TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các địa điểm của Paralympic Bắc Kinh 2022: đáp ứng yêu cầu về khả năng tiếp cận

326 Lượt xem

Quan chức chủ chốt của Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 Yang Jinkui khẳng định: tất cả các địa điểm của sự kiện đều đáp ứng các yêu cầu về khả năng tiếp cận đối với một kỳ Thế vận hội Paralympic mùa đông.

Yang Jinkui cũng là người phụ trách nhóm Paralympic tại Bắc Kinh 2022 chia sẻ với Mạng lưới Truyền hình Toàn cầu Trung Quốc do nhà nước điều hành rằng các địa điểm đã được nâng cấp để đảm bảo người khuyết tật có thể tiếp cận được.

Các địa điểm của Paralympic Bắc Kinh 2022 đều đáp ứng yêu cầu (Ảnh: insidethegames)

Bắc Kinh dự kiến ​​tổ chức Thế vận hội Olympic Mùa đông từ ngày 4 -20/2 trước khi đăng cai Thế vận hội Paralympic Mùa đông từ ngày 4 -13 /3.

Các địa điểm của Bắc Kinh 2008 sẽ được sử dụng cho Thế vận hội Olymmpic và Paralympic Mùa đông 2022, bao gồm: Sân vận động Quốc gia, Trung tâm thể thao dưới nước Quốc gia (nay được gọi là Ice Cube) và Sân vận động trong nhà Quốc gia.

Các VĐV Paralympic sẽ tranh tài tại các khu vực thi đấu ở Yến Thanh, Trương Gia Khẩu và Bắc Kinh.

Ông Yang Jinkui cho biết, tất cả các cơ sở đều đáp ứng các yêu cầu về khả năng tiếp cận cho Thế vận hội Paralympic. Các VĐV có thể bị khiếm thị hoặc suy giảm thể chất, vì vậy Ban tổ chức tập trung vào việc thiết kế và nâng cấp cơ sở vật chất và đảm bảo khả năng tiếp cận.

Ban tổ chức đã xác nhận rằng chỗ ngồi tại Sân vận động trong nhà Quốc gia- nơi sẽ tổ chức các cuộc thi khúc côn cầu trên băng dành cho xe lăn đã được tăng lên gấp bốn lần.

Cũng theo ông Yang Jinkui Yang, một con đường không có rào chắn dài 80 mét cũng đã được tạo ra tại Ice Cube và việc nâng cấp hơn nữa đã được triển khai tại Làng VĐV.

Ở Yến Thanh, Làng Olympic được xây dựng trên một ngọn đồi và các tòa nhà ở các độ cao khác nhau. Tuy nhiên, Ban tổ chức đã tạo ra một hành lang ấm cúng dưới lòng đất để kết nối các tòa nhà này. Vì vậy, mọi người, đặc biệt là VĐV Paralympic ngồi trên xe lăn, có thể đi từ tòa nhà này sang tòa nhà khác mà không cần đi ngoài trời tuyết hoặc mưa.

Ban tổ chức cũng đã nhận được một số phản hồi tích cực và đề xuất thiết thực từ những người có mức độ khuyết tật khác nhau đã thử nghiệm các cơ sở không có rào chắn. Hướng dẫn sử dụng đã được xuất bản bằng chữ nổi và in khổ lớn dành cho khán giả và VĐV khiếm thị. Thông dịch viên ngôn ngữ ký hiệu cũng được tuyển dụng để phục vụ các cuộc họp báo để hỗ trợ những người có vấn đề về thính giác.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 luôn coi VĐV là ưu tiên hàng đầu khi chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phục vụ cho các nhu cầu khác nhau của họ. Địa điểm trượt tuyết của Bắc Kinh 2022 được biết đến là một trong những địa điểm khó nhất trên thế giới. Dưới sự chứng nhận của các chuyên gia, Ban tổ chức đã hạ độ khó xuống một chút để giữ an toàn cho các VĐV Paralympic nhưng vẫn đáp ứng được các yêu cầu về thể thao.

Ban tổ chức cũng xem xét đến khẩu vị khác nhau của VĐV và bố trí nhân viên phục vụ để giúp những người khuyết chi hoặc những người khiếm thị bằng cách hỗ trợ lấy thức ăn vào khay.

Người dân Bắc Kinh được yêu cầu không can thiệp vào các vụ tai nạn đường bộ liên quan đến xe Olympic 

Công dân Trung Quốc đã được cảnh báo tránh xa các phương tiện được sử dụng để chở những người tham gia Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022, kể cả trong trường hợp xảy ra tai nạn trên đường.

Cục Quản lý Giao thông Bắc Kinh đã yêu cầu người dân tránh tất cả các các phương tiện của Bắc Kinh 2022 khi thành phố tăng cường bảo vệ chống lại COVID-19 cho Thế vận hội vào tháng tới.

Văn phòng Cục Quản lý Giao thông Bắc Kinh cho biết, nếu một trong những phương tiện được sử dụng bởi các VĐV, quan chức và các nhân viên khác của Thế vận hội có liên quan đến sự cố giao thông, công chúng nên giữ khoảng cách an toàn và chờ những người có trách nhiệm đến hiện trường.

Một video trên Weibo do Cục Quản lý Giao thông Bắc Kinh công bố cũng cảnh báo người dân thậm chí không được gõ cửa phương tiện trong trường hợp xảy ra va chạm.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã triển khai hệ thống quản lý vòng kín cho Thế vận hội Olympicvà Paralympic với nỗ lực chống lại sự lây lan của COVID-19. Bất kỳ ai đến Bắc Kinh tham dự Thế vận hội Olympic Mùa đông cũng sẽ vào vòng quản lý khép kín này sau đó sẽ trải qua kiểm tra COVID-19  hàng ngày và không thể tiếp cận với thế giới bên ngoài trong thời gian lưu trú.

Phương tiện giao thông được chỉ định sẽ được sử dụng để di chuyển giữa các địa điểm đã được phê duyệt, bao gồm các địa điểm thi đấu, huấn luyện và Làng Olympic. Hệ thống quản lý vòng kín áp dụng cho cả ba khu vực Olympic ở Bắc Kinh, Trương Gia Khẩu và Diên Khánh sẽ là trọng tâm của các biện pháp đối phó với COVID-19 của Ban tổ chức.

Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Bắc Kinh có đoạn thông báo nêu rõ Tết Nguyên đán đang đến gần… Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh và Thế vận hội Paralympic sắp diễn ra, công tác phòng chống và kiểm soát đại dịch không thể được nới lỏng trong thời điểm này

Các VĐV Olympic và Paralympic kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới đảm bảo quyền tiếp cận miễn phí và bình đẳng đối với vắc xin  COVID -19

Hơn 20 VĐV Olympic và Paralympic đã xuất hiện trong một thông điệp bằng hình ảnh kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới đảm bảo quyền tiếp cận công bằng và bình đẳng đối với vắc-xin  COVID-19.

Trong thông điệp bằng hình ảnh do Ủy ban Olympic Quốc tế sản xuất, các VĐV đã kêu gọi Phong trào Olympic và Paralympic đoàn kết để giúp giành chiến thắng trong trận chiến với COVID-19.

Thông điệp bằng hình ảnh gửi gắm tới các nhà lãnh đạo thế giới và những người ra quyết định rằng: là những VĐV, chúng ta có thể mang thế giới lại với nhau thông qua sức mạnh của thể thao. Giờ đây, hơn bao giờ hết, chúng ta đoàn kết, sử dụng sức mạnh đó của thể thao và Phong trào Olympic và Paralympic để giúp giành chiến thắng trong trận chiến với COVID-19 bởi vì chúng ta đi nhanh hơn, chúng ta đặt mục tiêu cao hơn, chúng ta mạnh mẽ hơn khi chúng ta sát cánh cùng nhau.

Các VĐV kêu gọi các chính phủ, các tổ chức, các nhà từ thiện, các tổ chức y tế và các doanh nghiệp xã hội chung tay trao quyền tiếp cận miễn phí và bình đẳng với vắc xin cho tất cả mọi người trên toàn thế giới để cam kết trách nhiệm chung là bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất, vì mọi người trên hành tinh này có quyền được sống một cuộc sống lành mạnh.

Trong bài phát biểu quan trọng tại phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế ở Tokyo, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus đã nói về những thách thức trong việc phân phối vắc xin một cách bình đẳng trên toàn thế giới.

Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết về sự cần thiết phải nhanh hơn trong việc phân phối vắc xin trên toàn thế giới, phải đặt mục tiêu cao hơn là tiêm chủng cho 70% dân số của tất cả các quốc gia vào giữa năm 2022, chúng ta phải mạnh mẽ hơn trong việc xóa bỏ mọi rào cản.

Với việc Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 sẽ bắt đầu sau chưa đầy nửa tháng nữa, Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Paralympic Quốc tế đang phối hợp cùng với các Ủy ban Olympic Quốc gia và Ủy ban Paralympic Quốc gia để giúp càng nhiều VĐV và những người tham gia Thế vận hội được tiêm phòng trước khi đến Trung Quốc.

A.T biên dịch

Print
326 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top