TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các cuộc họp chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 ở Saint-Denis

878 Lượt xem

Ủy ban Olympic Quốc gia và Ủy ban Paralympic Quốc gia đã nhóm họp tại Trụ sở chính của Paris 2024 Saint-Denis như một phần của công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè.

Tổng cộng 48 Ủy ban Olympic Quốc gia và 30 Ủy ban Paralympic Quốc gia đã đến thành phố thủ đô của Pháp để nghe thông tin cập nhật về sự kiện đa môn thể thao lớn nhất thế giới sẽ diễn ra trong khoảng chưa đầy hai năm nữa.

Các cuộc họp chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 ở Saint-Denis (Ảnh: insidethegames)

Là một phần của phiên họp ba ngày, các thành viên dự họp sẽ nhận được thông tin cập nhật từ các đội thể thao khác nhau, đi đến các địa điểm thi đấu và kiểm tra Làng Olympic và Paralympic. Cũng tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe thuyết trình từ các Ủy ban Olympic Quốc gia và Ủy ban Paralympic Quốc gia.

Thông cáo báo chí từ Ban tổ chức Paris 2024 cho biết, cuộc họp được tổ chức như một sự kiện chung, củng cố cam kết của Ủy ban Olympic Quốc gia và Ủy ban Paralympic Quốc gia hoạt động như một nhóm.

Dự kiến 300 ngôi nhà mới sẽ được xây dựng ở Ballarat

Chính quyền bang Victoria đang được kêu gọi giúp tạo ra hàng trăm ngôi nhà mới ở Ballarat như một di sản của Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung năm 2026.

Ballarat là một trong bốn trung tâm được thiết lập để tổ chức các sự kiện trong thời gian diễn ra Đại hội. Mỗi Trung tâm dự kiến ​​sẽ có Làng VĐV riêng.

Điền kinh, quyền Anh và cricket T20 sẽ được tổ chức tại thành phố của Úc. Hiệp hội Công nghiệp Nhà ở Cộng đồng Victoria đã kêu gọi Chính quyền Tiểu bang đảm bảo xây dựng những ngôi nhà mới trước khi Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung chính thức diễn ra.

Quyền giám đốc điều hành của Hiệp hội Công nghiệp Nhà ở Cộng đồng Victoria Jess Pomeroy cho biết chính phủ cần phải làm việc để thông qua quá trình này ngay bây giờ. Chính phủ Victoria có thể xây dựng 300 ngôi nhà để tạo công ăn việc làm trong ngắn hạn và giúp giải quyết khả năng chi trả nhà ở tại Ballarat. Đây là cơ hội để chuyển đổi nguồn cung nhà ở giá rẻ cho người thu nhập thấp và lao động chủ chốt.

Quyền giám đốc điều hành Jess Pomeroy cho biết Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung Victoria 2026 mang đến cơ hội thử nghiệm một mô hình nhà ở mới. Trong số 300 ngôi nhà dự kiến sẽ có 30% nhà ở xã hội, 10% nhà ở giá rẻ, 10% cho thuê trên thị trường và phần còn lại được bán dưới dạng nhà để bán.

Mô hình này cung cấp nhà ở cho mọi mức thu nhập và đảm bảo nó vẫn có thể tiếp cận được đối với những người có thu nhập thấp, các công nhân.

Tổng cộng 1.200 căn hộ đã được xây dựng cho Làng VĐV Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung 2018.

Quyền giám đốc điều hành Jess Pomeroy tin rằng cần phải tạo ra 300 ngôi nhà ở Ballarat cũng như các trung tâm khác của Victoria 2026 ở Bendigo, Geelong và Gippsland. Di sản của Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung nên để lại nhà ở, phản ánh cộng đồng mà sự kiện được xây dựng và giải quyết nhu cầu nhà ở trên toàn quốc.

Tuy nhiên, dự án này cần được lên kê hoạch tỉ mỉ nhằm tránh sự tập trung bất lợi trong tương lai và nguy cơ thiết kế Làng VĐV mà không có tầm nhìn về tương lai.

Giám đốc điều hành của City of Ballarat Evan King cho biết đã tiến hành vận động chính phủ Victoria để đảm bảo cung cấp cơ sở hạ tầng cho Đại hội, bao gồm cả những ngôi nhà mới.

Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung Victoria 2026 là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng cơ sở hạ tầng và kết quả kế thừa cho Ballarat, đặc biệt là về đầu tư thể thao, giao thông và nhà ở.

Afghanistan hứa hẹn sẽ cử các VĐV nam và nữ tới Hàng Châu 2022 và Paris 2024 

Afghanistan đã cam kết cử các đội gồm cả VĐV nam và nữ tới Á vận hội 2022 tại Hàng Châu và Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 tại Paris.

Nhóm Hồi giáo cực đoan Taliban đã trở lại nắm quyền ở nước này vào tháng 8 năm ngoái sau khi quân đội Hoa Kỳ rút lui, gây ra lo ngại rộng rãi về quyền của phụ nữ trong xã hội, bao gồm cả quyền tiếp cận thể thao của họ. Việc tiếp quản đã dẫn đến một cuộc di cư của hàng trăm nghìn người khỏi Afghanistan.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã hứa sau cuộc họp của Ban điều hành của tổ chức này vào tháng trước rằng tổ chức có trụ sở tại Lausanne đang giám sát rất chặt chẽ việc này và tổ chức này đã nhận được những tín hiệu khác nhau từ khắp Afghanistan về tình trạng của phụ nữ trong thể thao.

Jérôme Poivey, người đứng đầu mảng quan hệ quốc tế và quản trị Ủy ban Olympic quốc gia của Ủy ban Olympic Quốc tế tuyên bố rằng tiến bộ đã đạt được trong việc đảm bảo Afghanistan tham gia các nội dung hỗn hợp tại các sự kiện thể thao lớn.

Ủy ban Olympic Quốc tế đã tổ chức hai cuộc họp, một cuộc họp vào năm ngoái và một cuộc họp khác vào tháng 6 năm nay với Ủy ban Olympic Quốc gia của Afghanistan và các cơ quan quản lý thể thao. Một trong những yếu tố chính của cuộc thảo luận là quyền tiếp cận thể thao cho tất cả mọi người bao gồm cả phụ nữ và trẻ em gái.

Ủy ban Olympic Quốc gia của Afghanistan cam kết rõ ràng về việc sẽ cử các đội hỗn hợp tham dự Đại hội thể thao châu Á tiếp theo vào năm sau và cả Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Trong thời gian chờ đợi, Ủy ban Olympic Quốc tế tiếp tục hỗ trợ các VĐVchuẩn bị và tham gia các cuộc thi thể thao quốc tế.

Ủy ban Olympic Quốc tế đã chỉ ra kế hoạch để Paris 2024 trở thành sự kiện thể thao hoàn toàn cân bằng giới tính đầu tiên với số lượng đối thủ nam và nữ ngang nhau.

Afghanistan ra mắt tại Thế vận hội Olympic mùa hè tại Berlin năm 1936. Quốc  gia này đã bị cấm tham gia Thế vận hội Olympic 2000 ở Sydney do sự phân biệt đối xử của Chính phủ Taliban đối với phụ nữ và sự phản đối phụ nữ chơi thể thao.

Khi trở lại Athens vào năm 2004, đoàn thể thao Afghanistan lần đầu tiên bao gồm nữ VĐV , judoka Friba Rezayee và VĐV chạy nước rút Masoud Azizi.

Afghanistan tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 với bốn VĐV nam và một VĐV nữ, VĐV chạy nước rút Kamia Yousufi.

Tổng cộng 47 VĐV đã tranh tài cho Afghanistan ở 11 môn thể thao tại Đại hội thể thao đoàn kết Hồi giáo ở Konya vào tháng 8, với số nữ nhiều hơn nam trong đoàn.

Hội đồng quận Pyeongchang đề xuất tổ chức Lễ khai mạc Gangwon 2024 

Một khuyến nghị liên quan tới việc tổ chức Lễ Khai mạc và Bế mạc ở Pyeongchang đã được Hội đồng Quận Pyeongchang thông qua để gửi tới Ban tổ chức Gangwon 2024. Khuyến nghị nhấn mạnh rằng làm như vậy sẽ giúp tôn tạo di sản của Pyeongchang 2018.

Pyeongchang đã tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông năm 2018 và nhiều địa điểm tương tự đã sẵn sàng được sử dụng cho Thế vận hội Olympic trẻ Gangwon 2024.

Tuy nhiên, Sân vận động Olympic Pyeongchang - nơi tổ chức Lễ Khai mạc và Bế mạc - Thế vận hội Olympic mùa đông năm 2018 lại không nằm trong danh sách các địa điểm dự kiến. Yongpyong Dome, nơi tổ chức Lễ Khai mạc và Bế mạc Thế vận hội Olympic mùa đông châu Á 1999, đang được Hội đồng Quận Pyeongchang đề xuất

Sở dĩ Hội đồng Quận Pyeongchang đưa ra đề xuất này là bởi muốn tránh những cuộc tranh luận về sự lãng phí. Bảy môn thể thao sẽ được đưa vào chương trình thi đấu của Gangwon 2024.

Theo Chủ tịch Thomas Bach, mặc dù vậy, những VĐV nữ tham gia đều sống bên ngoài Afghanistan.

Các quan chức Taliban đã cam kết với Ủy ban Olympic Quốc tế vào tháng 11 năm ngoái sẽ cho phép các VĐV và đội tuyển Afghanistan thi đấu quốc tế.

A.T biên dịch

Print
878 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top