn thể thao quốc tế có mặt tại mỗi sự kiện và VĐV sẽ đứng trên bục trao huy chương của mình trong toàn bộ thời gian của buổi lễ.

Chủ tịch Thomas Bach cho biết cá nhân ông cùng hầu hết các thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ và đang được kiểm tra hàng ngày.  

Cuộc gặp của Chủ tịch Thomas Bach với Thống đốc Tokyo Yuriko Koike diễn ra khi Tokyo báo cáo 1.308 trường hợp COVID-19 mới. Con số mắc COVID -19 hàng ngày cao nhất ở thành phố đăng cai Olympic và Paralympic trong sáu tháng và vào thời điểm vài ngày trước khi Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo khai mạc.

Những lo ngại về COVID-19 đã chi phối quá trình chuẩn bị tổ chức sự kiện. Chủ tịch Thomas Bach tuyên bố các quy tắc được nêu trong sách hướng dẫn mà Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 hy vọng sẽ đảm bảo Thế vận hội "an toàn và bảo mật" đã hoạt động và đang được thực thi.

Chủ tịch Thomas Bach đã sử dụng phần lớn thông điệp như một nỗ lực để thu phục công chúng Nhật Bản liên quan tới quyết định thúc đẩy việc tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 trong thời kỳ đại dịch.

Ông tuyên bố Tokyo 2020 sẽ là sự kiện thể thao hạn chế nhất từ ​​trước đến nay vì Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức chủ nhà muốn tránh mọi rủi ro cho người dân Tokyo nói riêng và người dân Nhật Bản nói chung.

Thế vận hội Olympic mùa hè này sẽ là một lịch sử vì một lý do khác, đó là kỳ Thế vận hội được nhiều người theo dõi nhất từ ​​trước đến nay. Thế giới đang nhìn vào Tokyo, vào Nhật Bản và thế giới đang kỳ vọng cao hơn bao giờ hết tại một kỳ Thế vận hội Olympic.

Đây là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với Tokyo và cả Nhật Bản, bởi hàng tỷ người trên thế giới sẽ dõi theo và vô cùng ngưỡng mộ cũng như biết ơn người dân Tokyo và người dân Nhật Bản vì những gì họ đã đạt được trong những khó khăn hoàn cảnh.

Brisbane sẽ tổ chức một sự kiện trực tiếp khi chính thức được chỉ định là thành phố đăng cai Thế vận hội Olympic mùa hè 2032 

Brisbane sẽ tổ chức một sự kiện trực tiếp ngoài trời miễn phí vào ngày thành phố chính thức được công bố là nơi đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2032.

Chính phủ Queensland đã xác nhận địa điểm tổ chức sự kiện trực tiếp là tại Riverside Green ở South Bank. Brisbane gần như chắc chắn với vai trò chủ nhà của kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè vào năm 2032 và sẽ được quyết định sau một cuộc bỏ phiếu của các thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế dự kiến diễn ra vào thứ Tư 21/7 tới đây.

Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đã thông qua kế hoạch tổng thể từ chính quyền và Ban vận động giành quyền đăng cai thành phố Queensland. Tờ Insidethegames cũng đã tiết lộ độc quyền rằng Brisbane được đánh giá là "nhà thầu ưu tiên"

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach tuyên bố rằng giá thầu từ ứng cử viên Brisbane đưa ra là cực kỳ tối ưu đối với Ban tổ chức chủ nhà tương lai. Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đã khuyến nghị đưa nội dung này ra công bố tại phiên họp sắp tới.

Annastacia Palaszczuk, Thủ hiến Queensland, cho biết: “Cuộc bỏ phiếu của Ủy ban Olympic quốc tế sắp tới đây có khả năng biến đổi Queensland thông qua Thế vận hội Olympic và Paralympic.

Các địa điểm tổ chức sự kiện trực tiếp Thế vận hội Olympic mùa hè 2032 và Tokyo 2020, ngoài South Bank, còn có Gold and Sunshine Coasts và Cairns là nơi công chúng có thể chia sẻ tinh thần của Thế vận hội và là nơi người dân Queensland có thể chứng kiến ​​quyết định lịch sử mà Ủy ban Olympic quốc tế có thể tuyên bố vào ngày 21/7.

Thế vận hội có tiềm năng thúc đẩy sự phục hồi kinh tế của chúng ta trong nhiều thập kỷ tới. Chúng tôi đã nhận thức rõ ràng lợi ích này thông qua việc tổ chức Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung. Đó là một minh chứng cho thấy cách một sự kiện thể thao lớn có thể mang lại việc làm nhiều năm cho hàng nghìn người dân Queensland. Thế vận hội Olympic có thể tạo ra công ăn việc làm cho nhiều thế hệ theo cách mà chúng tôi chưa từng có ở Queensland trước đây.

Ủy ban Olympic Úc tiết lộ rằng sự kiện này sẽ là một phần của chương trình trực tiếp các diễn biến của Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 diễn ra cho đến khi kết thúc vào ngày 8/8.

Stirling Hinchliffe, Bộ trưởng Thể thao của Queensland cho biết: “Trang web South Bank Olympics Live là nơi bạn có thể xem trực tiếp các trận đấu của các môn thể thao Olympic và sự xuất hiện của các VĐV Olympic Úc trong Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 trên màn hình khổng lồ".

Các trang web trực tiếp Thế vận hội nhằm đưa các môn thể thao ưu tú đến với Bang rộng lớn, đó là việc truyền cảm hứng cho các VĐV Olympic tương lai bằng cách chia sẻ những chiến thắng của thể thao và tinh thần của Thế vận hội Olympic với người dân Queensland.

"Khi Ủy ban Olympic quốc tế công bố kết quả cuộc bỏ phiếu về địa điểm tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè 2032, đó có thể là một khoảnh khắc có ý nghĩa to lớn đối với Queensland. Không có cách nào tốt hơn để ăn mừng và thể hiện sự ủng hộ của chúng tôi đối với Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 và đội tuyển Úc hơn là ở đây tại South Bank hoặc một trong những địa điểm tổ chức sự kiện ở khu vực Queensland."Bộ trưởng Stirling Hinchliffe nhấn mạnh 

Các địa điểm trực tiếp cũng sẽ hoạt động ở cả Sunshine Coast và Gold Coast, nơi tổ chức các sự kiện thể thao trong Thế vận hội Olympic mùa hè 2032.

Bãi biển Kurrawa tại Gold Coast và Nhà hát vòng tròn Kings Beach sẽ là địa điểm tổ chức sự kiện trực tiếp tại Sunshine Coast.

Cairns, Ipswich, Toowoomba và Redlands Coast cũng sẽ có các địa điểm trực tiếp ở Queensland, bắt đầu từ Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 vào ngày 23 tháng 7.

Để chuẩn bị chào đón tin vui sắp tới, một chuyến lưu diễn khu vực Queensland đã được lên kế hoạch với một địa điểm trực tiếp tại Rockhampton tổ chức vào ngày 30 tháng 7 và Mackay vào ngày 1 tháng 8. Townsville sẽ tổ chức vào ngày 3 tháng 8, trước khi Longreach tổ chức vào ngày 5 tháng 8.

Một chuyến lưu diễn đặc biệt kết hợp với Không quân Hoàng gia Úc đã được xác nhận sẽ mang sự kiện trực tiếp Olympic đến các cộng đồng bản địa xa xôi ở Miền Bắc Queensland và eo biển Torres. Victoria, Tasmania, Tây Úc và Lãnh thổ phía Bắc cũng sẽ có tổ chức sự kiện trực tiếp.

Tất cả các sự kiện trực tiếp đều phải tuân theo quy định phòng, chống COVID-19. New South Wales không tham gia ​​do tình trạng COVID-19 đang diễn ra phức tạp.

A.T

Print
1927 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top