TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các kế hoạch lớn của Hàng Châu trong một năm đếm ngược đến Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu năm 2022

295 Lượt xem

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đang xây dựng một chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật nhằm kỷ niệm một năm đếm ngược đến Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19.

Bộ phận nghi lễ và sự kiện của Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đã lên kế hoạch không dưới 06 sự kiện nhằm đánh dấu cột mốc quan trọng đối với Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, diễn ra từ ngày 10 -25/9/2022. Theo Ban tổ chức, đếm ngược một năm là thời điểm quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, chính vì vậy các sự kiện được tổ chức phải đảm bảo tính phong phú, đa dạng.

Theo đó, các sự kiện được dự kiến tổ chức gồm: Buổi hòa nhạc với sự tham dự của các siêu sao châu Á vào ngày 11/9 tại Sân vận động chính của Công viên Olympic Hàng Châu. Sân vận động “Bông sen lớn” có sức chứa 80.000 khán giả. Các ca sĩ nổi tiếng từ Trung Quốc và các nước châu Á khác sẽ được mời tham gia, tùy thuộc vào tình hình đại dịch. Sự kiện này sẽ đóng vai trò là buổi tổng duyệt trang phục cho lễ khai mạc Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 10/9/2022.

Hoạt động thứ hai là buổi hòa nhạc của dàn nhạc giao hưởng lấy cảm hứng từ Thế vận hội Olympic được tổ chức vào ngày 8/9 tại Nhà hát lớn Hàng Châu để giới thiệu những nét đặc trưng của thành phố Hàng Châu và tỉnh Chiết Giang.

Hoạt động nghệ thuật đường phố dọc hai bên sông Tiền Đường mang tên "Những giấc mơ Đại hội thể thao châu Á". Đại sứ của Hàng Châu 2022 như huyền thoại môn Nhảy cầu Guo Jingjing sẽ được mời tham gia cùng học sinh các trường học, hoạt động vẽ “Qiantang Graffiti” - một bức tường dài 2.022 mét được trang trí với những giấc mơ Đại hội thể thao châu Á.

Triển lãm sản phẩm của Đại hội vào ngày 10-12/9 với chủ đề “Mang đại hội thể thao châu Á về nhà”.

Tổ chức “Cuộc thi Ngôi sao tiếng Anh Đại hội thể thao châu Á” từ tháng 5 - 8/2021 với chủ đề “Cùng nhau đạt được nhiều thành tựu hơn nữa”. Cuộc thi nói tiếng Anh cũng sẽ giúp tuyển dụng tình nguyện viên.

Ngoài ra, các thành phố đồng đăng cai như: Ninh Ba, Ôn Châu, Kim Hoa, Thiệu Hưng và Hồ Châu sẽ tổ chức một loạt các sự kiện trực tuyến và trực tiếp bao gồm biểu diễn văn hóa, hoạt động thể thao, lễ hội, triển lãm nghệ thuật và các sản phẩm phát sóng để phản ánh đặc điểm địa phương và văn hóa của mỗi thành phố.

Các hạn chế chặt chẽ hơn sẽ được thực hiện ở Tokyo 2020

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã phê duyệt chủ trương áp dụng các biện pháp COVID-19 chặt chẽ hơn ở Tokyo, Kyoto và Okinawa để ngăn chặn sự gia tăng tiềm năng các trường hợp lây nhiễm mới. Các hạn chế mới được áp dụng trong khoảng thời gian gần 100 ngày tính đến khi Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 chính thức khai mạc. Theo đó, các nhà hàng và cơ sở kinh doanh trong khu vực đông dân cư sẽ phải đóng cửa trước 8 giờ tối. Sức chứa của các sự kiện lớn sẽ được giới hạn ở 5.000 người. Các doanh nghiệp có thể bị phạt nếu không tuân thủ nghiêm túc quy định về thời gian hoạt động. Các biện pháp tương tự cũng đã được áp dụng ở Osaka, Hyogo và Miyagi vì tình trạng nhiễm mới tăng đột biến.

Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết Chính phủ Nhật Bản sẽ thực hiện các hành động nội địa hóa để giải quyết sự gia tăng các trường hợp nhiễm mới. Theo Thời báo Nhật Bản, Thủ tướng Yoshihide Suga khẳng định sẽ ngăn chặn các đợt bùng phát cục bộ thành một đợt bùng phát lớn trên toàn quốc bằng cách thực hiện các giải pháp một cách nhanh chóng và tập trung.

Tokyo đã chứng kiến ​​sự gia tăng các trường hợp nhiễm mới COVID-19 kể từ khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ ở thủ đô Nhật Bản vào tháng trước. Cũng theo Thời báo Nhật Bản, Tokyo đã ghi nhận thêm 570 trường hợp COVID-19 mới vào ngày hôm qua, đánh dấu ngày thứ 4 liên tiếp con số này vượt qua con số 500. Tổng số ca mắc mới trên toàn quốc đã vượt qua con số 3.000 ca. Sự gia tăng các trường hợp mắc mới COVID-19 cũng đồng thời diễn ra trong bối cảnh việc triển khai tiêm vắc xin COVID-19 ở Nhật Bản cho đến nay vẫn còn chậm.

Quốc gia này dự kiến ​​sẽ bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin COVID-19 cho những người từ 65 tuổi trở lên từ ngày 12/4 với khoảng 36 triệu người. Chính phủ Nhật Bản được cho là đang xem xét quyền ưu tiên tiêm phòng cho các VĐV trước Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Vòng loại bơi nghệ thuật và nhảy cầu của Tokyo 2020 sẽ được tổ chức vào tháng 5 

Các sự kiện vòng loại của Thể vận hội Olympic Tokyo 2020 đối với môn Bơi nghệ thuật và Nhảy cầu sẽ được tổ chức vào tháng 5. Cả hai sự kiện đều vừa đóng vai trò thi đấu vòng loại, vừa là sự kiện thử nghiệm cho Thể vận hội Olympic Tokyo 2020. BBC Sport cho biết, Liên đoàn Bơi quốc tế cũng bày tỏ thái độ lo ngại về chi phí gia tăng liên quan đến các biện pháp đối phó với COVID -19, trong đó có thời gian cách ly 03 ngày trước khi diễn ra thi đấu cũng như sự chậm trễ trong việc cấp thị thực của một số Đại sứ quán Nhật Bản. Liên quan tới vấn đề này, Reuters cho biết: Ban tổ chức cũng đã thể hiện sự thiện chí bằng việc đồng ý chia sẻ chi phí liên quan tới các biện pháp đối phó  với COVID -19.

Cúp thế giới môn Nhảy Cầu của Liên đoàn Bơi thế giới sẽ được tổ chức từ ngày 1 - 6 /5 so với lịch dự kiến trước đó là ​​từ ngày 18 -23/4.

Liên đoàn Bơi thế giới cho biết: quyết định lùi thời gian này được đưa ra sau khi thông tin về các thủ tục chi tiết để nhập cảnh và công tác tổ chức tại địa phương cho các sự kiện nêu trên tại Nhật Bản được khẳng định là đáp ứng được yêu cầu của tất cả các quốc gia tham dự.

Fukuoka đã được lên kế hoạch tổ chức vòng loại bơi marathon Olympic từ ngày 29 - 30/5, nhưng sự kiện hiện đã được chuyển đến Setubal ở Bồ Đào Nha. Vòng loại sẽ được tổ chức vào ngày 19 -20 /6. Setubal trước đây đã tổ chức sự kiện vòng loại Olympic cho Luân Đôn 2012 và Rio 2016.

Chính phủ Nhật Bản nói chung và chính quyền Thủ đô Tokyo nói riêng cũng như chính quyền địa phương trên khắp Nhật Bản đã và đang tiếp tục nỗ lực phối hợp cùng nhau giải quyết tình trạng COVID-19 và đảm bảo an toàn và an ninh cho tất cả các đoàn tham dự. Với những nỗ lực này, Liên đoàn Bơi quốc tế đã bày tỏ lời cảm ơn đối với Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020, Chính phủ Nhật Bản và Ủy ban Olympic quốc tế vì đã cam kết sắp xếp các sự kiện. Tổ chức này cũng tin tưởng về một kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè thành công tại Tokyo .

Phía Nhật Bản cũng bày tỏ lời cảm ơn sự tin tưởng của Liên đoàn Bơi quốc tế và mong muốn được hợp tác để tổ chức các sự kiện vòng loại Olympic an toàn, bảo mật và công bằng trước thềm Thế vận hội mùa hè này.

Tokyo 2020 đã khởi động lại chương trình thi đấu thử nghiệm bằng giải bóng bầu dục trên xe lăn. Một số sự kiện thi đấu thử nghiệm hiện đang diễn ra, trong thời gian tới những sự kiện khác sẽ được tổ chức với tiêu chí "Sẵn sàng, Ổn định, Tokyo". Trong tháng 5, ngoài môn Bơi còn diễn ra các môn: thể dục dụng cụ, điền kinh, trượt ván, bóng rổ 3x3 và bắn súng. Tokyo 2020 sẽ đảm trách 14 sự kiện thử nghiệm.

Người hâm mộ trong nước dự kiến ​​sẽ được cho phép tham dự sự kiện thử nghiệm của môn điền kinh tại Sân vận động Quốc gia ở Tokyo vào tháng tới. Sự kiện này sẽ giúp các Ban tổ chức dự kiến khả năng cho phép khán giả trong nước tham dự các sự kiện tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 trong bối cảnh đại dịch hay không.

A.T

Print
295 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top