TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các Bộ trưởng thể thao kêu gọi các Liên đoàn thể thao quốc tế đồng thuận đình chỉ các thành viên từ Nga và Belarus

309 Lượt xem

Các Bộ trưởng thể thao từ 35 quốc gia, trong đó có 25 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu cùng với Nhật Bản và Hoa Kỳ, đang kêu gọi các Liên đoàn thể thao quốc tế đình chỉ các thành viên đến từ Nga và Belarus vì cuộc chiến ở Ukraine.

Nhóm các Bộ trưởng Thể thao cũng đã khuyến nghị rằng bất kỳ ai có quan hệ mật thiết với các quốc gia Nga hoặc Belarus, đặc biệt là các quan chức chính phủ, phải bị loại bỏ khỏi mọi vị trí có ảnh hưởng trong các tổ chức thể thao.

Liên đoàn bóng đá thế giới là một trong những Liên đoàn thể thao quốc tế không đình chỉ các thành viên Nga (Ảnh: insidethegames)

Nhóm Bộ trưởng thể thao gợi ý thêm rằng các Liên đoàn thể thao quốc tế và Ban tổ chức sự kiện khác nên xem xét việc đình chỉ các thỏa thuận cho phép tổ chức các cuộc thi (mà các Liên đoàn thể thao này quản lý) được phát sóng trên truyền hình Nga và Belarus.

Ngoài ra, nhóm Bộ trưởng thể thao còn kêu gọi Nga và Belarus không được phép tổ chức các sự kiện của bất kỳ Liên đoàn thể thao quốc tế nào. Các VĐV đại diện cho các đội tuyển quốc gia Nga và Belarus không được phép thi đấu ở nước ngoài cũng như thực hiện các bước "để hạn chế tài trợ và hỗ trợ tài chính từ các tổ chức có liên kết đến các quốc gia Nga hoặc Belarus ".

Lập trường chung mới được xây dựng dựa trên nghị quyết của tháng 3 tuyên bố rằng bất kỳ VĐV nào từ Nga hoặc Belarus được phép tham gia thi đấu quốc tế đều không có quốc kỳ, biểu tượng hoặc quốc ca, các tuyên bố công khai của những VĐV này được giám sát để đảm bảo đưa ra sự trung lập và không tuyên bố là đại diện của nhà nước Nga hoặc Belarus. Na Uy, Vương quốc Anh, Liechtenstein, Iceland, Canada, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ đều ủng hộ lập trường chung mới nhất.

Các thành viên khác của Liên minh châu Âu cũng tham gia lập trường chung mới còn có Áo, Bỉ, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

Các Liên đoàn thể thao quốc tế cũng được khuyến khích thể hiện tình đoàn kết với Ukraine và giúp tái thiết hệ thống thể thao Ukraine nếu có thể.

Các VĐV và các đội đến từ Nga và Belarus phần lớn đã bị cấm tham gia các môn thể thao quốc tế để thể hiện sự phản đối với cuộc chiến ở Ukraine. Ủy ban Olympic quốc tế khuyến nghị các Liên đoàn thể thao quốc tế cấm VĐV từ các quốc gia tham gia các cuộc thi và di chuyển bất kỳ sự kiện đã lên kế hoạch nào khỏi Nga và Belarus, để phản ứng hành động xâm lược vi phạm Thỏa thuận ngừng bắn Olympic.

Phần lớn các Liên đoàn thể thao quốc tế đã cấm hoàn toàn các đại diện của Nga và Belarus kể cả với tư cách trung lập.

Địa điểm thi đấu môn bóng chày của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 tổ chức sự kiện đầu tiên 

Trung tâm thể thao bóng chày và bóng mềm Thiệu Hưng, được xây dựng nhằm phục vụ cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 (bị hoãn lại), đã tổ chức sự kiện đầu tiên là Cúp vô địch bóng chày quốc gia Trung Quốc.

Sân vận động bóng chày và bóng mềm đã được tổ chức các sự kiện đầu tiên sau khi vượt qua kiểm tra kỹ thuật. Đây là giải bóng chày quốc gia đầu tiên trong năm ở Trung Quốc và được tổ chức như một sự kiện thử nghiệm cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 sẽ diễn ra vào năm 2022.

Tham gia tranh tài có hơn 170 VĐV đại diện cho tám đội đến từ các tỉnh, thành phố.

Hạng mục xây dựng Trung tâm Thể thao Bóng chày và Bóng mềm Thiệu Hưng được khởi động vào năm 2020. Địa điểm này nằm cách địa điểm chính của Đại hội thể thao châu Á, Công viên Thể thao Hàng Châu, 40 km và có kinh phí xây dụng khoảng 268 triệu đô la.

Trung tâm Thể thao Bóng chày và Bóng mềm Thiệu Hưng có hai sân bóng chày đạt tiêu chuẩn quốc tế và một trung tâm đào tạo. Khu phức hợp được thiết kế với cam kết về tính bền vững.

Công nghệ được sử dụng trên tường ngoài và mái của sân vận động có thể tạo ra hiệu ứng tự làm sạch và lọc không khí, giảm chi phí vận hành và góp phần bảo vệ môi trường.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương và Trưởng Ban tổ chức Brisbane 2032 thảo luận về các cơ hội hợp tác 

Trưởng Ban tổ chức Brisbane 2032 Andrew Liveris đã có buổi gặp gỡ Chủ tịch Robin Mitchell của Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương. Cuộc gặp đánh dấu sự khởi đầu của một thập kỷ hợp tác giữa các tổ chức trong quá trình hướng tới Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Brisbane 2032.

Theo Trưởng Ban tổ chức Andrew Liveris, hai Bên đã thảo luận về các giải pháp làm thế nào để làm việc cùng nhau trong các lĩnh vực thể thao, thương mại, du lịch, giáo dục và y tế.

Thế vận hội Brisbane 2032 được tổ chức để đánh dấu sự quay lại của Thế vận hội ở Châu Đại Dương sau hơn ba thập kỷ. Sydney 2000 là lần cuối cùng Thế vận hội được tổ chức tại khu vực này.

Úc là quốc gia duy nhất ở Châu Đại Dương từng tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic. Trước Sydney 2000 Melbourne cũng từng tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic vào năm 1956 Quan chức Ủy ban Olympic Quốc tế và Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương mong muốn coi Thế vận hội Olympic và Paralympic là một sự kiện có thể mang lại lợi ích cho toàn châu lục. .

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã tuyên bố trong một chuyến đi đến Úc vào đầu năm nay rằng Brisbane 2032 sẽ là sự kiện thể thao cho cả khu vực Thái Bình Dương.

Khi Brisbane được trao quyền đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic 2032 tại Kỳ họp của Ủy ban Olympic quốc tế ở Tokyo vào tháng 7 năm ngoái, Chủ tịch Robin Mitchell đã ca ngợi đó là "một chiến thắng cho Châu Đại Dương" đồng thời khẳng định các quốc gia đang phát triển có thể được hưởng lợi từ quyết định này.

Chủ tịch Robin Mitchell  cũng đưa ra dẫn chứng rằng Sydney 2000 đã mang đến sự phân bổ nguồn lực và hỗ trợ cho các quốc đảo nhỏ ở Thái Bình Dương và sự phát triển nhanh chóng của nhiều Ủy ban Olympic Quốc gia, đồng thời bày tỏ hy vọng Brisbane 2032 có thể có tác động tương tự.

Trưởng Ban tổ chức Brisbane 2032 Andrew Liveris là cựu giám đốc điều hành của tập đoàn hóa chất Dow và có quan hệ tốt với các cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Barack Obama. Ông được bổ nhiệm làm Trưởng Ban tổ chức Brisbane 2032.

Cơ quan kiểm tra doping của Ủy ban Olympic Palestine tiến hành kiểm tra doping ngẫu nhiên đối với các VĐV

Cơ quan kiểm tra doping của Ủy ban Olympic Palestine đã tiến hành các bài kiểm tra doping ngẫu nhiên đối với một số VĐV quốc gia tại trụ sở của tổ chức này như một phần của kỳ kiểm tra hàng năm cho năm 2022.

Năm VĐV điền kinh, quyền anh và bóng đá Cơ quan kiểm tra doping Reem Mashraqa, Diala Shaheen và Mahmoud Abdul Qadir tiến hành kiểm tra doping dưới sự giám sát của Tiến sĩ Badr Akl, Tổng thư ký của Cơ quan kiểm tra doping Ủy ban Olympic Palestine.

Các VĐV đã được cung cấp thông tin về quyền và nghĩa vụ của họ với tư cách là một người chơi, các cảnh báo cần tuân thủ và cách thức hoạt động của cơ chế sàng lọc. Cơ quan kiểm tra doping Ủy ban Olympic Palestine cũng phát tờ rơi quảng bá thông tin nhằm nâng cao nhận thức cho các VĐV.

Cơ quan kiểm tra doping Ủy ban Olympic Palestine hàng năm tiến hành các cuộc kiểm tra ngẫu nhiên đối với các VĐV của một số môn thể thao và đặt trọng tâm vào việc truyền bá thông điệp tránh xa các loại thuốc tăng cường thành tích.

A.T biên dịch

Print
309 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top