TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các nội dung thi marathon và đi bộ của Tokyo 2020 sẽ diễn ra tại Công viên Odori

396 Lượt xem

Theo đó các nội dung thi đấu marathon và đi bộ của Thế vận hội diễn ra vào năm tới (dự kiến chuyển từ Tokyo sang Sapporo) sẽ diễn ra tại Công viên Odori, theo đề xuất được đưa ra từ phía Ban tổ chức.

Ban tổ chức Tokyo 2020 đã gặp các quan chức thành phố thủ đô để thảo luận về kế hoạch cho các sự kiện sau quyết định của Ủy ban Olympic quốc tế, đó là di chuyển các nội dung thi đấu nêu trên từ thủ đô của Nhật Bản đến Sapporo (cách 800 km)  vì lo ngại về sức nóng cực độ.

Ban tổ chức cũng lên kế hoạch đưa ra một đề xuất chi tiết về việc sắp xếp thi đấu marathon và đi bộ, bao gồm cả lộ trình và các vấn đề hậu cần khác tới Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế tại cuộc họp diễn ra vào cuối năm nay.

Người phát ngôn của Tokyo 2020 xác nhận về việc đề xuất Công viên Odori, là nơi tổ chức các giải Marathon và đi bộ hàng năm, sẽ là địa điểm tổ chức các nội dung thi đấu nêu trên trong thời gian diễn ra Thế vận hội vào năm tới. Ban tổ chức Tokyo 2020 cho biết, các chi tiết liên quan tới lộ trình cuộc đua vẫn đang được tiến hành thảo luận.

Dự kiến, Tháp truyền hình Sapporo, ga Sapporo và cơ sở của trường đại học Hokkaido là những địa danh sẽ có mặt trong lộ trình của đường đua. Đây cũng là những địa danh thường xuyên có mặt trong chương trình giải Hokkaido Marathon mỗi năm.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng đã thành lập một nhóm làm việc, bao gồm các đại diện của Liên đoàn Điền kinh thế giới, để phối hợp sắp xếp các sự kiện sau khi quyết định chuyển sang thủ đô của tỉnh Hokkaido được chính thức thông qua.

Ngoài ra còn một vấn đề cần có sự thống nhất giữa Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Tokyo 2020 đó là thời gian tổ chức nội dung thi đấu marathon dành cho nam. Theo như dự kiến, nếu thời gian ấn định vào ngày 9 tháng Tám thì các VĐV sẽ phải di chuyển về Tokyo để tham dự Lễ Bế mạc.

Ủy ban Olympic quốc tế vẫn muốn duy trì truyền thống của các cuộc đua marathon nam đó là vào ngày cuối cùng của sự kiện và tiến hành trao huy chương tại Lễ bế mạc. Lễ trao huy chương của các nội dung marathon nữ cũng sẽ được tổ chức tại Lễ bế mạc như thường lệ mặc dù diễn ra một tuần trước đó vào ngày 2 tháng Tám.

Liên đoàn Judo quốc tế ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Budapest

Image

Chủ tịch Liên đoàn Judo quốc tế Marius Vizer tham gia chứng kiến buổi lễ ký kết được tổ chức tại Trường Đại học giáo dục thể chất tại thủ đô Hungary (Ảnh: insidethegames)

 

Một thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa Liên đoàn Judo quốc tế và Học viện Liên đoàn Judo quốc tế và Đại học Giáo dục thể chất của Budapest.Theo Liên đoàn Judo quốc tế, thỏa thuận hợp tác sẽ là nền tảng cho việc phối  hợp tổ chức trong công tác tổ chức các dự án đa dạng ở nhiều cấp độ.

 

Tham gia chứng kiến buổi lễ ký kết được tổ chức tại văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học giáo dục thể chất tại thủ đô Hungary,

Chủ tịch Vizer nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục trong tất cả các mặt của lĩnh vực thể thao cũng như tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các tổ chức thể thao ở mọi cấp độ và các học viện.

Chủ tịch Vizer cho biết, hiện Liên đoàn Judo quốc tế đang thực hiện rất nhiều nỗ lực và tập trung mạnh mẽ vào công tác giáo dục. Học viện Liên đoàn Judo quốc tế là một trong những dự án thành công nhất mang lại rất nhiều lợi ích cho các Liên đoàn cũng như giúp cho rất nhiều VĐV judo và HLV judo trong thời gian sáu năm qua.

Việc hợp tác với Đại học giáo dục thể chất Budapest là một cơ hội hợp tác xa hơn trong các lĩnh vực giáo dục. Đại học giáo dục thể chất Budapest là một tổ chức uy tín có lịch sử 95 năm và là một trụ cột quan trọng trong chiến lược thể thao quốc gia Hungary.

Học viên Liên đoàn Judo quốc tế được thành lập với mục tiêu giáo dục các HLV và giúp các cựu VĐV judo tiếp tục sự kiện của mình trong thể thao.

Hợp đồng trị giá 20 tỷ đô la Mỹ nhằm thúc đẩy nền kinh tế thông qua việc đăng cai Thế vận hội mùa đông của Trung Quốc 

Theo đó, các hợp đồng trị giá khoảng 20 tỷ đô la Mỹ đã được ký với sự tham gia của con số kỷ lục các doanh nhân tại Hội nghị doanh nhân thế giới Hà Bắc.

Hội nghị diễn ra tại Hành Thủy, thành phố phía Bắc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc nhằm kêu gọi vốn đầu tư vào tỉnh này. Các hợp đồng đã ký kết bao gồm các lĩnh vực gồm sản xuất thiết bị cao cấp, vật liệu mới, năng lượng mới, y sinh, dịch vụ hiện đại, nông nghiệp hiện đại và cơ sở hạ tầng đô thị.

Phó chủ tịch Liên đoàn Công thương Hà Bắc Wang Huilin cho biết, Hà Bắc đã tiếp cận các cơ hội lớn thông qua kế hoạch phát triển của Trung Quốc đối với khu vực Bắc Kinh - Thiên Tân - Hà Bắc, xây dựng khu vực mới Xiongan và đồng tổ chức Thế vận hội mùa đông 2022 với Bắc Kinh.

Tất cả những yếu tố trên đã mở ra không gian mới và thúc đẩy động lực mới cho nền kinh tế tư nhân của Hà Bắc. Hơn 800 doanh nhân từ Trung Quốc và nước ngoài đã tham dự sự kiện hai năm một lần, nhằm mục đích khuyến khích các doanh nhân đến từ Hà Bắc đầu tư vào tỉnh nhà.

A.T

Print
396 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top