TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các quan chức thể thao điện tử đánh giá cao tầm nhìn của Hội đồng Olympic châu Á

1832 Lượt xem

Các quan chức thể thao điện tử cấp cao thế giới và châu Á đã bày tỏ sự đánh giá cao đối với Hội đồng Olympic châu Á vì tư duy tiến bộ và tầm nhìn xa đối với thể thao điện tử.

Tính đến nay, thể thao điện tử đã trở thành một môn thể thao được trao huy chương tại một số kỳ Đại hội thể thao đa môn trong khu vực bao gồm cả Đại hội thể thao Hội đồng hợp tác vùng Vịnh Kuwait 2022.

Các quan chức thể thao điện tử cấp cao thế giới và châu Á đánh giá cao tầm nhìn của Hội đồng Olympic châu Á (Ảnh: ocasia)

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc tế Vlad Marinescu, một người luôn quan tâm đến thể thao điện tử, đã chúc mừng Hội đồng Olympic châu Á trở thành tổ chức tiên phong thấy được sự quan tâm của số lượng lớn giới trẻ tới môn thể thao này cũng như sớm giới thiệu môn thể thao điện tử đến với những người yêu mến trẻ tuổi.

Ngoài vai trò là môn thể thao được trao huy chương tại Thế vận hội vùng Vịnh, thể thao điện tử còn là môn thể thao được trao huy chương tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 ở Manila, Philippines và SEA Games vừa kết thúc tại Hà Nội, Việt Nam.

Tổng Giám đốc Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á Sebastian Lau cho biết, Hội đồng Olympic châu là một cơ quan có tư duy tiến bộ và công lao của tổ chức này đối với sự phát triển của thể thao điện tử là đáng ghi nhận. Việc Hội đồng Olympic châu Á sớm đưa thể thao điện tử vào các sự kiện của mình là điều đáng được đánh giá cao.

Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á đã hợp tác chặt chẽ với Hội đồng Olympic châu Á trong hơn 10 năm. Từ năm 2012, Hội đồng Olympic châu Á đã nhìn thấy tiềm năng của thể thao điện tử và mức độ phổ biến của nó đối với những người hâm mộ trẻ tuổi.  Báo cáo gần đây nhất cho thấy, có hơn 300 triệu người đam mê thể thao điện tử ở Châu Á, chiếm 70% số game thủ trên thế giới. Và khu vực vùng Vịnh, là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất ở châu Á.

Tổng Giám đốc Sebastian Lau cho biết mặc dù Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 bị hoãn sang năm sau, nhưng thi đấu vòng loại của môn này vẫn sẽ tiếp tục được triển khai

Đường tới Đại hội thể thao châu Á 2022 đã được đưa vào thực hiện. Tùy thuộc vào tình hình đại dịch, hiện tại sẽ có các khu vực thi đấu trực tuyến và nếu tình hình được cải thiện, có thể tổ chức vòng loại trực tiếp.

Ủy ban Olympic Nigeria tổ chức hội thảo để giúp phụ nữ đạt được những vị trí lãnh đạo trong thể thao 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nigeria Habu Gumel tin tưởng rằng sau hội thảo kéo dài hai ngày, số lượng phụ nữ tham gia vào vị trí quản lý thể thao sẽ tăng lên.

Hội thảo mang tên " Sự hòa nhập của phụ nữ trong thể thao" được tổ chức tại thành phố Lagos của Nigeria thu hút sự quan tâm tham dự của các đối tượng là phụ nữ quan tâm đến thể thao và các đại diện nữ trong Ban lãnh đạo các Liên đoàn Quốc gia và các tổ chức thể thao khác.

Một trong số những nội dung mà Ủy ban Olympic Nigeria đưa vào Hội thảo là  những thách thức mà phụ nữ phải đối mặt trong thể thao và đưa ra các giải pháp giúp họ kết nối với những sẽ hỗ trợ họ trên con đường sự nghiệp.

Ủy ban Olympic Nigeria cho biết hội thảo cũng sẽ giúp phụ nữ xác định các mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn cũng như lập kế hoạch để đạt được những mục tiêu đó.

Chủ tịch Habu Gumel cho biết, trong nhiều năm, Ủy ban Olympic Nigeria đã nhận thấy phụ nữ gặp khó khăn như thế nào khi có được một vị trí trong các cuộc bầu cử ở cấp Liên đoàn và Ủy ban Olympic Nigeria. Do đó, hội thảo này sẽ tập trung vào những thách thức mà phụ nữ phải đối mặt và đưa ra các giải pháp cho những thách thức này.

Nhà vô địch thể thao Sheikha Hayat mong muốn thúc đẩy sự góp mặt của các vận động viên nữ trong tương lai 

Nhà vô địch Sheikha Hayat Bint Abdulaziz Al-Khalifa sẽ đệ trình đề xuất này lên Ban điều hành Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh để kêu gọi tất cả các môn thể thao đặc biệt là các môn thể thao Olympic trong chương trình của tại Đại hội thể thao vùng Vịnh trong tương lai sẽ có sự tham gia của các vận động viên nữ.

Chủ tịch Ủy ban Bình đẳng giới Châu Á bày tỏ sự vui mừng vì đã đạt được một cột mốc quan trọng tại lần tổ chức Đại hội thể thao lần thứ 3 ở Kuwait đó là lần đầu tiên có sự tham gia của các vận động viên nữ.

Sheikha Hayat Bint Abdulaziz Al-Khalifa bày tỏ hy vọng là tại Đại hội thể thao vùng Vịnh tiếp theo, sẽ đạt được số lượng vận động viên nữ thi đấu số môn thể thao tương tự như vận động viên nam. Lần này có 16 môn thi đấu nhưng chỉ có 6 môn có vận động viên nữ tranh huy chương đó là điền kinh, bóng rổ (3x3), xe đạp, thể thao điện tử, futsal và padel.

Sheikha Hayat Bint Abdulaziz Al-Khalifa mong muốn có nhiều vận động viên nữ thi đấu hơn, đặc biệt là trong các môn thể thao trong chương trình Thế vận hội Olympic. Đây cũng là điều mà Ủy ban Olympic Quốc tế cũng như các Liên đoàn thể thao Quốc tế mong muốn.

Hội đồng Olympic châu Á cũng đang thúc đẩy mục tiêu này một cách mạnh mẽ. Sheikha Hayat Bint Abdulaziz Al-Khalifa với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Bình đẳng giới sẽ đề xuất với ban điều hành Đại hội thể thao vùng Vịnh rằng phiên bản tiếp theo của Đại hội thể thao này sẽ có sự tham gia của vận động viên nữ ở tất cả các môn thể thao trong chương trình, đặc biệt là các môn thể thao Olympic.

Sheikha Hayat Bint Abdulaziz Al-Khalifa còn là thành viên của Ủy ban Phụ nữ thể thao của Ủy ban Olympic quốc tế, thành viên hội đồng của Ủy ban Olympic Bahrain và chủ tịch Ủy ban Thể thao phụ Nữ của Ủy ban Olympic Bahrain và Chủ tịch của Bóng bàn Bahrain. Nhưng với vai trò là người đứng đầu Ban Thể thao Phụ nữ của Đại hội thể thao vùng Vịnh, Sheikha Hayat Bint Abdulaziz Al-Khalifa đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tham gia của của nữ vận động viên tại Đại hội này. Sự thúc đẩy này đã được triển khai trong nhiều năm và giờ đây, tất cả các Ủy ban Olympic Quốc gia ở Vùng Vịnh đều có động lực để hiện thực hóa mục tiêu này.

Đại hội thể thao vùng Vịnh Kuwait 2022 là một khởi đầu tích cực nhưng cần phải làm nhiều hơn nữa và Sheikha Hayat Bint Abdulaziz Al-Khalifa kêu gọi tất cả các Ủy ban Olympic quốc gia phát triển các môn thể thao dành cho nữ ở quốc gia của mình.

Hội đồng Olympic châu Á công bố thời gian tổ chức phiên họp Đại hội đồng lần thứ 41 tại Campuchia 

Trong một thông báo mới nhất gửi tới các thành viên Ban điều hành hành Hội đồng Olympic châu Á và Chủ tịch kiêm Tổng thư ký của Ủy ban Olympic Quốc gia, Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á, Raja Randhir Singh, cho biết phiên họp Đại hội đồng lần thứ 41 sẽ diễn ra vào thứ Ba, ngày 4 /10/2022 tại thủ đô Phnôm Pênh.

Phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á tiếp theo lẽ ra phải được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc bên lề Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 vào tháng 9 này, nhưng Ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á đã quyết định hoãn ASIAn Games đến năm 2023, thời gian cụ thể sẽ được thông báo sau.

Ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á đã chấp thuận đề xuất từ phía Campuchia về việc tổ chức phiên họp của tổ chức này ở Phnom Penh vào tháng 10 với sự hỗ trợ đầy đủ của chính phủ. Cuộc họp sẽ được tổ chức dưới hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tổ chức phiên họp Đại hội đồng của Hội đồng Olympic châu Á sẽ là cơ hội tốt cho Ủy ban Olympic Quốc gia Campuchia trước khi đăng cai tổ chức một đại hội thể thao quốc tế lớn như Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 tại Phnom Penh vào tháng 5/2023. Đây sẽ là lần đầu tiên Campuchia tổ chức sự kiện thể thao khu vực kể từ khi giải đấu đầu tiên được tổ chức vào năm 1959.

A.T biên dịch

Print
1832 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top