TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các thành phố đồng đăng cai TVH 2008 đã sẵn sàng

3641 Lượt xem

Các thành phố đồng đăng cai TVH 2008, gồm: Thượng Hải, Thiên Tân, Thẩm Dương, Thanh Hải, Tần Hoàng Đảo, Hồng Công đã sẵn sàng cho sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh. Thượng Hải, Thẩm Dương, Thiên Tân, Tần Hoàng Đảo sẽ là nơi tổ chức vòng loại và tứ kết các trận Bóng đá nam, nữ, trong khi đó Thanh Hải sẽ là địa điểm tổ chức môn Đua thuyền.


Các thành phố đồng đăng cai TVH 2008, gồm: Thượng Hải, Thiên Tân, Thẩm Dương, Thanh Hải, Tần Hoàng Đảo, Hồng Công đã sẵn sàng cho sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh. Thượng Hải, Thẩm Dương, Thiên Tân, Tần Hoàng Đảo sẽ là nơi tổ chức vòng loại và tứ kết các trận Bóng đá nam, nữ, trong khi đó Thanh Hải sẽ là địa điểm tổ chức môn Đua thuyền.

Ông Chen Qiwei, Phó Trưởng BTC tại Thượng Hải cho biết: "Chúng tôi đã sẵn sàng cho việc tổ chức TVH từ công tác an ninh, điều kiện ăn, ở, các vấn đề về giao thông cũng như các công tác khác để tổ chức thành công TVH 2008". Ông Chen Qiwei cũng cho biết thêm, thời điểm diễn ra TVH Bắc Kinh cũng là thời điểm vào mùa mưa tại Thượng Hải, điều này cũng có thể gây khó khăn trong công tác tổ chức các trận thi đấu. Hiện tại, BTC tại Thượng Hải cũng đã lên kế hoạch chi tiết cho trường hợp thời tiết xấu xảy ra.

Là một trong những thành phố lớn nằm liền kề Bắc Kinh, Thiên Tân đã huy động khoảng 1.000 TNV phục vụ cho TVH. Trong số đó sẽ có 80 TNV phục vụ Olympic, 20 TNV phục vụ Paralympic tại Bắc Kinh, 800 TNV phục vụ tại các địa điểm thi đấu môn Bóng đá diễn ra ở Thiên Tân và 100 TNV phục vụ cho Lễ rước đuốc tại Thiên Tân. Thiên Tân sẽ tổ chức tổng cộng 11 trận vòng loại của Bóng đá nam và nữ và 1 trận tứ kết của Bóng đá nữ diễn ra từ 6 -15/8/2008. Để đảm bảo công tác tổ chức diễn ra thành công cũng như đảm bảo an toàn cho các VĐV, quan khách trong suốt thời gian diễn ra TVH, BTC Thiên Tân cũng đã có nhiều biện pháp khắc phục vấn đề ô nhiễm không khí.

Là một trong những khu đảo lớn tại Trung Quốc, Thanh Hải sẽ là địa điểm lý tưởng tổ chức môn Đua thuyền. Để tổ chức tốt môn thể thao này, xung quanh địa điểm tổ chức môn Đua thuyền đã được làm sạch tảo để không gây ảnh hưởng đến quá trình thi đấu của các VĐV. Ông Zang Aimin, Phó trưởng BTC môn Đua thuyền cho biết: "Bắt đầu từ giữa tháng 6, tất cả các khu vực xung quanh địa điểm thi đấu môn Đua thuyền khoảng 50 km, hơn 1 triệu tấn tảo biển đã được làm sạch. Ngoài ra, để chuẩn bị cho các trận đấu, Thanh Hải cũng đã cho lắp hệ thống máy theo dõi, người máy ở dưới nước nhằm đảm bảo sự công bằng và độ chính xác tuyệt đối các cuộc thi đấu môn Đua thuyền. Đội lính Hải quân đã giúp thiết lập các hệ thống kiểm soát ở dưới nước để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra ở dưới biển. Các nội dung của môn Đua thuyền sẽ diễn ra từ 8 - 23/8/2008. Hơn 400 VĐV của gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tập trung ở đây tranh tài giành 11 bộ huy chương.

 

Thuỳ Linh


 

Print
3641 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top