CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các quốc gia treo thưởng lớn cho những tấm huy chương danh giá tại Đại hội thể thao châu Á

532 Lượt xem

Các quốc gia khao khát thành công tại Đại hội thể thao châu Á đang treo giải thưởng là nhà cửa, tiền bạc, ô tô và thậm chí cả những chức vụ cấp cao trong chính phủ để khuyến khích các VĐV.

Những tấm huy chương, đặc biệt là HCV, có thể làm thay đổi cuộc sống của các VĐV và gia đình họ.

Image

Harris Horatius cũng sẽ có một ngôi nhà sau khi mang về cho Indonesia tấm HCV tại Đại hội thể thao châu Á 2022 ở Hàng Châu, Trung Quốc (ảnh:instagram/@harrishoratius)

Ấn Độ chi 36.000 đô la cho một HCV tại Đại hội thể thao châu Á, một khối tài sản lớn ở quốc gia có hàng chục triệu người sống dưới mức nghèo khổ và thu nhập trung bình hàng năm là 2.380 đô la.

Đối với một số VĐV Ấn Độ, phần thưởng thậm chí còn lớn hơn là mức lương ổn định. Những VĐV đoạt huy chương Olympic và Đại hội thể thao châu Á có thể có một công việc trong chính phủ nếu họ muốn.

Đô vật Vinesh Phogat được bổ nhiệm vào vị trí quan chức đường sắt cấp cao sau khi giành HCV tại Đại hội thể thao châu Á ở Jakarta năm 2018.

Ủy ban Olympic Quốc gia Singapore trao giải thưởng trị giá 146.000 đô la cho các VĐV giành HCV cá nhân, một số tiền khổng lồ nhưng chỉ đủ để mua một căn hộ nhỏ ở thành phố giàu có này.

Indonesia sẽ tặng một ngôi nhà cho bất kỳ VĐV nào giành huy chương Asian Games. Trưởng đoàn thể thao Indonesia tại Đại hội thể thao châu Á Basuki Hadimuljono cho biết, đối với những người có đất, chúng tôi sẽ xây nhà.

VĐV Harris Horatius sẽ có một ngôi nhà sau khi mang về cho Indonesia tấm HCV tại Đại hội thể thao châu Á 2022 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Bộ trưởng Bộ Công trình Công cộng và Nhà ở Công cộng Basuki Hadimuljono, đồng thời là trưởng đoàn thể thao Indonesia tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, sẽ trao ngôi nhà cho Harris Horatius.

Các VĐV Malaysia giành huy chương Á vận hội, ngoài tiền thưởng từ Hội đồng Thể thao Quốc gia, vẫn sẽ được hưởng các ưu đãi bổ sung như: 30.000 RM cho HCV, 10.000 RM cho HCB và 5.000 RM cho HCĐ.

VĐV giành HCV người Kuwait là Abdullah Al-Rashidi và Yaqoub Al-Youha đã được một doanh nhân người Kuwait đề nghị tặng ô tô.

Tại Hàn Quốc, các VĐV nam giành HCV tại Thế vận hội được miễn ít nhất 18 tháng nghĩa vụ quân sự.

Tuy nhiên, hơn tất cả, khi được hỏi về ý nghĩa của chiến thắng, các VĐV luôn chia sẻ rằng họ được thúc đẩy bởi những mục tiêu cao cả hơn là phần thưởng vật chất đơn thuần. Niềm tự hào dân tộc là tâm sự thường thấy nhất.

Nhưng bên cạnh đó, các phần thưởng có thể thay đổi cuộc sống đối với một số VĐV, đặc biệt là những người có hoàn cảnh nghèo khó.

Neeraj Chopra là nhà vô địch thế giới, Olympic và Đại hội thể thao châu Á, nhưng cuộc đời của VĐV ném lao vĩ đại Ấn Độ không may mắn. Cha là nông dân, mẹ là nội trợ... Việc giành được những phần thưởng to lớn giúp Neeraj Chopra có thể giúp đỡ gia đình về mặt tài chính trong khi tiếp tục tập luyện để cống hiến cho quốc gia.

Ủy ban Paralympic Châu Mỹ và Ủy ban Paralympic Hàn Quốc kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác 

Ủy ban Paralympic Châu Mỹ đã tiến hành kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Ủy ban Paralympic Hàn Quốc và Quỹ BDH của Hàn Quốc. Biên bản thỏa thuận hợp tác này là cơ sở pháp lí để triển khai thực hiện các chương trình thể thao và hoạt động nhằm phát triển thể thao Paralympic trong khu vực, nhằm mang lại lợi ích chung cho tất cả các bên liên quan.

Theo Biên bản thỏa thuận hợp tác, các Bên đã nhất trí thiết lập khuôn khổ cơ bản cho quan hệ hợp tác. Ủy ban Paralympic Hàn Quốc và Quỹ BDH đã cam kết trao đổi kinh nghiệm và hợp tác sâu sắc hơn để thúc đẩy Phong trào Paralympic trên khắp Châu Mỹ và Caribe.

Biên bản thỏa thuận hợp tác cũng đã được ký kết giữa Quỹ BDH của Hàn Quốc, Ủy ban Paralympic Hàn Quốc và Ủy ban Paralympic châu Mỹ nhằm xác định vai trò và trách nhiệm tương ứng của các Bên, tham vấn lẫn nhau cũng như cùng phát triển.

Biên bản thỏa thuận hợp tác cũng đề cập tới các chuyến thăm và tham gia các sự kiện, cùng với việc trao đổi kiến thức và kinh nghiệm trong việc phát triển thể thao thành tích cao cho các VĐV ở  Châu Mỹ, Caribe và Hàn Quốc, tập trung vào khu vực. đào tạo cán bộ kỹ thuật và phân loại. Thỏa thuận cũng bao gồm việc chuyển giao kiến thức và kinh nghiệm trong việc xây dựng chính sách thể thao, giáo dục thể chất, cơ sở hạ tầng và tiếp thị cũng như thành lập các đội tuyển quốc gia và đội trẻ.

Ngoài những trao đổi quan trọng này, Ủy ban Paralympic Hàn Quốc và Quỹ BDH Hàn Quốc sẽ nhận được hỗ trợ từ Ủy ban Paralympic châu Mỹ để tiếp cận các trung tâm đào tạo mùa đông và mùa hè ở Châu Mỹ. Trao đổi kiến thức và kỹ năng chuyên môn sẽ được thúc đẩy để phát triển và thúc đẩy nghiên cứu khoa học và học thuật trong các lĩnh vực thể thao khác nhau.

Phong trào Paralympic Mỹ cũng sẽ được hưởng lợi từ các đợt huấn luyện tại Hàn Quốc, với sự tham gia của các huấn luyện viên và quan chức kỹ thuật Hàn Quốc để hỗ trợ phát triển các hội thảo dành cho huấn luyện viên và VĐV. Theo Biên bản thỏa thuận hợp tác, Ủy ban Paralympic Châu Mỹ sẽ nhận được thiết bị thể thao và các buổi hội thảo tiếp cận hoặc các buổi hội thảo phát triển năng lực nhằm vào các nước đang phát triển ở Châu Mỹ và Caribe.

Pháp đóng cửa không phận tại Paris để phục vụ Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè năm 2024

Tổng cục Hàng không dân dụng Pháp cho biết, không phận sẽ đóng cửa từ 19h đến nửa đêm trong lễ khai mạc vào ngày 26/7. Tổ chức này cho biết, ngoại trừ những người cung cấp dịch vụ khẩn cấp hoặc những người được Bộ Quốc phòng nước này cho phép đặc biệt, ngoài ra đều  “không được phép bay vào không phận” trong lễ khai mạc.

Tổng cục Hàng không dân dụng Pháp cho biết thêm, các hãng hàng không và công ty bay tư nhân sẽ được yêu cầu trì hoãn hoạt động hoặc tránh khu vực này trong thời gian đó.

Để đảm bảo tuân thủ các hạn chế, hai sân bay lớn của Paris là Charles de Gaulle và Orly sẽ phải tuân theo các quy định bắt đầu từ 5 giờ chiều ngày 26/7. Bộ Quốc phòng sẽ chịu trách nhiệm thực thi các hạn chế thông qua các phương pháp phát hiện can thiệp cụ thể.

Hiệp hội Quyền anh Quốc tế và Nhật Bản mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác trong tương lai 

Chủ tịch Hiệp hội Quyền anh Quốc tế Umar Kremlev và Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Nishimura Yasutoshi đã có buổi gặp mặt tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Cuộc gặp nhằm mục đích khám phá phạm vi hợp tác rộng rãi, chú trọng phát triển thể thao, đặc biệt là trong lĩnh vực quyền anh.

Chủ tịch Umar Kremlev nhấn mạnh cam kết nhằm tăng cường tiền thưởng trong các giải vô địch của Hiệp hội Quyền anh Quốc tế. Chủ tịch Umar Kremlev khẳng định vai trò của Hiệp hội Quyền anh Quốc tế trong việc thúc đẩy các VĐV cũng như góp phần nâng cao tầm vóc toàn cầu của môn quyền anh. Việc cung cấp các nguồn lực, cơ sở hạ tầng và các biện pháp tốt hơn cho quyền anh sẽ thu hút các học viên trẻ, tạo nền tảng vững chắc hơn cho tương lai.

Hai Bên mong muốn tổ chức Giải vô địch thế giới của Hiệp hội Quyền anh Quốc tế tại Nhật Bản. Nếu ý tưởng trở thành hiện thực thì đây sẽ là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển liên tục của môn thể thao này. Cả hai Bên đều nhấn mạnh vai trò quan trọng của thể thao như một chất xúc tác để tăng cường quan hệ quốc tế và thúc đẩy trao đổi văn hóa.

A.T biên dịch

Print
532 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top