CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Các phiên họp của Ban hội thẩm về tính bền vững và liêm chính trong thể thao

1445 Lượt xem

Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia sẽ tổ chức các phiên họp của Ban hội thẩm về các chủ đề bền vững và liêm chính trong thể thao tại phiên họp Đại hội đồng của tổ chức này ở Seoul, Hàn Quốc.

Các phiên họp của Ban hội thẩm dự kiến sẽ diễn ra đầu tiên với các chủ đề được lựa chọn sau các cuộc thảo luận với Ủy ban Olympic Quốc gia. Theo đó, Phiên đầu tiên có chủ đề về tính bền vững trong thể thao và do Damian Foxall từ The Toolbox, một công ty có khả năng giúp các tổ chức thiết lập các chương trình phát triển bền vững chủ trì.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia sẽ tổ chức các phiên họp của Ban hội thẩm về tính bền vững và liêm chính trong thể thao (Ảnh: insidethegames)

Sau bài phát biểu từ Foxall, một cuộc thảo luận của Ban hội thẩm sẽ được tổ chức với sự tham gia của giám đốc điều hành Nhóm GB Andy Anson, giám đốc bền vững của Ủy ban Olympic Quốc gia của Cape Verde Leonardo Cunha và Chủ tịch Ủy ban Olympic Canada Tricia Smith.

Phiên thứ hai sẽ bàn về các giải pháp bảo vệ sự liêm chính trong thể thao với bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch Ủy ban Pháp lý Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Mike Chambers.

Diễn giả khách mời Anneke van Zanen-Nieberg, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia, Liên đoàn thể thao quốc gia, Tổng giám đốc Ủy ban Olympic Bồ Đào Nha Joao Paulo Almeida và giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Úc Matt Caroll sẽ trao đổi kinh nghiệm và quan điểm về chủ đề này.

Tổng thư ký Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Gunilla Lindberg bày tỏ sự vui mừng được tổ chức các phiên họp với  chủ đề đặc biệt cho các Ủy ban Olympic Quốc gia trong phiên họp Đại hội đồng của tổ chức này.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia luôn xem xét cách thức mà tổ chức có thể mang lại giá trị lớn hơn cho các Ủy ban Olympic Quốc gia và tạo cơ hội để các Ủy ban Olympic Quốc gia học hỏi lẫn nhau.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia khuyến khích tất cả các Ủy ban Olympic Quốc gia tham dự để lắng nghe các cuộc thảo luận và đóng góp ý kiến một cách cởi mở và thoải mái.

Các phiên tương tác ở hai chủ đề rất quan trọng đối các Ủy ban Olympic Quốc gia đó là tính bền vững và tính toàn vẹn. Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia hy vọng với các tham luận viên, khách mời, chuyên gia sẽ đưa ra các ví dụ thực tiến hấp dẫn và nhiều thông tin thú vị.

Phiên họp Đại hội đồng sẽ diễn ra tại Seoul từ ngày 19 -21/10, với các nội dung trong chương trình nghị sự bao gồm bầu Chủ tịch và Phó chủ tịch cấp cao.

Robin Mitchell người Fijian là ứng cử viên duy nhất cho chức vụ Chủ tịch, trong khi Chủ tịch Ủy ban Olympic Qatar Sheikh Joaan bin Hamad Al-Thani là ứng cử viên duy nhất cho chức phó chủ tịch cấp cao.

Diễn đàn Kinh tế Judo đầu tiên với nỗ lực phát triển mối quan hệ của thể thao với tài chính 

Các xu hướng tài chính, công nghệ, xã hội và công nghệ thông tin hỗ trợ hướng đến một tương lai thịnh vượng là các chủ đề được nêu ra tại Diễn đàn Kinh tế Judo.

Tại tại Diễn đàn Kinh tế Judo, các Biên bản thỏa thuận hợp tác cũng đã được ký kết để phát triển các tuyến đường của Uzbekistan. Sự kiện được tổ chức bởi Liên đoàn Judo Quốc tế, dưới sự điều hành của Chủ tịch Marius Vizer.

Diễn đàn Kinh tế Judo được tổ chức nhằm mục đích làm nổi bật các mối quan hệ kinh tế của thể thao và cách các sự kiện như Tashkent 2022 có thể chứng minh lợi ích cho các thành phố đăng cai.

Thông qua dịp này, Liên đoàn Judo Quốc tế muốn gửi một thông điệp đến thế giới, một thông điệp về hiện đại hóa, phát triển, đổi mới và khả năng tiếp cận và cũng là thông điệp về đoàn kết, hữu nghị và hòa bình. Sức mạnh tổng hợp giữa kinh tế và thể thao là quan trọng hàng đầu.

Thể thao không chỉ là huy chương và giáo dục, mà lĩnh vực này còn tạo ra các cơ chế kết nối để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.

Uzbekistan được đánh giá là một địa điểm lý tưởng cho Diễn đàn Kinh tế Judo đầu tiên vì hơn 80% dân số của nước này dưới 30 tuổi. Chính phủ Uzbekistan cũng rất mong muốn phát triển thể thao vì lý do kinh tế cũng như các bài học về sự đoàn kết và kỷ luật mà thể thao đã chứng mình.

Chính phủ Uzbekistan dành nhiều sự quan tâm cho sự phát triển của ngành thể thao nhằm tạo ra những cơ sở hạ tầng phù hợp để giúp các VĐV và tất cả những người tập luyện thể thao. Trong những năm gần đây, nền kinh tế Uzbekistan đã phát triển nhanh chóng và có thể tạo ra nhiều việc làm mới cũng như thực hiện một cuộc cải cách thuế mới.

Trong thế giới luôn thay đổi và với nền kinh tế đang phát triển tích cực này, thể thao cũng đang phát triển nhanh chóng.

Trong khuôn khổ của Diễn đàn Kinh tế Judo, một Biên bản thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa Bộ Giao thông vận tải Uzbekistan và công ty giải pháp tích hợp i-Cell Mobilsoft của Thổ Nhĩ Kỳ. Mối quan hệ hợp tác được thiết lập để chứng kiến ​​công ty Thổ Nhĩ Kỳ giúp phát triển việc thu thuế và thu phí, bãi đậu xe có trả tiền, nền tảng thanh toán di động và hệ thống kiểm soát giao thông hàng hóa cho Ủy ban Đường bộ.

Tổng giám đốc Liên đoàn Judo quốc tế Vlad Marinescu cho biết, diễn đàn chứng kiến các nhà lãnh đạo thể thao, kinh tế và chính trị ngồi lại với nhau để thảo luận về cách thức có thể tạo ra sức mạnh tổng hợp hơn, hợp tác hơn và cảm giác tích cực hơn ở mọi cấp độ xã hội.

Thể thao phát triển những nhà lãnh đạo của tương lai và chắc chắn rằng những cuộc thảo luận này đang giúp phát triển một thế giới tốt đẹp hơn ở Uzbekistan và trên toàn cầu.

Ban tổ chức Santiago 2023 và Đại học Khoa học Giáo dục Metropolitan ký kết Biên bản thỏa thuận tình nguyện 

Ban tổ chức Santiago 2023 đã ký một Biên bản thỏa thuận hợp tác với Đại học Khoa học Giáo dục Metropolitan tập trung vào hoạt động tình nguyện.

Trường đại học có trụ sở tại thủ đô Chile và hoạt động dưới sự điều hành của Hiệu trưởng Elisa Araya. Hiệu trưởng Elisa Araya đã cùng với Giám đốc điều hành Santiago 2023 Gianna Cunazza ký kết Biên bản thỏa thuận tình nguyện quan trọng này.

Biên bản thỏa thuận hợp tác sẽ là căn cứ pháp lý giúp học sinh được đào tạo và cấp chứng chỉ để phục vụ với tư cách là tình nguyện viên tại Đại hội thể thao liên Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật liên Mỹ. Cũng theo Biên bản thỏa thuận hợp tác này, giáo viên sẽ được cấp quyền truy cập vào một nền tảng giáo dục. Như vậy, toàn bộ trường đại học sẽ được đưa vào hoạt động để góp phần phục vụ vào thành công chung của Đại hội.

Hiệu trưởng Elisa Araya hiểu rõ về tầm quan trọng của vài trò đại diện cho toàn nước Mỹ trước thế giới thông qua cuộc thi này. Nền tảng giáo dục do Ban tổ chức Santiago 2023 quản lý được thiết lập để xem xét, đánh giá và cập nhật chương trình giảng dạy của trường đại học. Nền tảng này cũng sẽ hỗ trợ việc chuẩn bị và cung cấp các nghiên cứu học thuật và điều phối các cuộc hội thảo và bài giảng,

Một trong những mục tiêu mà Ban tổ chức Santiago 2023 hướng tới là cung cấp một di sản. Vì lý do này, Biên bản thỏa thuận hợp tác với Đại học Khoa học Giáo dục Metropolitan có ý nghĩa quyết định để có thể quảng bá và củng cố kế hoạch đăng cai.

Ban tổ chức Santiago 2023 hy vọng rằng thông qua chương trình này, có thể tiếp cận hàng nghìn giáo viên và đào tạo họ trong các lĩnh vực khác nhau.

Đại hội thể thao liên Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 20/10 -5/11, tiếp theo là Đại hội thể thao người khuyết tật liên Mỹ từ ngày 17 -25/ 11. Chile chưa bao giờ đăng cai tổ chức sự kiện này trước đây.

A.T biên dịch

Print
1445 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top